Cách tổ chức ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 thế nào cho ý nghĩa

235

Tết của bé cưng – tết thiếu nhi 1/6 sắp đến rồi. Nhân dịp này hãy tổ chức cho các bé một lễ trọn vẹn và ấm áp không khí gia đình bằng đầy ắp những trò vui. Sau đây là gợi ý 5 hoạt động vừa đủ để cho cả nhà mệt nhoài trong sự vui vẻ.

Mục đích tổ chức vui chơi ngày quốc tế thiếu nhi 1/6

– Tạo không khí vui tươi, phấn khởi, giúp cho trẻ hiểu được ý nghĩa của ngày Quốc tế thiếu nhi 1- 6.

– Tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các bé nhân ngày Tết thiếu nhi 1/6, qua đó góp phần bồi dưỡng, giáo dục các đức tính tốt đẹp cho các bé ngay từ khi còn nhỏ

Nội dung nên tổ chức trong ngày 1/6

– Các tiết mục đố vui, múa hát của cô và trò trường mầm non.

– Đọc thư chúc tết Thiếu nhi của Chủ tịch nước.

– Tặng quà cho các cháu thiếu nhi nhân ngày Tết 1/6 và ý kiến phát biểu của các cấp lãnh đạo nhà trường, địa phương.

– Đại diện Hội CMHS tặng quà chúc mừng.

– Phát phiếu khen.

– Đại diện trẻ 5t phát biểu ý kiến.

– Tiếp tục vui liên hoan văn nghệ, Cô giáo và các bé 5-6 tuổi hát bài hát tạm biệt trước khi các bé ra trường

5 hoạt động vui chơi thú vị nên tổ chức cho các bé và gia đình

Nào cùng đi chụp hình

Ngày Tết thiếu nhi, bé sẽ mặc bộ quần áo đẹp nhất, chải tóc gọn gàng và ba mẹ cũng vậy. Và rồi, cả nhà sẽ cùng đi chụp ảnh bởi đây là dịp để ghi lại những bức hình gia đình đáng nhớ. Nếu ba mẹ biết chụp ảnh, không cần phải đi đâu xa, hãy đưa bé đến công viên gần nhà cùng vui chơi và chụp càng nhiều ảnh vui nhộn càng tốt. Chăm chút hơn nữa, chỉ với chiếc máy quay mini, cả nhà còn có thể ghi lại những khoảnh khắc vui vẻ thật sống động. Bạn cũng có thể dành trọn một ngày để làm nhật ký bằng ảnh cho con.

Hãy ghi lại mọi khoảnh khắc của gia đình trong ngày này mẹ nhé!

Trồng cây, trồng hoa

Việc cả nhà cùng nhau trồng cây cũng là ý tưởng thú vị cho ngày 1/6 của con yêu. Bạn cùng bé gieo một hạt mầm hay trồng cây con xuống đất và những ngày sau đó, việc của bé sẽ làm chăm sóc, quan sát cây hay luống hoa mọc lên. Đây là cách để dạy bé về sự kỳ diệu của thiên nhiên cũng như tính trách nhiệm khi trông nom một mầm sống.

Nếu không may cây bạn trồng bị chết, không sao cả, đó chính là lúc dạy bé những khái niệm đầu tiên về sự mất mát và cần phải làm mọi việc chu đáo hơn.

Cùng bé trồng cây con và chăm sóc cây lớn lên.

Bắt đầu nhiệm vụ mới

Trong ngày này, bạn hãy giao cho bé một nhiệm vụ gì đó thật “lớn lao” như: “Từ giờ con sẽ chịu trách nhiệm về… ánh sáng cho cả nhà bằng cách bật đèn khi trời tối”. Bé sẽ cảm thấy mình được tôn trọng và sẽ rất hãnh diện để thực hiện việc được giao. Đi cùng với nhiệm vụ dĩ nhiên sẽ là phần thưởng xứng đáng là những món quà dễ thương, đáng yêu cho bé.

Xem thêm: Lời chúc Tết thiếu nhi 1/6 hay, ý nghĩa và hài hước nhất cho các bé

Bàn tiệc ấm áp

Tổ chức một bữa tiệc toàn những món ăn bé yêu thích và có mặt đầy đủ người thân trong nhà tham dự. Nếu có thể, hãy mời thêm họ hàng hay những người bạn thân thiết. Thật ra việc mừng Tết thiếu nhi chỉ là dịp để bạn cho con cảm nhận tình yêu thương và sự gắn kết gia đình. Về sau, mỗi khi gần đến ngày này bé sẽ nhớ lại và mong chờ những hoạt động vui nhộn như thế.

Nuôi thú cưng

Nếu cả nhà bạn là những người yêu động vật, bắt đầu nuôi một chú cún hay bé mèo con trong ngày này cũng là một ý tưởng hay. Bé sẽ có thêm “bạn” cùng chơi đùa và chăm sóc. Hãy gợi ý với bé thêm ý tưởng lấy cột mốc ngày này để tính tuổi của thú cưng. Mỗi khi quấn quít chơi đùa bên chú chó hay bé mèo, bé sẽ nhớ lại những điều tốt đẹp mà cha mẹ dành cho mình trong ngày vui này.

Chúc cả nhà bạn luôn ấm áp trong tiếng cười rộn rã.

(Sưu tầm)