Cách trị sẹo lõm từ trái cây ít ai biết

464

Trái cây rất tốt cho da nhưng ít ai biết đến công dụng trị được sẹo lõm của chúng. Trong trái cây có rất nhiều vitamin dưỡng chất quan trọng để làm lành sẹo. Chính vì vậy bạn nên bổ sung thêm nhiều trái cây vừa làm đẹp da tốt cho cơ thể vừa trị được sẹo lõm nhé.

Ăn nhiều trái cây có vitamin C để chữa sẹo lõm trên mặt

Ăn trái cây trị sẹo lõm

Vitamin C là một trong những loại vitamin có sẵn ở nhiều nguồn trong tự nhiên. Không chỉ đóng vai trò là dinh dưỡng thiết yếu của cơ thể, vitamin C còn có tác dụng làm trắng da, tẩy tế bào chết, chống nắng bảo vệ da, đồng thời giúp có tác dụng làm liền sẹo nhanh.

Bạn có thể bổ sung nhiều vitamin C vào thực đơn thông qua các loại trái cây như cam, quýt, dứa,… hoặc những loại quả có vị chua khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể ép trái cây lấy nước sau đó thoa lên vùng da có sẹo để chữa sẹo lõm trên mặt. Axid citric có trong các loại trái cây này cùng với vitamin C sẽ thẩm thấu, kích thích cơ thể làm lành sẹo tự nhiên.

Bổ sung thêm vitamin A từ trái cây

Vitamin A có tác dụng điều hòa sự phát triển và biệt hóa của các tế bào biểu mô da, nuôi dưỡng các tế bào da. Ngoài ra, vitamin A còn giúp chống lại các tia cực tím thông qua việc khử các gốc tự do. Từ đó, quá trình này làm đầy những vùng da có sẹo lõm, giúp tái tạo làn da mới trắng sáng hơn.

Bạn có thể bổ sung vitamin A thông qua các loại trái cây có màu cam đậm hoặc đỏ như đu đủ chín, cam, gấc, xoài chín, dưa hấu, táo… Đây là những loại quả thơm ngon có thể ăn bất cứ lúc nào mà không sợ tăng cân lại giúp chữa sẹo lõm trên mặt hiệu quả. Hoặc bạn có thể ép chúng lấy nước rồi thoa lên vùng sẹo thường xuyên.

Cách chữa sẹo lõm trên mặt trái cây giàu vitamin E

Vitamin E cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tái tạo tế bào, chống oxy hóa hiệu quả. Nguồn vitamin E trong hoa quả tự nhiên cũng rất dồi dào như trái bơ, đu đủ, kiwi, chuối,… bạn có thể ăn hoặc tương tự đắp mặt nạ cho da.Cách chữa sẹo lõm trên mặt bằng trái cây đòi hỏi bạn phải áp dụng trong một thời gian dài mới có hiệu quả.

Ngoài hạn chế về thời gian áp dụng, cách chữa sẹo này còn không có hiệu quả đối với sẹo lõm lâu năm.

Chúc các bạn gái luôn xinh đẹp nhé!

( Sưu tầm )