Cách phân biệt gà ta và gà Trung Quốc bằng mắt đơn giản nhất

305

Nhiều bà nội trợ đi khi chợ rất bất an vì chưa biết cách phân biệt gà Trung Quốc và gà ta bằng mắt thường. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách phân biệt gà ta và gà Trung Quốc.

Nhiều người cảm thấy bất an khi ngoài thị trường đang tiêu thụ quá nhiều thịt gà nhập từ Trung Quốc. Phần lớn trong số này đều là gà thải loại gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Vì vậy, đi chợ mọi người phải hết sức ghi nhớ những mẹo này để chọn được 1 con gà ngon.

Đa phần gà thải loại được nhập về dưới dạng gà đã làm sẵn, loại gà này vốn là gà đẻ, được tiêm chích nhiều thuốc kháng sinh và chất tăng trưởng. Nếu ăn phải gà này, sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng xấu do kháng sinh còn trong thịt gà sẽ gây hại tới sức đề kháng. Bài này chỉ tập trung vào các mẹo để phân biệt gà làm sẵn nha mọi người.

Cách phân biệt gà ta và gà Trung Quốc:

1. Da gà

Gà thải từ Trung Quốc thường có da nhăn nheo và xù xì, nhìn da gà đôi khi có vẻ ám ám màu trông không được tươi ngon.

Gà ta lại có lớp da mỏng, căng và lỗ chân lông nhỏ hơn.

Khi đi mua, chắc cũng không ai lựa một con gái có lớp da ngoài xấu như vậy đúng không. Nếu thấy có vệt bầm này nọ thì tuyệt đối tránh con gà đó ra nhé.

Ga ta va ga trung quoc

2. Móng gà

Loại gà thải loại ở Trung Quốc là loại gà lấy trứng nên chúng được nuôi khá lâu. Mọi người chỉ cần để ý phần móng chân gà, nếu nó dài hơn bình thường thì nhiều khả năng đây chính là gà thải.

3. Hậu môn và da bụng

Cũng vì đẻ nhiều hay lỗ hậu môn của những con gà này thường lớn, da bụng nhăn nheo. Tốt nhất nên tránh xa.

Chưa hết, gần đây còn có thêm tin gà “ngậm thuốc” để da vàng và đẹp hơn. Một con gà có vẻ ngoài đẹp cũng có thể là đẹp “giả tạo” đó. Người ta dùng một chất gọi là “vàng ô” để nhuộm da gà. Chất này bị cấm sử dụng trong thực phẩm vì gây hại tới sức khỏe và chỉ được dùng trong xây dựng, sơn tường chẳng hạn.

Gà bình thường có màu vàng nhạt và không đều, chỉ có phần đầu, cánh, đùi,…là màu vàng sậm hơi 1 tẹo. Nhưng gà được nhuộm lại khác, nó có màu vàng óng ánh bắt mắt, trông không được tự nhiên. Sờ tay vào cảm giác dính dính, nếu nặn chanh lên miếng da đảm bảo sẽ có phản ứng xảy ra với phần màu nhuộm.

Khi chế biến cũng có thể dễ dàng nhận ra sự khác biệt giữa gà ta và gà thải loại. Loại gà thải loại sau khi luộc lên sẽ có màu trắng nhợt nhẹt kèm theo mùi hôi, thậm chí là nồng nặc mùi kháng sinh.

Nếu nghi ngờ một con gà nào đó không “sạch”, đừng ăn nó nhé mọi người.

(Sưu tầm)