Cách build Cuồng Bạo Ma (Ma Giáo 9D): Điểm tiềm năng, Đồ chiến và Skill

284
Ngay khi đọc xong dòng giới thiệu ngay trong môn phái Ma Giáo “Người đảm nhận chức trách Cuồng Bạo Ma mới chính là người mang vinh quang về cho Ma Giáo, là sức mạnh thật sự của Ma Giáo” khiến tại hạ không khỏi tò mò.

Giới thiệu Cuồng Bạo Ma

Lập tức chọn và chơi chức trách này. Những bạn cùng chơi ai cũng bảo rằng tại hạ đã sai lầm vì chọn 1 con đường yếu nhất, cực nhất và vô dụng nhất. Những ngày tôi luyện lên Dương Quang Nhị Hiện, các cao thủ đi ngang chỉ cười sặc và bảo “Sao các hạ lại chơi con đường ngu nhất thế?”
Hẳn ai chơi Cuồng Bạo Ma cũng không khỏi gặp những ánh mắt coi thường như vậy. Lý luận của 1 trong cửu đại thần long tôi quen là “tank thì ko bằng Huyết Chiến Ma, nuke thì không bằng Hắc Phong Ma, buff thì thua Quỷ Hồn Ma, tóm lại Cuồng Bạo Ma vứt sọt rác. Không hiểu sao lại có chức trách dở hơi như thế”. Tạ hạ bức xúc và cãi liều “Nhưng Cuồng Bạo Ma sẽ nuke, buff mạnh hơn Huyết Chiến Ma, tank, buff mạnh hơn Hắc Phong Ma, tank, nuke mạnh hơn Quỷ Hồn Ma” mà không biết rằng tại hạ nói đúng.
Nhiều người cho rằng Cuồng Bạo Ma không thể giết người, không thể cày tốt. Nhưng đạt đếnh thành tựu Nhật Nguyệt Hợp Bích, tại ahj cảm thấy mình có thể PK khá ổn nếu không muốn nói rằng có thể thắng tất cả tanker và nuker cùng cấp.
Vậy những ai quan tâm đến Cuồng Bạo Ma hãy vào đây chia sẻ cùng tại hạ những kinh nghiệm của các bằng hữu và cùng chứng minh cho giới Ma Giáo rằng Cuồng Bạo Ma không phải là chức trách yếu nhất.

Điểm tiềm năng & đồ chiến của Cuồng Bạo Ma

Hãy thoát khỏi tư tưởng Cuồng Bạo Ma ko thể đánh nhau. Dưới đây là cách nâng điểm của tại.
Cụ thể: cân lực và mẫn tiệp chỉ nâng vừa đủ để dùng bao tay, đôi khi tăng mẫn tiếp linh hoạt 1 chút nếu không có vũ khí gia tăng trí mạng. Sinh lực & chân khí không cần nhiều, chúng ta có lợi thế của Cuồng Hồn Công nên tăng sao máu khoảng 2000, mana tầm 1700 là đủ. (không buff)
Như trên, chúng ta nên để dành ít tiền spam lấy 2 món đồ 2 lỗ và cố gắng làm nv đồng thời mua 3 lá bùa trên. Muốn PK tốt chúng ta phải có thêm hỗ trợ chính xác khí công, và trang bị theo nguyên tắc “trí tuệ không bao giờ thừa”.
Nhiều người cho rằng “Cuồng Bạo Ma bị hạn chế trí tuệ (2 điểm khí = 1 trí tuệ) thì không nên tăng”. Họ hiểu nhầm ví như Huyết Chiến Ma ko nên tăng chân khí, Hắc Phong Ma không nên tăng cân lực. Thật ra 2 chức trách đó không nên tăng vì đó là điểm yếu của họ. Nhưng Cuồng Bạo Ma thì khác, sự khống chế trí tuệ chỉ mang một ý nghĩa “nếu không khống chế trí tuệ thì Cuồng Bạo Ma quá mạnh”.
Có thể bạn không tin, nhưng đó là sự thật. Nếu chỉ lăm lăm vào Mẫn tiệp và Cân Lực, chẳng thà chơi Huyết Chiến Ma. Ngược lại, nếu lăm lăm Chân khí + Trí tuệ chẳng thà chơi Hắc Phong Ma. Ở đây tôi muốn đề cập đến 1 Cuồng Bạo Ma có thể PK đúng nghĩa của 1 dòng Hybrid, và lời khuyên là hãy sắm những món đồ gia tăng trí tuệ / chính xác khí công.
Về vũ khí, hãy sắm 1 găng tay tùy sở thích và 1 cây đao.

Các skill cần quan tâm của Cuồng Bạo Ma

Dù đã đạt thành tựu Ngọc Nhị Kim Hoa nhưng thú thực chiêu thức của Cuồng Bạo Ma quá mênh mông để luyện. Tôi chỉ mới max buff, còn các skill quyền và chưởng chỉ tầm 6, 7 điểm. Dưới đây là những skill tại hạ khuyên các bằng hữu hãy chú trọng vào luyện:

Đây là chiêu giúp cho chúng ta có điểm khí cao hơn những đối thủ cùng level. Tầm quan trọng của nó có lẽ không cần giải thích.
Sự dẻo dai, sức mạnh của Cuồng Bạo Ma là đây. Các con số cũng đã nói lên tầm quan trọng của nó.
Khá vô lý khi khuyên các bạn luyện skill này. Nhưng nó kết hợp với 1 cây đao và Cuồng Hồn Công sẽ gây ra một lượng sát thương mà các Huyết Chiến Ma phải giật mình. Hãy dùng Thiên Ma Tam Thức để cày hoặc đánh boss lấy các danh hiệu quan trọng như Phá Diện Thánh Thủ, Đoạn Nương Chi Khách, .v.v. Hãy an tâm là sát thương không kém gì Huyết Chiến Ma sau khi buff ngũ khí + Cuồng Hồn Công.

Một chiêu thức vô cùng quan trọng, nếu nói về solo ngang cấp với các tanker thì 6 môn phái tôi có thể bảo đám bạn thắng 100% tankers nếu skill này đạt 6 trở lên đồng thời trí tuệ > 50. Ngay cả trong khi luyện, Bạch Sát Chưởng sẽ là công cụ trói chân đám quái giải nguy đồng đội cũng như giải nguy chính mình.

Tầm 5 skill thôi, với cách PK khôn khéo thì các Nuker ngang cấp không phải là đối thủ trừ Nuker Lục Lâm. Ngoài ra để đánh Nuker cần phải gia tăng thêm 2 kỹ năng sau:
Lý do tại sao chúng ta khó thắng Nuker Lục Lâm? Câu trả lời nằm ở Phòng thủ của đối phương. Các Nuker khác chỉ phòng thủ cỡ 200, nhưng phòng thủ Nuker Lục Lâm lên đến gần 500. Nếu dùng chưởng đánh với nuker thì đúng là trò cười cho họ, nhưng dùng quyền thì vẫn là gãi ngứa. Tại hạ hy vọng khi max 2 skill trên mọi chuyện sẽ có thay đổi.
Bên trên là đôi điều tâm huyết của tại hạ với Cuồng Bạo Ma. Hy vọng sẽ có những bằng hữu khác cũng hứng thú với chức trách này và cùng thảo luận.
(Sưu tầm)