Bệnh hôi chân và cách chữa hôi chân hiệu quả

308

Trong mùa hè nóng bức, bạn nào hay phải đi giày tất thì rất dễ bị bệnh hôi chân. Hôi chân là một loại bệnh làm cho rất nhiều người khó chịu vì nó, nó làm khó chịu không những cho người mắc phải mà nó còn làm khó chịu cho cả những người xung quanh.

Đây là hiện tượng do tuyến mồ hôi bài tiết quá nhiều làm cho chân chúng ta bị ẩm ướt, tạo ra môi trường cho vi khuẩn phát triển dẫn đến mùi hôi khó chịu. Người nào bị hôi chân thường cảm thấy mất tự tin khi hoạt động và tạo mùi khó chịu cho người bên cạnh.

Bệnh hôi chân và cách chữa hôi chân hiệu quả
Chào nhé, Hôi Chân

Dưới đây là 1 số cách chữa hôi chân rất hiệu quả mà đơn giản:

Mẹo trị hôi chân trực tiếp:

– Dùng nước ấm + 1 ít muối hạt + Gừng giã nhỏ và ngâm chân vào đó khoảng 30′. Làm việc này hằng ngày trước khi ngủ sẽ giúp bạn trị hôi chân tận gốc và nó còn giúp bạn có 1 giấc ngủ ngon, thoải mái, dễ chịu.

– Sử dụng một củ cải trắng, làm sạch cắt lát đun sôi với 1 lít nước và 1 chút muối. Để nguội rồi ngâm chân vào khoảng 30′ hằng ngày sẽ cũng giúp bạn trị mùi hôi chân một cách hiệu quả.

– Lá chè xanh vò nát đun sôi với nước, pha thêm 1 chút nước lạnh sau đó ngâm chân vào sẽ có tác dụng bài trừ độc tố trong cơ thể, vừa trị được mùi hôi của chân.

– Lá sung vò nát đun sôi với nước. Ngày ngâm chân vào nước đó khoảng 2-3 lần/ngày. Ngâm trong vòng 4-5 ngày sẽ có tác dụng.

– Dùng 5 củ tỏi giã nát, hòa vào nước ấm. Ngâm chân từ 2-3 lần/tuần sẽ có tác dụng khử mùi hôi chân hiệu quả rất tốt.

– Dùng chanh tười thoa vào chân, để khoảng 15′ sau đó rửa lại bằng nước sạch. Thực hiện hằng ngày sẽ giúp chân khô ráo và hết hôi.

Cách chữa hôi chân đơn giản khác:

B1- Ngâm chân vào nước ấm có pha muối (hơi nóng chút).

B2- Khi nước nguội bớt, chà kì vài hai bàn chân để rửa sạch lớp nhờ ở chân

B3- Lau khô.

Đó là điều nên làm thường xuyên với những bạn bị mùi mồ hôi chân.

Để chân thơm tho, bạn ra hiệu thuốc mua thuốc bột Trafa, (giá chỉ 2,5k thôi). Sử dụng thuốc này thoa đều lên lòng bàn chân sau khi đã rử chân thật sạch và lau thật khô.

Cách khử mùi ở giày dép giảm hôi chân

– Dùng xăng hoặc cồn đổ vào trong đôi giày, dép, đổ đến khi nào không ngấm được nữa thì thôi. Sau đó đem ra phơi khô rồi đi chúng. Khi đó sẽ không ra được mồ hôi và sẽ không còn mùi hôi nữa.

– Dùng rượu đổ vào đôi giày bị hôi, lập tức mùi hôi sẽ biến mất.

– Dùng phèn chua hoặc ít vôi, bọc miếng vải đút vào trong giầy. Khoảng nửa ngày mùi hôi trong giầy sẽ hết.

– Dùng băng ngiến giã nhỏ rắc vào trong giày dép sẽ khử được mùi hôi.

Trên đây là một số cách khử mùi hôi chân và giày dép hiệu quả mà các bạn nên biết, giúp bạn có thể điều trị hết mùi hôi khó chịu của đôi chân, làm cho bạn tự tin hơn trong các hoạt động hằng ngày.

(Sưu tầm)