Chăm sóc răng miệng trước mỗi chuyến đi xa

267

Bất cứ thời điểm nào bạn cũng có thể có một chuyến đi xa. Chuyến đi có thể là đi du lịch, du học hay công tác ở xa nơi bạn vẫn thường hay cư trú.

du lịch bằng máy bay
Một chuyến đi xa luôn cần được chuẩn bị chu đáo.

Việc lên kế hoạch cho một chuyến đi là điều không thể thiếu. Trong đó đừng quên dành thời gian quan tâm cho sức khỏe răng miệng của bạn.

Kiểm tra răng miệng trước chuyến đi

Nên đến trung tâm nha khoa kiểm tra răng miệng trước chuyến đi, tốt nhất là một tháng. Tuy nghe có vẻ đơn giản nhưng sẽ rất có ích cho bạn. Hãy lựa chọn một địa chỉ uy tín hoặc một bác sĩ mà bạn tin tưởng.

Qua kiểm tra, bác sĩ sẽ giúp bạn phát hiện được những vấn đề răng miệng tiềm ẩn (sâu răng, viêm nướu, phục hồi cũ cần thay thế…). Và thời diểm khám trước khi đi một tháng đủ để tiến hành các điều trị cần thiết, giúp bạn có một chuyến đi thực sự an toàn và thoải mái.

Thử tưởng tượng bạn bị đau nhức do răng sâu suốt chuyến đi, hoặc miếng trám hay phục hình răng của bạn rớt ra, bạn sẽ phải chịu rất nhiều phiền phức khi ăn uống, giao tiếp. Đó sẽ là thảm họa khi ở xa xứ.

Nếu bạn nghĩ bạn có thể tìm đến bác sĩ nước sở tại khi gặp vấn đề răng miệng, thì hay cân nhắc những điều sau đây:

– Nếu là nước có nền y tế phát triển thì có thể an tâm, còn các nước đang phát triển, hoặc vùng xa xôi hẻo lánh, lấy gì đảm bảo về chất lượng y tế?

– Chi phí điều trị tại nước ngoài? Cho dù bạn có mua bảo hiểm du lịch thì thông thường bảo hiểm đó không bao gồm điều trị nha khoa. Bạn có thể phải trả chi phí gấp nhiều lần ở Việt Nam.

– Thời gian điều trị? Thay vì bạn đi chơi du lịch thì bạn lại nằm trong bệnh viện, điều này có nên không?

– Không có một điều trị nào bảo đảm 100% thành công ngay cả ở các nước tiên tiến.

Do đó, phòng bệnh hơn chữa bệnh, hãy kiểm tra kỹ răng miệng trước khi đi là tốt nhất.

khám răng miệng
Kiểm tra răng miệng trước chuyến đi một tháng là điều nên làm

Khi đi nên mang theo gì?

Chăm sóc răng miệng khi du lịch không khác gì ở nhà. Hãy mang đầy đủ bàn chải, kem đánh răng, chỉ nha khoa, nước súc miệng. Hãy đánh răng ít nhất 2 lần/ngày, sau khi ăn và trước khi đi ngủ. Sử dụng chỉ nha khoa và súc miệng.

Chuẩn bị kỹ lưỡng và khoa học để đảm bảo tận hưởng tối đa cho những chuyến đi xa. Chúc các bạn có những chuyến du lịch vui nhộn, thỏa sức tẩn hưởng ẩm thực khắp mọi nơi với một hàm răng trắng sáng và khỏe mạnh.

(Sưu tầm)