Bổ sung thực phẩm tốt cho răng và lợi

227

Ngoài việc cung cấp những thực phẩm tốt cho sức khoẻ bạn cũng nên chú ý đến răng, lợi. Bạn đánh răng mỗi ngày điều đó không đủ bạn nên để ý đến những thực phẩm tốt cho răng và lợi để cung cấp đầy đủ thường xuyên điều đó góp phần cho bạn có hàm răng chắc khoẻ, nụ cười tươi sáng tự tin hơn.

Bổ sung thực phẩm tốt cho răng và lợi

1, Táo

Các quả táo có thể là “người bảo vệ” hữu ích cho răng và lợi. Táo giúp ngăn ngừa răng không bị sâu do chứa nhiều vitamin C và khoáng tố boron. Ngoài hai yếu tố này, các quả táo cũng là nguồn chất xơ rất lớn, rất tốt trong việc làm cho răng và lợi sạch.

2, Cá

Các loại chất đạm là những thành phần quan trọng đối với độ chắc khỏe của răng và lợi. Và cá là một trong những loại thực phẩm rất giàu đạm.

3, Nước

Nước có công dụng giúp vận chuyển những dưỡng chất chủ yếu như canxi và các chất khác đến với các màng tế bào, các màng này có nhiệm vụ tăng cường sự khỏe mạnh cho răng và lợi. Nếu bạn không có điều kiện chải răng sau khi ăn, hãy nhớ uống nước để giữ cho răng miệng sạch.

4,Wasabi

Loại gia vị này không chỉ là gia vị, nó còn giúp bảo vệ răng. Một nghiên cứu năm 2000 cho thấy trong wasabi có chứa một chất làm loại gia vị này có vị nóng, có tên isothiocyanate, chất này có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây sâu răng.

5, Sữa và các thực phẩm từ sữa

Sữa là nguồn canxi lớn và cực kì tốt cho răng và lợi.

6, Đậu

Các loại đậu rất giàu canxi và các khoáng chất thiết yếu khác, các dưỡng chất này rất quan trọng đối với răng và lợi.

7, Cherry, blueberry và quả nho đen

Cherry và berry là các loại quả chứa bioflavonoid giúp bảo vệ lợi không bị hư hại.

8, Các loại hạt

Các loại hạt như hạt bí ngô, hạt vừng, hạt hướng dương…đều rất giàu canxi, vitamin và khoáng chất, là các loại dưỡng chất tốt cho sức khỏe của răng và lợi.

9, Trà

Trà tốt cho răng và lợi vì chứa chất flavonoid chống sâu răng và ngăn ngừa các mảng bựa răng bám vào răng gây sâu.

( Sưu tầm )