18 mẹo hay để tiết kiệm tiền khi đi siêu thị

63

1. Plan trước những thực phẩm mình cần mua, và CHỈ MUA những thứ đấy

2. Đặt ra budget đi siêu thị mỗi tuần, nếu quá budget thì bỏ bớt đồ không cần thiết ra

3. Xác định trước thực đơn cho cả tuần và kiểm tra xem trong tủ lạnh đã có những gì, cần thiếu những gì phải mua để chỉ mua vừa đủ lượng mình ăn

4. TUYỆT ĐỐI KHÔNG BƯỚC VÀO SIÊU THỊ KHI ĐANG ĐÓI BỤNG (lần nào mình shopping khi đói mình cũng mua một đống snacks mà sau đó mình thật sự chẳng muốn ăn)

5. Đừng đi vào những dãy hàng bạn không cần (vd: nếu không cần mua sữa thì đừng đi vào dãy phomai, sữa, sữa chua, etc.)

6. Thong thả khi đi siêu thị, nếu bạn không quá gấp gáp, bạn có nhiều khả năng tìm được deal tốt hơn và các sản phẩm giá rẻ hơn.

7. Khi check giá các loại sản phẩm giống nhau, luôn check giá theo 100g, đừng check giá ghi trên sản phẩm.

8. Siêu thị thường để những đồ đắt nhất ở ngay tầm mắt bạn, nên hãy xem những đồ ở kệ dưới và kệ trên cùng, có thể bạn sẽ tìm được những sản phẩm tương tự nhưng với mức giá rẻ hơn

9. Đi siêu thị trước khi nó đóng cửa tầm 30 phút ~ 1 tiếng, những sản phẩm cần được ăn ngay trong ngày sẽ được giảm giá rất nhiều (vd: sản phẩm hết hạn trong hôm nay chỉ còn giá 50% so với bình thường)

10. Mua những dòng sản phẩm do siêu thị sản xuất. Thường chúng sẽ rẻ hơn rất nhiều so với hàng có nhãn hiệu, và chất lượng thì vẫn tốt như thế.

11. Nhớ tích điểm mỗi lần mua sắm, sau này bạn có thể đổi điểm hoặc tham gia nhiều hoạt động khuyến mại với siêu thị.

12. Mua thịt sắp hết hạn. Nói đơn giản là bình thường ví dụ mình mua 1 miếng cá hồi mất £3, thì siêu thị luôn có một túi thường được đóng theo bọc 5 miếng cá sắp hết hạn, chỉ £1 một miếng cá. Mình sẽ mua cả bọc đấy và đi về tống vào ngăn đá, rã đông ăn dần dần.

13. So sánh giá và mua ở các siêu thị giá rẻ hơn, đừng vào đại bất cứ siêu thị nào bạn thấy. Ví dụ như là nếu bạn muốn tiết kiệm thì thay vì vào Waitrose, M&S, thì bạn nên đi Aldi là Lidl này.

14. Mua sắm ở các cửa hàng nhỏ lẻ thay vì đi siêu thị. Mỗi khi mình muốn mua hải sản, mình hay đến một cửa hàng hải sản nhỏ gần nhà mình, mua ở đây đồ tươi hơn và giá thật sự rẻ hơn rất nhiều so với trong siêu thị lớn.

15. Bạn có thể tìm được một số sản phẩm tương tự rẻ hơn ở chợ Châu Á (ví dụ như dầu vừng, gạo, đậu phụ, mình mua thấy rẻ hơn so với ở siêu thị nhiều).

16. Săn sale săn sale và săn sale! Nếu bạn chăm thì hãy check các websites của các siêu thị hàng tuần và xem mỗi tuần ở đâu giảm giá gì thì mua cái đấy, ví dụ tuần này siêu thị A giảm giá thịt và siêu thị B giảm giá rau, thì hãy đi siêu thị A để mua thịt và đi siêu thị B để mua rau, thay vì mua tất cả ở siêu thị A hoặc là đi siêu thị C.

17. Bạn có thể tự giới hạn mình chỉ mua các sản phẩm khuyến mại, ví dụ như tuần này thịt gà giảm thì bạn ăn thịt gà, xúc xích giảm thì bạn ăn xúc xích, cái gì giảm thì ăn cái đấy, không mua đồ full giá. Cái này có nhiều bạn mình áp dụng nhưng cá nhân mình khá kén ăn nên không thích lắm :’>

18. Tận dụng dãy đồ đông lạnh. Ví dụ nếu mua hoa quả để làm smoothie thì hãy mua hoa quả đông lạnh thay vì hoa quả tươi nhé.
Chúc các bạn mua sắm một cách thông minh!