[Cái Bang] Các hướng chơi cho Chương Minh Cái 9D

82

Chương Minh Cái là class buffer thuần của Cái Bang có những skill buff mạnh nhất. Về chiến đấu, Chương Minh Cái theo đường túy quyền.

Giống như mọi buffer của các phái khác, Chương Minh Cái cũng có các cách build tương tự.

Chương Minh Cái 9D

Về cơ bản, Chương Minh Cái có 2 hướng:

1/ Buffer thuần:

Chỉ đi theo để buff và buff, ít có khả năng làm quest hoặc rất khó hay làm ngoại hiệu dàn xếp…

Cách Build:

Ngộ ý: Cái này không còn quan trọng với buff thuần nữa vì không phải đụng chân đụng tay tới việc đánh nhau.

Ngũ khí: Cân Lực khi đạt cấp độ Ngũ khí triều nguyên 6 thành là 126 và Mẫn Tiệp là 112 (đủ để sử dụng vũ khí của cấp độ Ngũ khí triều nguyên 6 thành), còn lại cộng vào Sinh Lực và Chân Khí. Không cần tăng điểm Trí Tuệ. Chân Khí không nhất thiết phải quá nhiều, chỉ cần đạt đến 3000 nội công ở cấp độ Ngọc nhị kim hoa là vừa. Vì như thế khi bạn đứng vận khí, nội công có thể đầy nhanh chóng hơn, nhóm đồng hành có thể cầm cự được trong thời gian bạn vận khí. Số điểm dư còn lại dồn vào Sinh Lực.

Vũ khí: Dùng vũ khí có cộng thêm sinh mệnh, không cần phải tinh luyện.

Danh hiệu: Nên sử dụng danh hiệu Thiểm điện thủ vì nó cộng thêm cả sinh mệnh, nội công và tốc độ di chuyển.

Trang phục:

**Cách 1: Sử dụng y phục làm tăng sinh mệnh. Tốt nhất là áo, quần cộng thêm 150 – 200 sinh mệnh, có thêm 2 lỗ để gắn vào 2 cái bùa tăng 60 sinh mệnh hoặc tăng 1 sinh lực. Mũ thì sử dụng cái mũ nhận được trong quest Ngọc nhị kim hoa (tăng 100 né tránh). Còn bao tay và giày thì cố tìm loại có 2 lỗ để gắn thêm bùa cộng sinh mệnh vào.

Với cách này sinh mệnh của bạn sẽ tăng cao.

**Cách 2: Sử dụng y phục làm tăng tốc độ di chuyển. Bạn có thể mua trang sức tăng 5% tốc độ di chuyển ở Nam Xương thương phòng mà gắn vào quần áo, mũ, bao tay. Giày thì đã có giày ở quest Vén màn bí mật Tứ Phương Thần Môn tăng 10% tốc độ di chuyển. Quần áo thì tìm loại tăng 7% di chuyển có 2 lỗ hoặc có thể mua đồ 2 lỗ trong các y trang cũng được. Với cách này bạn có thể cộng tối đa là 75% tốc độ di chuyển. Khi đó khó ai có thể đuổi kịp được bạn.

Trang sức: Tốt nhất là sử dụng trang sức cộng thêm sinh mệnh như Băng hải hổ chỉ hoàn (tăng 100 sinh mệnh) hay ấn tăng 4 Sinh Lực, ấn ngũ khí tăng 5 và thẻ bài ngũ khí tăng 2.

Skill: Nên luyện trước các skill buff cho đồng hành và skill buff máu nhanh, skill hồi nội công và sinh mệnh cùng lúc. Các skill self buff luyện sau. Còn các Chiêu thức kỹ, Nhất kích kỹ thì không cần luyện.

2/Buffer chiến: Có thể chiến đấu được, buff được. Khi train level rất an toàn vì có thể tự buff sinh mệnh, lâu phải nghỉ để hồi phục. Chỉ thiệt thòi là hơi ít nội công so với buffer khác, đánh yếu hơn tanker (1 chút thôi).

Ngộ ý: Nếu bạn muốn pvp được thì dồn cả vào quyền còn nếu chỉ cần đánh để train level thì có thể cộng cả vào bổng (có thể cộng cả 2 nếu không tiếc điểm).

Ngũ khí: Nâng ít Chân Khí (Ở cấp Ngọc nhị kim hoa, cộng cả buff thì 2000 nội lực là đủ). Sinh Lực nâng tùy theo ý bạn nhưng đừng quá thấp (Ở cấp Ngũ long phụng thánh, cộng cả buff khoảng 2500, ở cấp Ngọc nhị kim hoa là 5000). Cân Lực và Mẫn Tiệp có thể build theo tỉ lệ 1-1 hoặc 2-1. Khi Mẫn Tiệp đạt 112 điểm ở cấp Ngũ khí triều nguyên 6 thì dồn cả vào Cân Lực. Vì buffer vốn có ít sinh mệnh nên phải dồn điểm vào cân lực để nâng cao phòng ngự, ít bị mất máu hơn.

Trang phục: Quần và áo cộng thêm nhiều sinh mệnh càng nhiều càng tốt. Giày thì thay cái tăng 10% tốc độ di chuyển bằng giày có 2 lỗ được gắn trang sức cộng sinh mệnh. Bao tay thì nên tìm 1 cái của Công Tôn Thế Gia cộng thêm 100 đến 300 sinh mệnh (tùy sức). Còn mũ thì có thể dùng mũ cộng 100 né tránh của quest cấp Ngọc nhị kim hoa cũng được.

Vũ khí: Vũ khí của dòng quyền có sức sát thương tuy ổn định (sức sát thương tối thiểu và tối đa chênh nhau không lớn) nhưng không cao nên cần có vũ khí mạnh, tốt nhất là một vũ khí + 7.

Trang sức: Ngũ khí tăng 2 và tăng 5 là không thể thiếu. Tín vật môn phái Cái Bang cũng nên giữ. Còn lại nên có 1 ấn tăng 4 Sinh Lực, ấn tăng 4 Cân Lực, trang sức tăng 7 Sinh Lực (cho Vũ khách – bạn có thể solo được nên Vũ khách là không khó), Băng hải hổ chỉ hoàn (cộng 100 sinh mệnh và 35 nội công) và nếu có thể thì bội đai tăng 200 tỉ lệ đỡ đòn càng tốt.

Skill: Chơi buff chiến thì phải đặc biệt chăm luyện skill. Nếu không có thời gian treo để luyện skill buff thì không nên chơi kiểu này. Khi train level bạn phải liên tục sử dụng Nhất kích kỹ và Tất sát kỹ với mục tiêu là khi đến cấp độ Ngọc nhị kim hoa thì các skill phải max. Dùng bí kíp hỏa hầu liên tục, còn skill buff thì cần luyện ưu tiên skill buff sinh mệnh nhanh, skill buff Cân Lực, Mẫn Tiệp và Sinh Lực, Chân Khí (Trí Tuệ bỏ qua) và Bách kết thần công. Tiếp sau là tới skill Thiên địa nhất khí công, Tiên cô tiểu túy, trị ngoại thương.

Tác giả: MeoCon_DiLac