7 điều cần biết trước khi tự học nấu ăn

357

Thử tự chế biến món ăn mới không hề dễ dàng khi bạn chưa có kinh nghiệm thực hiện hoặc chưa nhìn qua bao giờ. Trước khi muốn bắt tay, trổ tài bạn hãy đọc qua những chú ý sau.

Đọc kỹ hướng dẫn

Bạn nhớ đọc hướng dẫn ít nhất 2 lần, xem thông tin hướng dẫn cách làm trực tiếp qua clip, giúp bạn lường trước được các bước khó, đỡ mất nhiều thời gian.

Đừng tự ý hoán đổi công thức

Tự ý thay đổi các công thức món ăn có thể làm bạn thất bại. Ví dụ, hành tây và hành ta đều có công dụng riêng, không thể thay thế cho nhau trong nhiều món ăn.

Đừng bỏ cuộc dù quá khó

Lần đầu đừng vội bỏ cuộc! Nếu quá khó với bạn, hãy nghỉ giải lao bằng cách thư giãn, nghe nhạc hoặc nhờ sự giúp sức của bạn bè. Sau đó quay trở lại công việc.

Bạn sẽ không bao giờ học được điều gì mới nếu không ngừng thôi thúc bản thân.

Đừng vội vàng!

“Dục tốc bất đạt”, bạn nên chậm rãi, đặc biệt khi bạn mới bắt đầu nấu một công thức hoàn toàn mới, nên dự trù thời gian.

Tìm hiểu kinh nghiệm của người đi trước

Hãy tìm đọc những nhận xét và chia sẻ của những người đi trước trên diễn đàn internet hoặc hỏi trực tiếp. Dự đoán được những điều khó khăn bất ngờ có thể xảy ra giúp bạn làm món ăn mới trơn tru hơn.

Đừng chán nản

Hãy nhớ câu “thất bại là mẹ thành công”. Dù cho bạn không thực hiện được món ăn bạn dự định làm đừng vội nản nhé. Còn thời gian vẫn còn cơ hội.

Rút kinh nghiệm và học hỏi từ những lần thất bại để lần tiếp theo bạn sẽ dễ dàng thành công hơn.

(Tổng hợp)