Cách sử dụng pin điện thoại bền, lâu chai pin

211

Chiếc điện thoại thân yêu của bạn suốt ngày hết pin, vừa sạc xong cũng nhanh hết luôn. Bạn cảm thấy khó khăn trong việc luôn phải cung cấp đủ pin để sử dụng liên tục điện thoại. Vậy hãy tham khảo cách sự dụng pin điện thoại bền, lâu chai pin nha.

Cách sử dụng pin điện thoại bền, lâu chai pin

Nên sạc đúng liều lượng và quy cách là mẹo sử dụng pin lâu bền nhất

Việc sạc pin điện thoại tưởng như đơn giản nhưng cũng cần có những bí quyết nhỏ thì chiếc điện thoại của bạn sẽ bền lâu hơn:

Khi mới mua điện thoại về, bạn hãy dùng kiệt pin cho đến khi tắt máy, sau đó bạn sạc 8 tiếng. Sau đó sử dụng bình thường cho đến khi báo pin yếu thì cắm sạc. Khoảng 1 tuần sau bạn lại xả pin như thế một lần nữa rồi lại sạc 8 tiếng. Từ đó về sau thi thoảng 1 tháng hoặc vài tuần bạn hãy xả pin như thế một lần. Đây là một mẹo sử dụng pin lâu bền nhất để đảm bảo pin điện thoại của bạn lúc nào cũng bền như mới.

Không nên thường xuyên sử dụng cho đến hết kiệt pin. Khi thấy báo pin yếu cần sạc, bạn hãy ngưng sử dụng và sạc cho đến khi đầy rồi rút ra, không nên thường xuyên cắm xạc đầy quá lâu. Nếu bạn thường xuyên để điện thoại sạc pin từ tối đến sáng, chỉ cần vài tháng chiếc điện thoại của bạn sẽ bị chai pin ngay tức thì đấy nhé. Cắm sạc đúng cách như sau: Bạn nên cắm sạc vào ổ điện trước rồi mới cắm nguồn vào máy. Làm như vậy để ổn định nguồn điện của bạn, tránh ảnh hưởng nguồn điện tới máy điện thoại của bạn.

Nên để chế độ ngủ khi sạc pin để pin được lâu bền nhất

Khi bạn sạc pin bạn nên tắt mọi chế độ sử dụng ở điện thoại để pin điện thoại của bạn không bị hao tổn khi đang sạc. Bạn cứ tưởng tượng một đầu điện vào một đầu điện ra thì pin của bạn sẽ lâu đầy hơn. Độ hại máy và pin là rất cao. Vì khi sạc pin máy điện thoại thường nóng, nếu như bạn vẫn mở ứng dụng máy càng nóng hơn. Điều này đang phá hủy pin điện thoại một cách mạnh mẽ. Vì vậy tắt hết ứng dụng khi đang cắm sạc cũng là một mẹo để tiết kiệm pin hiệu quả.

Không nên sạc dở chừng

Nếu đã sạc pin điện thoại, bạn nên sạc đầy rồi mới sử dụng, không nên vừa sạc được 40% đã rút ra để dùng. Điều này cũng làm pin điện thoại nhanh bị chai. Trừ khi có việc khẩn cấp bạn phải đi thì có thể rút ra. Do vậy bạn cần lưu ý khi sạc pin điện thoại là không sạc dở chừng.

Không nên vừa sạc pin vừa gọi điện hay nhắn tin

Tuyệt đối không nên vừa sạc pin vừa chơi điện tử hay gọi điện, nhắn tin bởi điều này sẽ làm chai pin cực nhanh. Cộng thêm khi gọi hoặc nhắn tin máy nóng, cộng với sạc cũng làm máy bị nóng. Điều này gây hại cho cả máy và pin rất nhiều.

Nguy hiểm hơn nữa có nhiều trường hợp cháy nổ khi vừa sạc pin vừa gọi điện. Đây là những tai nạn đã từng xảy ra trên thực tế vì vậy cũng có thể coi như là một cảnh báo an toàn cho tất cả mọi người đang sử dụng điện thoại di động.

Nếu có cuộc gọi hoặc tin nhắn khi pin đang sạc, bạn có thể rút sạc ra và thực hiện cuộc gọi sau đó lại cắm pin tiếp. Sẽ đảm bảo an toàn hơn cho chiếc điện thoại và cả người sử dụng nữa. Do vậy đây cũng là một mẹo sử dụng pin điện thoại lâu bền nhất.

Sạc pin nơi khô ráo thoáng mát

Luôn để điện thoại ở nơi khô ráo thoáng mát. Ngay cả khi sạc pin cũng nên để nơi khô ráo thoáng mát để tránh ẩm ướt hỏng điện thoại, hỏng pin. Đồng thời có thể gây chập cháy nếu nơi sạc không an toàn. Cũng không nên đặt điện thoại lên chăn bông hoặc đệm mút để sạc vì khi sạc pin rất nóng, nếu bạn để những nơi không thoát nhiệt cũng làm hại đến máy và pin lắm nhé.

Một ngày nên tắt các ứng dụng ít nhất là 8 tiếng

Nếu bạn sử dụng điện thoại cả ngày, đêm ngủ bạn nên tắt mọi ứng dụng. Chỉ để chế độ cuộc gọi để thông suốt liên lạc thôi. Hãy thoát các ứng dụng như facebook, wifi, 3G, ….để chế độ ngủ cho điện thoại được nghỉ ngơi và pin của bạn được phục hồi.

Bạn cứ để ý mà xem: Khi bạn tắt ứng dụng pin của bạn báo yếu, bạn để chế độ ngủ cho máy rồi sáng hôm sau khi thức dậy pin của bạn tăng thêm được 2 – 3% đấy. Điều này sẽ chỉ cho bạn thấy rõ là khi được nghỉ ngơi pin điện thoại của bạn sẽ khỏe mạnh lên trông thấy.

( Sưu tầm )