Cách chọn và ngâm sấu giòn ngon cho ngày hè

277

Hè đến nhà nhà đều nghĩ đến làm cho gia đình mình những thức uống giải khát ngon mát. Mùa hè cũng là mùa của sấu những chùm sấu ngon khắp phố phường hà nội. Hãy mua và làm cho gia đình mình những bình sấu ngon thơm mát nhé. Rất đơn giản các bạn cùng tham khảo cách ngâm sấu ngon giòn cho ngày hè này nhé!

Cách chọn và ngâm sấu giòn ngon cho ngày hè

Cách Chọn Sấu

Sấu chua

Khi chọn mua sấu để ngâm bạn chỉ nên chọn những quả sấu vừa đủ già tới, cùi dày, vỏ hơi sần chứ không láng bóng vì quả sấu da vẫn còn láng bóng là quả sấu còn non, khi ngâm sấu sẽ dễ bị ủng.

Bạn cũng có thể chọn loại sấu bánh tẻ vì lúc này thịt sấu còn dày, hạt nhỏ, không nên chọn những sấu đã quá già thì có khi chỉ gọt vỏ thôi, cũng đã gần vào đến hạt không còn nhiều thịt sấu để ăn.

Khi chọn sấu, chị em chọn kỹ từng quả một để có được những quả sấu đủ tiêu chuẩn chất lượng và không thâm, dập.

Cách ngâm sấu ngon để lâu

Nguyên liệu ngâm sấu

– Sấu 1kg, cần 1kg đường (nên chọn đường hoa mai để nước ngâm có màu vàng óng hấp dẫn)

– Gừng già 100g

– Một ít muối

Sấu ngâm

Cách thực hiện ngâm sấu

1 – Sấu gọt vỏ, khía làm tư hoặc nếu khéo tay có thể cắt khía theo hình xoắn ốc. Khía xong quả nào thì ngâm luôn quả đó vào chậu nước có pha muối loãng để sấu khỏi thâm.

2 –  Rửa sạch sấu khoảng 2 lần nữa với nước pha muối cho bớt chát và hết nhớt.

3 –  Đun nước sôi + một chút muối để chần sấu. Với 1kg sấu nên chia để chần làm nhiều lần cho đều. Và chỉ chần đến khi sấu dần chuyển sang màu vàng là vớt ra gay.

4 – Gừng rửa sạch nướng qua cho thơm.

5 – Hòa tan 1kg đường với 1 lít nước, đun kĩ đến khi nước đường hơi sánh. Riêng khâu này, bạn không nên đun qua loa, nếu không sau khi ngâm nước sấu dễ nổi váng.

6 – Cho gừng nướng vào đun cùng. Để một lúc thì tắt bếp, đặt nơi thoáng mát cho nước đường nhanh nguội

7 – Khi nước đường thật nguội thì trút vào lọ đã xếp sẵn sấu. Thường để sau 5 tiếng là có thể ăn được, nhưng muốn quả sấu ngấm đường có vị ngọt thì nên dùng sau 24h.

(Sưu Tầm )