Cách đăng ký Google Adsense dễ thành công nhất

328

Đăng ký tài khoản Google Adsense là bước đầu tiên để bạn bắt đầu kiếm tiền online với Google adsense. Tuy nhiên không phải ai cũng dễ dàng đăng ký được một tài khoản theo đúng nghĩa.

Trước đây, Google cực kỳ khó khăn với anh em MMO Vệt Nam trong việc đăng ký tài khoản Adsense. Cho đến thời điểm hiện tại, mặc dù Google đã thoải mái hơn nhưng chúng ta vẫn phải cẩn thận, chỉ cần sơ xuất nhỏ cũng bị banned ngay lập tức.

Cách đăng ký thành công tài khoản Google Adsense

Lưu ý đầu tiên là về quốc gia tài khoản:

Không biết vì lí do gì mà Google vẫn có sự phân biệt giữa Việt Nam với một số quốc gia khác. Chúng ta có thể chứng thực ngay điều này bằng cách kiểm tra trên Youtube.

– Khi để quốc gia là Việt Nam, tính năng kiếm tiền online bị ẩn đi.

– Khi để quốc gia là Hoa Kỳ, tính năng kiếm tiền online không bị ẩn nữa ?

Do đó, để thuận lợi ngay từ bước đăng ký đầu tiên, hãy chọn quốc Hoa Kỳ hoặc Anh … cho tài khoản. Mình không biết chính xác có bao nhiêu nước bị Google hạn chế kiếm tiền trên YouTube, nhưng hãy lưu ý điểm này trước khi tiến hành đăng ký nhé.

Cach-dang-ky-tai-khoan-Google-adsense
Đăng ký tài khoản Google Adsense

Lựa chọn 1: Đăng ký tài khoản Google Adsense Hosted

Đăng ký Google Adsense Hosted thông qua tài khoản Youtube

Đăng ký tài khoản hosted bằng 3 cách :

– Thông qua Youtube

– Thông qua Blogspot

– Thông qua ứng dụng Android trên Google Play

Nhìn chung, các cách đăng ký này đều na ná giống nhau, nếu muốn đăng ký nhanh và hiệu quả nhất , hãy chọn cách Đăng ký Google Adsense thông qua tài khoản Youtube.

Lưu ý: Tài khoản Google Adsense Hosted chỉ có thể kiếm tiền qua Youtube và Blogspot. Do đó muốn kiếm tiền trên website cá nhân của bạn thì bạn phải đăng ký Google Adsense Content

Xem thêm: Phân biệt Google Adsense Hosted và Adsense Content

Lựa chọn 2: Đăng ký tài khoản Google Adsense Content

– Nguyên tắc làm việc :

+ Mình đưa website muốn đặt quảng cáo cho Google xem xét.

+ Nhận mã adsense rồi đặt lên website.

+ Google đánh giá và đưa ra câu trả lời: Đồng ý hoặc Không

Có 2 cách để sở hữu một tài khoản Google Adsense Content:

1. Đăng ký gián tiếp bằng việc nâng cấp tài khoản Google Adsense Hosted

Khi bạn đã sở hữu một tài khoản Google Adsense Hosted và muốn mở rộng phạm vi quảng cáo trên các website để tăng thêm thu nhập, hãy nâng cấp nó. Nếu nâng cấp không thành công, chúng ta có thể khắc phục những lý do Google đưa ra rồi tiến hành nâng cấp lại khi thấy sẵn sàng.

2. Đăng ký trực tiếp bằng website

Về cơ bản thì cách đăng ký trực tiếp cũng không khác mấy so với cách đăng ký gián tiếp, chúng ta vẫn cần ít nhất 1 website để Google xem xét. Tuy nhiên, việc đăng ký tài khoản trực tiếp sẽ gặp nhiều khó khăn hơn bởi vì Google luôn phải dựa trên rất nhiều tiêu chí để xem xét có nên cho phép website này kiếm tiền online hay không.

Để đăng ký trực tiếp, vui lòng truy cập trang chủ Adsense: https://google.com/adsense

Sau đó cung cấp đầy đủ thông tin cho Google và đợi kết quả. Các bước đăng ký trực tiếp tài khoản Google Adsense Content cũng làm tương tự như việc đăng ký Google Adsense Hosted.

Việc đăng ký tài khoản Google Adsense vốn dĩ không khó như nhiều người vẫn tưởng, về cơ bản thì chỉ cần thực hiện đúng các bước như trên là chúng ta đã hoàn tất việc đăng ký. Thành công hay thất bại lại phụ thuộc vào Google nhé.

(Tổng hợp)