Cách chụp ảnh tự sướng đẹp, kute đáng yêu và nghệ thuật nhất

193

Tự mình chụp bản thân, hay chụp ảnh tự sướng là một trong những cách chụp ảnh phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chụp ảnh tự sướng cho nam, nữ sao cho kute, đáng yêu và đẹp nhất.

Chỉ cần chú ý một vài điểm nhỏ như ánh sáng, cách cầm máy hay quang cảnh làm nền là bạn có thể giữ được cho mình nhiều khoảnh khắc đẹp khi chụp hình tự sướng.

Dưới đây là 1 số mẹo vặt chụp ảnh tự sướng, giúp bạn trai, gái có những bức ảnh đáng yêu, kute nhất:

Đừng nhìn xuống

Chủ thể của bức ảnh tự sướng là bạn sẽ trông đẹp hơn khi cầm máy chụp từ trên cao. Nếu không muốn mọi người nhìn chằm chằm vào cằm của bạn thì không nên cúi xuống và chụp từ dưới lên.

Chụp nhiều ảnh

Để chớp được khoảnh khắc thú vị, bạn hãy chụp liên tục nhiều tấm cùng một lúc, sau đó có thể thoải mái chọn ra bức hình mình yêu thích nhất.

Không dùng máy ảnh lớn

Các loại máy ảnh như canon, nikon… chụp cảnh vật, con người ở khoảng xa rất tốt nhưng không thể áp dụng với ảnh tự sướng. Bạn nên sử dụng chức năng chụp ảnh của điện thoại, GoPros hoặc các loại máy nhỏ nhẹ.

Tìm hướng sáng

Bạn cần xem nguồn sáng chiếu từ đâu để tránh bị tối mặt khi lên hình. Nên điều chỉnh góc chụp để nguồn sáng chiếu trước mặt bạn hoặc từ bên cạnh.

Chú ý nền bức ảnh

Khi chụp tự sướng bạn nên để ý tới khung nền bởi có khả năng bức ảnh của bạn lại là ‘scandal” của người khác khi đăng lên các mạng xã hội. Do vậy, bạn nên xem xét kỹ cảnh quan xung quanh trước khi cầm máy chụp.

Chụp sâu hơn

Mặc dù nhân vật chính trong ảnh tự sướng là bạn nhưng vẫn nên điều chỉnh máy sao cho cảnh quan phía sau rõ hơn. Bức hình sẽ sống động và đẹp mắt hơn nhiều là chỉ thấy mặt bạn.

Không dùng gậy tự sướng


Trước khi có gậy tự sướng bạn vẫn có thể dùng tay để chụp được những bức ảnh đẹp của bản thân. Hãy tận dụng nó và không nên lạm dụng gậy tự sướng quá nhiều.

1 số hình chụp tự sướng kute đáng yêu nhất

Chúc các bạn chụp được những bức ảnh tự sướng đẹp nhất cho bản thân và cùng bạn bè.

(Sưu tầm)