Các món ăn từ gia cầm giúp làm tăng sinh lực

154

Các món ăn từ thịt gia cầm luôn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng hơn nữa thịt gia cầm dễ chế biến là thực đơn thường xuyên của mọi gia đình. Ngoài việc cung cấp các chất dinh dưỡng thịt gia cầm còn giúp tăng cường sinh lực rất tốt cho sức khoẻ. Người mới ốm dậy hay thiếu chất thì nên chọn cho mình những món ăn từ gia cầm để bổ sung dinh dưỡng bạn nhé!

Đó chính là các thức ăn thuộc loại bổ dương như hồ đào, thịt hươu, thịt dê, thịt cừu, tôm he, thịt chim sẻ…, có tác dụng bồi bổ dương khí, rất phù hợp đối với những người dương hư bất túc, với các biểu hiện như: sợ lạnh, thích ấm, tiểu tiện lâu hoặc nhiều lần, lưng mỏi, liệt dương

Dưới đây là những món gia cầm ăn bạn có thể lựa chọn sử dụng sao cho thích hợp với tình trạng sức khỏe của mình:

Thịt gà trống

Gà trống choai hoặc gà trống đen 1 con, làm thịt bỏ lông, ruột. Cho 50 g nhục thung dung vào; đổ rượu, nước vừa phải, hầm nhừ, cho gia vị vào là ăn được. Các hormone androgene và tocopherine chứa nhiều trong gà trống có tác dụng tăng cường chức năng sinh dục.

Thịt vịt cạn

Đây là loại thức ăn có tác dụng ôn bổ cường tráng. Vịt cạn 250 g, tôm noãn 15 g, thêm tỏi, hành, gừng, xì dầu…, hầm chín ăn thịt, uống nước canh.

Thịt chim cút

Chim cút 1 con (làm thịt bỏ lông và ruột), cho thỏ ty tử 15 g, nhục thung dung 15 g; cho vào 2 lít rượu trắng ngon, ngâm trong 15 ngày sau là uống. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 20 ml.

Thịt chim sẻ

Chim sẻ 5 con (vặt lông, bỏ nội tạng, chặt miếng nhỏ), cho dầu vào chảo chiên chín, chấm muối ăn. Trứng chim sẻ luộc chín, bóc vỏ ăn, ngày 2 lần, mỗi lần 1 quả. Cần ăn một thời gian mới hiệu quả.

Thịt chim bồ câu đực

Thịt bồ câu đực chứa nhiều protein, chất keo, canxi, magiê, hormone sinh dục nên được xem là thức ăn cường thận giúp tăng cường chức năng sinh dục. Bồ câu đực trắng 1 con, vặt lông, bỏ nội tạng, cho 50 g cẩu kỷ tử, 50 g nhục thung dung vào, sau đó hấp chín rồi dùng. Cần ăn liên tục một thời gian.

( Sưu tầm )