Các món được chế biến từ nội tạng của lợn đều rất ngon và được nhiều người yêu thích đặc biệt làm món nhậu của các ông chồng thì rất tuyệt. Các món từ nội tạng rất dễ chế biến tuy nhiên chúng luôn có một mùi hôi đặc trưng khiến bạn phải tìm cách xử lý chúng bằng cách rửa hay xát đủ kiểu.

Cách làm vậy đã chuẩn chưa hãy tham khảo cách rửa sạch và khử mùi nội tạng lợn nhanh nhất dưới đây nhé!

Cách làm sạch nội tạng: dạ dày, bao tử, tràng Lợn

Để làm sạch nội tạng lợn chủ yếu được áp dụng bằng cách xát, ngâm nội tạng vào muối và giấm ăn, hoặc dùng nước vo gạo để rửa thêm. Bên cạnh đó, để làm sạch sạch dạ dày, bao tử, tràng lợn bạn cũng có thể sử dụng bột mì và muối chà xát vào, sau đó rửa sạch lại với nhiều nước sạch.

Khử mùi hôi cho dạ dày Lợn

– Lấy hết màng mỡ bám bên ngoài dạ dày rồi dùng bột mì chà xát lên dạ dày trà xát mạnh rồi rửa lại với muối để khửa sạch mùi tanh, bạn có thể vắt thêm chanh để chà xát lại thật sạch và tiếp tục xả lại với thật nhiều nước sạch.

– Hoăc cũng có thể lộn trái dạ dày, bao tử sau đó lấy hết phần mỡ ra. Làm nóng chả, sau đó cho dạ dày vào chảo đảo nhanh qua rồi cạo sạch nhớt. Cạo từ 2-3 lần sau đó cho một chút nước mắm vào đà đảo thêm 2 phút. Chà tiếp với muối và chanh để hết những phần nhớt còn sót lại để dạ dày lợn được làm sạch và khử mùi rồi.

– Một cách khác để làm sạch và khử mùi dạ dày, đó là khác là dùng nước dưa chua để rửa sạch dạ dày rồi sử dụng muối bóp sạch nhiều lần và xả lại với thật nhiều nước sach.

Đun một lượng nước đủ để ngập dạ dày, cho thêm ít phèn chua. Khi nước sôi thả dạ dày vào nồi đun đến khi sôi, chín vừa tầm thì vớt ra ngâm vào bát nước đá có vài giọt nước cốt chanh. Cách luộc này sẽ giúp món dạ dày trắng và giòn.Làm sạch dạ dày lợn

Xem thêm: Mẹo luộc dạ dày lợn ngon giòn sần sật ăn đã miệng

Cách làm sạch ruột Lợn

Để làm sạch phần ruột non, ruột già của lợn thì bạn cho thêm vào nước một ít dấm ăn và một thìa phèn chua, bóp vài lần rồi rửa kỹ bằng nước sạch, ruột sẽ sạch và không có mùi. Nên mua loại lòng non nhỏ, tròn đều, có màu hồng hào, đây là loại lòng ngon.

  Mẹo luộc dạ dày lợn ngon giòn sần sật ăn đã miệng

Hoặc bạn có thể lộn trái lòng, lấy hết màng mỡ, vuốt cho sạch hết chất bẩn và chà xát lại bằng bột mì, sau đó cho một nắm bột mì trộn chút muối vào bóp kỹ, rửa lại bằng nước. Cuối cùng dùng chanh chà xát để những gì còn sót lại sẽ ra hết, rồi xả nước thật mạnh. Với cách này lòng lợn vừa sạch và trắng.

Khi luộc lòng, để món lòng của bạn không còn mùi hôi, bạn hãy cắt 01 củ hành nướng đập giập cho vào nồi nước luộc cùng lòng. Khi luộc lòng chín bạn vớt ra ngâm vào bát nước dấm loãng để ruột để được trắng và giòn.

Để cho lòng được trắng hơn bạn nên cho lòng lợn đã luộc chín ngâm vào 1 tô nước xôi để nguội có pha giấm hoặc phèn.Làm sạch lòng lợn

Làm sạch và khử mùi gan Lợn

Gan lợn thường khá khó khử mùi vì gan là nơi giải độc nên có nhiều mùi hôi khó chịu. Để làm sạch và khử mùi gan lợn, bạn nên rửa sạch phần máu còn sót lại ở gan, bỏ màng ngoài sau đó ngâm vào sữa bò.

Hoặc, khi rửa gan lợn bạn nên cho một chút rượu trắng hoặc rượu vang đỏ để khử tanh gan. Ngoài ra gan cũng giống như các loại nội tạng lợn khác bạn nên ướp qua giấm để khử mùi hiệu quả nhất.

Khi mua gan lợn bạn nên tránh những miếng gan có biểu hiện lốm đốm đỏ, trắng, hay cứng vì có thể là nguồn lợn không đảm bảo, bị dịch bệnh hoặc do ăn thức ăn công nghiệp.

Lòng lợn là một món rất dễ ăn khi kết hợp với dưa chua, giá hay cà chua, hay lòng heo xào răm

Chúc các bạn ngon miệng!

( Sưu tầm)