Cách xem mệnh của từng người theo Cửu tinh

Xem mệnh theo năm sinh hay Bát trạch không phản ánh chính xác về chủ nhà cũng như các thành viên trong gia đình, đồng thời lại không liên quan nhiều đến thời gian (vì sao), không gian (phương vị), không cùng hệ thống tính toán nên khó xác định thời điểm ứng nghiệm.

Phương pháp bố trí phong thủy hàng năm dựa theo phi tinh (sao bay), cho biết được thời gian (thiên vận) và không gian (địa vận) tương ứng, kết hợp với mệnh theo Cửu tinh (nhân vận), tạo nên hệ thống nhất về thiên – địa – nhân, từ đó có phương pháp bố trí phong thủy cho hợp lý. Con người sống trong môi trường thích hợp sẽ mạnh khỏe, đầu óc minh mẫn, luôn tươi vui, tràn đầy sức sống, từ đó mà công việc, học tập hay cuộc sống cũng tốt đẹp lên.

Để biết mình thuộc ngôi sao nào thì tính toán như sau:

Người sinh từ 1900 đến 1999: Với nam lấy 100 – hai số cuối năm sinh rồi chia cho 9, lấy số dư. Người nữ lấy hai số cuối năm sinh – 4 rồi chia cho 9, lấy số dư. Những người sinh từ năm 2000 đến nay cũng như trên nhưng lấy số dư trừ cho 1.
Số dư = 1, mệnh Nhất Bạch. Số dư = 2, mệnh Nhị Hắc. Số dư = 3, mệnh Tam Bích. Số dư = 4, mệnh Tứ Lục. Số dư = 5, mệnh Ngũ Hoàng. Số dư = 6, mệnh Lục Bạch. Số dư = 7, mệnh Thất Xích. Số dư = 8, mệnh Bát Bạch. Số dư bằng 9 (hay chia hết cho 9), mệnh Cửu Tử.
Ví dụ:
– Nam sinh năm 1987: (100-87)/9, dư 4. Vậy ngôi sao đại diện cho nam sinh năm 1987 là sao Tứ Lục.
– Nữ sinh năm 1988: (88-4)/9, dư 3. Vậy, ngôi sao đại diện cho nữ sinh năm 1988 là sao Tam Bích.

Đơn giản hơn bạn có thể tra nhanh mệnh của mình theo bảng sau:

Cách xem mệnh của từng người theo Cửu tinh
Cách xem mệnh của từng người theo Cửu tinh
(Theo Vnexpress 

 

Nguyễn Mạnh Linh

 

Trưởng Phòng Phong thủy Kiến trúc
Viện Quy hoạch & Kiến trúc Đô thị – ĐHXD)

Có thể bạn muốn xem

Leave a Reply

  Subscribe  
Notify of