Cách khắc phục lỗi khi điện thoại Xiaomi không nhận diện khuôn mặt

246

Điện thoại Xiaomi được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích công nghệ ưa chuộng. Tuy nhiên khi gặp phải lỗi nhận diện khuôn mặt các bạn thương không biết xử lý sao vì đây cũng là trường hợp ít gặp. Dưới đây là những cách khắc phục hiệu quả nhất khi điện thoại Xiaomi không nhận diện khuôn mặt, các bạn cùng tham khảo nhé!

Cách để khắc phục lỗi điện thoại Xiaomi không nhận diện khuôn mặt.

Thứ nhất: Kiểm tra tính năng mở khóa bằng khuôn mặt

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem tính năng mở khóa bằng khuôn mặt trên điện thoại Xiaomi có được kích hoạt hay không. Mở cài đặt hệ thống lên và tìm rồi chọn tiếp cho mình vào mục Vân tay, dữ liệu khuôn mặt và khóa màn hình > chọn vào mục Mở khóa bằng khuôn mặt.

Tiến hành xác nhận truy cập mở khóa bằng khuôn mặt bằng cách nhập mật khẩu màn hình khóa của bạn. Sau khi đã nhập thành công bạn hãy kiểm tra mục Mở khóa bằng dữ liệu khuôn mặt đã được bật hay chưa, nếu chưa thì hãy bật lại mục này.

Thứ hai: Thay đổi dữ liệu khuôn mặt

Nếu tính năng mở khóa bằng khuôn mặt được bật nhưng bạn vẫn không thể thực hiện được thao tác này thì hãy thử thêm dữ liệu mới.

Cũng tại mục Vân tay, dữ liệu khuôn mặt, ấn vào nút Thêm dữ liệu khuôn mặt rồi bắt đầu đưa điện thoại lên quét khuôn mặt của bạn một lần nữa. Sau khi dữ liệu mới được thêm vào, hãy thử mở khóa lại điện thoại bằng khuôn mặt.

Thứ ba: Cập nhật phiên bản phần mềm cho điện thoại

Trong các bản cập nhật phần mềm, Xiaomi luôn đưa vào những tính năng, cài đặt hỗ trợ nâng cao bảo mật. Nếu như đã lâu bạn chưa cập nhật thì đây cũng có thể là một nguyên nhân gây nên tình trạng lỗi nhận diện khuôn mặt.

Để khắc phục lỗi này, bạn hãy tiến hành cập nhật bản phần mềm bằng cách mở Cài đặt hệ thống > chọn mục Giới thiệu điện thoại đầu tiên > chọn phiên bản MIUI để kiểm tra phiên bản cập nhật, nếu có phiên bản mới hãy làm theo hướng dẫn để cập nhật.

Thứ tư: Điện thoại gặp lỗi phần cứng

Nếu đã thử hết 3 cách trên mà không thể khắc phục được lỗi thì rất có thể điện thoại của bạn đã gặp lỗi liên quan đến phần cứng. Bạn sẽ cần mang điện thoại ra trung tâm bảo hành gần nhất để được hỗ trợ sớm nhất bạn nhé.

Tính năng ẩn trên điện thoại Xiaomi 

– Thiết lập và tùy chỉnh chủ đề cho điện thoại

Đây là một trong những tính năng ẩn bạn nên trải nghiệm khi sở hữu một chiếc điện thoại Xiaomi. Nó cho phép bạn biến dế yêu của mình mới lạ mỗi ngày qua các chủ đề có sẵn trên máy hoặc tải về. Cách sử dụng tính năng này rất đơn giản.

Bước 1: Bạn mở icon “Chủ đề” lên -> tìm và chọn vào “Biểu tượng cá nhân” góc phải bên dưới màn hình -> chọn vào “Tùy chỉnh chủ đề” và sau đó chọn từng mục để tiến hành tùy chỉnh chủ để theo sở thích.

Bước 2: Chọn vào mục mà bạn thấy thích nhất. Sau đó chọn tiếp vào “Áp dụng”. Ngay sau đó chiếc điện thoại của bạn được khoác lên mình bộ cánh giao diện hoàn toàn mới.

– Xóa các chi tiết, đối tượng thừa trong ảnh

Với bạn là tín đồ của nhiếp ảnh thì đây chắc chắn là tính năng rất hữu ích. Xiaomi cho phép người dùng xóa đi các chi tiết thừa trong ảnh để giúp chúng trở nên hoàn hảo hơn trước khi chia sẻ lên mạng xã hội.

Cách thực hiện như sau: Mở thư viện ảnh lên -> chọn bức hình mà bạn muốn chỉnh sửa -> nhấn vào biểu tượng chỉnh sửa -> chọn “Xóa” và tùy chỉnh độ lớn của đầu bút và tiến hành tô lên các chi tiết thừa trên ảnh.

– Sky Filters – bộ lọc bầu trời

Đây là tính năng ẩn trên điện thoại Xiaomi rất hữu ích cho các bạn trẻ thích chụp ảnh ngoại cảnh. Với bộ lọc Sky Filters, bầu trời trong ảnh sẽ sống động và lung linh hơn rất nhiều.

Cách thực hiện như sau: Vào thư viện ảnh -> chọn bức ảnh mà bạn muốn xóa đi chi tiết thừa -> chọn vào biểu tượng chỉnh sửa -> chọn vào biểu tượng hình đám mây và cuối cùng chọn bộ lọc mà bạn thấy thích nhất. Cuối cùng chọn vào dấu tích để hoàn thành và lưu ảnh.