Cách nuôi và huấn luyện chó Phốc tốt và chuẩn nhất hiện nay

455

Bạn yêu thích những gì thuộc về chó phốc, một loại chó có đặc điểm và tính cách hơi “khó chịu“. Nuôi loài chó phốc này cũng không đơn giản đâu nhé. Hãy tìm hiểu ngay cách nuôi chó phốc nếu bạn yêu thích loài chó nhỏ bé và cực kỳ ương bướng này.

Chó phốc là loài chó như thế nào ?

Một đặc điểm của loài chó phốc này là có thân hình nhỏ nhắn nhanh nhẹ nhìn rất đáng yêu. Tuy nhiên chúng có những tính cách như một đứa trẻ con lúc nào cũng ngang nghạnh, ương bướng và tỏ ra rất “ khó chiều “ nhé. Nếu bạn muốn nuôi loài CHÓ này thì điều đầu tiên bạn cần học tập cách nuôi chó phốc đó là kiên trì và nhẫn nhịn, phải luôn kiềm chế trước những hành động của chó phốc. Đôi khi bạn phải biết yêu những gì được cho là tính cách xấu của chó phốc.

Nuôi chó Phốc

Cách nuôi và chăm sóc chó phốc như thế nào ?

Vì chúng là giống chó nhỏ bé, và có tính cách ngang nghạnh, bướng bỉnh nên nhất thiết bạn phải chiều chúng như chiều trẻ con ấy nhé. Thương yêu và chiều chuộng chúng không khác gì một em bé vậy.

Về chế độ dinh dưỡng bạn cho chó phốc ăn đầy đủ các chất đặc biệt là protein nhé, có trong thịt nạc ấy. Vậy mỗi ngày bạn cho em nó ăn 2 bữa, mỗi bữa bạn xé nhỏ thịt nạc ra trộn cùng với cơm. Thình thoảng cho chúng ăn rau hoặc củ quả gì đó. Không nên ép chúng ăn quá nhiều. Không được cho ăn những thức ăn có sương nhé, kẻo bị hóc đấy. Nó nhỏ thế cơ mà, sao ăn đươc sương chứ.

Hơn nữa, trong cách nuôi chó phốc, bạn không nên yêu chó quá mà cho ăn theo ý thích của chó phốc, chỉ cho ăn những gì mình thấy hợp lý thôi nhé. Không cho uống sữa tươi vì rất dễ bị tiêu chảy.

Không được cho ăn những đồ ăn có nhiều mỡ hay chắt béo, về lâu dài gây béo phì hoặc dễ ủ bệnh đường ruột, nhất là bệnh tiêu chảy.

Huấn luyện và tập luyện cho chó phốc

Chó phốc là giống chó cảnh được nuôi rất nhiều trong các gia đình ở Việt Nam. Có lẽ chỉ sếp sau chó kiến (chó ta) và chó becgie thôi. Chúng không cần vận động quá nhiều nhưng không có nghĩa là không cho chúng vận động, nếu có thời gian hãy cho em nó đi dạo bạn nhé. Giúp khỏe khoắn, sương chắc chắn linh động hơn, hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn và tránh tình trạng béo phì rất xấu như gấu ấy. Do nó là một “đứa trẻ ương ngạnh” nên cách nuôi chó phốc tốt nhất là bạn cần có những bài huấn luyện và cho chúng vào khuôn khổ nhé, như việc đi vệ sinh, nói là phải nghe, không được bắng nhắng.

Trước khi bạn quyết định nuôi một chú chó phốc, thì bạn nên tìm hiểu kỹ về đặc điểm sinh lý, tính cách của chúng, như thế sẽ giúp bạn có cách nuôi chó phốc một cách tốt hơn và không bị bỡ ngỡ. Chúc các bạn thành công !

(Nguồn Chodep)