Cẩm nang sử dụng dịch vụ xe đưa đón sân bay của Vietnam Airlines, Vietjet và Jetstar

499

Sân bay Nội Bài nằm cách trung tâm Hà Nội tầm 30km, do đó việc đi lại xe cộ từ trung tâm đi sân bay cũng sẽ gặp nhiều khó khăn về tiền bạc và thời gian nếu như bạn không biết hoặc không có kinh nghiệm.

Nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển của hành khách, cả 3 hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet và Jetstar đều cung cấp dịch vụ xe đưa đón xuất phát từ các điểm tại trung tâm thành phố và trả khách tại Nội Bài hoặc ngược lại với cùng một mức giá là 40.000đ/người/lượt.

Xe đưa đón của Vietnam Airlines có giá 40.000đ/người/chiều

Sân bay Nội Bài cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 35km về phía Bắc. Hành khách có thể di chuyển bằng nhiều phương tiện như xe buýt, xe taxi… Bên cạnh các phương tiện công cộng như trên thì dịch vụ xe đưa đón của hãng cũng mang lại khá nhiều thuận lợi cho khách hàng như giá chỉ 40.000đ/người/chiều rẻ hơn rất nhiều so với xe taxi, địa điểm đưa đón tại trung tâm nên rất thuận lợi cho việc đi lại… Ngay sau đây, ABAY.vn sẽ cung cấp cho quý khách những thông tin cần thiết về dịch vụ xe ra sân bay Nội Bài.

1. Dịch vụ xe đưa đón đi sân bay Nội Bài của 3 hãng nội địa

Vietnam Airlines:

– Vietnam Airlines sử dụng dịch vụ xe 16 chỗ ngồi để đón, trả khách. Tại trung tâm hành khách đón xe ở số 1 Quang Trung, Hoàn Kiếm. Còn tại sân bay Nội Bài xe đỗ trước cổng nhà ga nội địa. Tuần suất trung bình giữa các chuyến từ 30 đến 45 phút/chuyến cùng thời gian xuất bến lúc 5h sáng và chuyến cuối cùng là 22h. Nếu muốn sử dụng dịch vụ xe của Vietnam Airlines, hành khách có thể số 04 38250872.

– Hiện nay xe thường chạy theo lộ trình cầu Nhật Tân – đường Võ Nguyên Giáp – Nội Bài để rút ngắn thời gian ra sân bay chỉ còn 30 phút.

– Để thuận tiện, Vietnam Airlines cũng cho phép hành khách đi trên các chuyến bay nội địa khởi hành từ Hà Nội làm thủ tục lên máy bay miễn phí (check – in) tại điểm đỗ xe buýt. Do đó, khi đến sân bay, hành khách sẽ không phải làm lại thủ tục lên máy bay và có thể vào ngay phòng chờ.

– ABAY.vn khuyên quý khách nên có mặt tại điểm xe đỗ ít nhất 2 giờ 30 phút trước giờ bay theo lịch để đảm bảo thời gian làm thủ tục tại sân bay, vì thời gian di chuyển từ trung tâm thành phố ra Nội Bài hết khoảng 1 tiếng và hãng yêu cầu hành khách có mặt tối thiểu 90 phút trước giờ khởi hành. Tuy nhiên để tránh những sự cố không mong muốn như tắc đường, hỏng xe… quý khách nên có mặt tại quầy làm thủ tục trước 2 tiếng so với giờ khởi hành đối với các chuyến bay nội địa.

Vietjet Air:

– Vietjet sử dụng xe buýt 45 chỗ đón, trả khách tại 2 địa điểm là cổng công viên Thống Nhất ở số 69 Trần Nhân Tông, gần Rạp xiếc Trung ương và tại bãi đỗ xe Việt Thanh số 655 Phạm Văn Đồng, đối diện Bộ Công An với tần suất trung bình 60phút/chuyến. Xe sẽ khởi hành từ 4h sáng đến 21h tối hàng ngày từ trung tâm. Tuy nhiên từ sân bay Nội Bài 0h đêm xe vẫn chạy về Hà Nội và đón xe ở cuối sảnh E, tầng 1. Hành khách có thể liên hệ đặt xe theo các số: 0985.985.587, 0435.333.888 và tại sân bay Nội Bài là 0435.841.033.

– Xe buýt Vietjet chạy theo lộ trình: Nội Bài – cầu Thăng Long – Hoàng Quốc Việt – Đào Tấn – Nguyễn Thái Học – Quang Trung – Trần Nhân Tông và ngược lại hết khoảng 1 tiếng.

Xe bus đưa đón đi sân bay của Vietjet Air

Tại sân bay Nội Bài, xe buýt 45 chỗ của hãng Vietjet đón trả khách ở cuối sảnh E, tầng 1

Jetstar Pacific

– Jetstar sử dụng dịch vụ xe buýt 45 chỗ để đón, trả khách. Tại Hà Nội xe sẽ đón, trả khách tại bến xe Ngọc Khánh, Ba Đình. (Điểm đón, trả khách cũ là tại số 206 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm.) Xe bắt đầu đón khách từ 4h và chỉ phục vụ đến 19h với tần suất 30 đến 45 phút/ chuyến. Xe sẽ khởi hành trước giờ bay dự kiến 2 giờ30 phút. Còn tại Nội Bài, xe đón trả khách ở bên ngoài sảnh E, tầng 1, sau giờ hạ cánh 30 phút. Số điện thoại liên hệ: tại Nội Bài là 04 38840496 và tại Hà Nội là 04 38250872

– Xe buýt đi theo lộ trình: Nội Bài – cầu Thăng Long – Phạm Văn Đồng – Hoàng Quốc Việt – Nguyễn Văn Huyên – Đào Tấn – bến xe Ngọc Khánh và ngược lại hết khoảng 1 tiếng.

Xe bus đưa đón đi sân bay của Jetstar

Tại Hà Nội xe hãng Jetstar sẽ đón, trả khách tại địa điểm mới là bến xe Ngọc Khánh, Ba Đình

* Điểm chung: Xe buýt của cả 3 hãng Vietnam Airlines, Vietjet và Jetstar đều có giá chung là 40.000đ/người/ chiều. Xe chỉ đón khách tại các điểm bán vé, các điểm xe đi qua không dừng đón khách. Vé sẽ được bán ở 2 điểm đón và trả khách và xe sẽ khởi hành khi đầy, hành khách sẽ thanh toán vé sau khi lên xe. Hành khách có thể đi xe buýt của cả 3 hãng dù bạn mua vé máy bay của hãng hàng không nào miễn là điểm đón, trả khách thuận lợi nhất.

Tuy nhiên khi sử dụng xe đưa đón của cả 3 hãng thì hành khách không chủ động được thời gian. Mặc dù xe của các hãng đều có tần suất nhất định, nhưng thời gian đợi xe đi cũng khá lâu vì xe chỉ chạy khi đầy khách nên có thể bạn sẽ bị trễ chuyến nếu không di đi chuyến xe sớm hơn.

Vietjet và Jetstar là 2 hãng hàng không có tần suất các chuyến bay bị trễ, hủy khá cao nên trước khi ra sân bay, ABAY.vn khuyên quý khách nên kiểm tra lại thời gian bay để đảm bảo lịch trình của mình.

2. Xe buýt công cộng

– Hiện nay xe buýt từ trung tâm Hà Nội ra Nội Bài có 2 tuyến là xe số 07 và 17 với giá vé là 7.000đ/ người/ lượt. Tại Nội Bài 2 tuyến xe đều đỗ ở sân P2, nhà ga T1.

Xe buýt 07: Cầu Giấy – Sân bay Nội Bài và ngược lại có tần suất 5 đến 20 phút/chuyến cùng thời gian hoạt động từ 5h đến 21h. Tại Hà Nội, xe đỗ tại Trạm trung chuyển Cầu Giấy.

Xe buýt 17: Long Biên – Nội Bài và ngược lại có tần suất 10 đến 15 phút/chuyến cùng thời gian hoạt động từ 5h đến 20 giờ30 phút. Tại điểm trung chuyển Long Biên xe đỗ khoang số 2.

3. Xe taxi

– Taxi là một trong các phương tiện phổ biến nhất để di chuyển ra sân bay. Xe có thể chạy theo các hướng như sau: cầu Thăng Long, cầu Nhật Tân hoặc cầu Chương Dương. Hành khách có thể chọn đi đường cầu Nhật Tân – Võ Nguyên Giáp – Nội Bài, đây là tuyến đường mới, lộ trình thông thoáng cùng thời gian di chuyển chỉ còn khoảng 30 phút, bằng một nửa thời gian so với trước đây.

– Dịch vụ xe taxi mang lại cho hành khách rất nhiều ưu điểm như: nhanh chóng, tiện lợi vì xe đón, trả bạn tận nơi giúp chủ động và tiết kiệm thời gian. Giá dao động tầm 180.000-250.000vnđ

Việc sử dụng các loại phương tiện công cộng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Tùy vào nhu cầu, mỗi quý khách sẽ chọn cho mình một phương tiện phù hợp.

(Tổng hợp – Nguồn Abay.Vn)