Bí quyết điều trị gàu hiệu quả bằng chanh và sữa chua

54

Mùa đông tới là mùa thuận lợi của gàu hoành hành, Những mảng gàu bám trên tóc hay rơi trên áo lấm tấm khiến bạn mất tự tin. Để đối phó với tình trạng này bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây và tự mình điều chế được những dược liệu hữu ích nhất đánh bay gàu hiệu quả.

1, Chanh và sữa chua

Nguyên liệu chuẩn bị: 2 muỗng sữa chua, 1 muỗng nước cốt chanh.

Cách làm: trộn 2 nguyên liệu vào một chiếc bát nhỏ, thoa đều hỗn hợp lên da đầu, rồi để yên trong vòng 20 phút và gội lại bằng nước sạch hoặc dầu gội thông thường. Nên thực hiện 2 – 3 lần/tuần. Các Enzyme tự nhiên và axit có trong sữa chua sẽ giúp loại bỏ gàu một cách nhanh chóng.

2, Chanh và trứng

Nguyên liệu: 1 quả trứng, 1 muỗng nước cốt chanh.

Cách làm: đập trứng vào bát, cho muỗng nước cốt chanh vào rồi trộn đều. Thoa hỗn hợp này lên da đầu, massage nhẹ nhàng trong vòng 30 phút. Cuối cùng gội lại bằng dầu gội. Đối với công thức này bạn chỉ nên thực hiện 1 lần/tuần. Trứng là một trong những loại dầu xả tự nhiên, khi kết hợp với chanh sẽ ngăn ngừa sản sinh ra tế bào chết trên da đầu.

3, Chanh và giấm táo

Nguyên liệu: 4 muỗng giấm táo, 2 muỗng nước cốt chanh và cục bông gòn.

Cách làm: trộn đều tất cả nguyên liệu vào 1 cái bát. Nhúng bông gòn trực tiếp vào bát, sau đó thoa hỗn hợp lên da đầu thật đều. Để yên trong vòng 20 phút rồi gội lại với nước sạch. Thực hiện 2 lần/tuần để phát huy hiệu quả. Công thức này hiệu quả là nhờ giấm táo mang đến sự cân bằng độ pH cho da dầu và ngăn ngừa tình trạng khô, ngứa da đầu.

4, Chanh và lô hội (nha đam)

Nguyên liệu: 2 muỗng gel lô hội và 2 muỗng nước cốt chanh.

Cách làm: trộn tất cả nguyên liệu trên rồi bôi lên da đầu, tiếp đó bạn massage nhẹ nhàng trong vài phút rồi để yên từ 10 – 15 phút. Cuối cùng gội sạch với nước hoặc dầu gội. Thực hiện 2 lần/tuần. Lô hội có tác dụng giảm triệu chứng ngứa và khô da đầu, nhờ đó đầu bạn sẽ hết gàu nhanh chóng.

5, Chanh và trà

Nguyên liệu: 2 muỗng bột trà, 1 muỗng nước cốt chanh, 1 cục bông gòn và 100ml nước nóng.

Cách làm: cho trà vào nước nóng, hòa tan trong vòng 2 phút. Sau đó, lọc lấy nước và thêm 1 muỗng cốt chanh vào. Thoa hỗn hợp này lên da đầu. Ủ trong vòng 10 phút rồi gội sạch tóc. Nên thực hiện 2 lần/tuần để đạt hiệu quả cao.

Những nguyên liệu trên luôn sẵn ở căn bếp nhà bạn, cực dễ kiếm và cách làm khá đơn giản lại hiệu quả rõ rệt. Chúc các bạn có một mái tóc luôn khỏe đẹp nhất nhé!