Chó lạp xưởng ăn gì? Chế độ ăn của chó lạp xưởng

1003

Chó Lạp Xưởng là chó gì?

Chó lạp xưởng hay còn gọi là chó thần tài là loại chó chân ngắn dễ thương. Nếu bạn đang nuôi giống này thì cần lưu ý một số những vấn đề về khẩu phần ăn và chế độ dinh dưởng của chó lạp xưởng, chó lạp xưởng ăn gì? Ngay dưới đây, là bài viết chia sẻ về thức ăn dành cho chó lạp xưởng bạn cần đọc để có những điều chình trong chế độ ăn uống của chó lạp xưởng hàng ngày được tốt và hợp lý nhất.

Chó Lạp Xưởng ăn gì?

Khoản ăn uống với chó Lạp Xưởng khá đơn, chúng là giống chó lao động nên không quá kén ăn. Tuy nhiên, chúng là giống chó có cơ bắp phát triển và hoạt động nhiều nên cần phải cung cấp thực phẩm giàu dinh dưỡng, đặc biệt là protein. Khối lượng protein phải chiếm từ 22 – 28% tổng khối lượng thức ăn hàng ngày, và chất béo phải chiếm từ 12 – 15%. Protein và chất béo được cân bằng tự nhiên trong các loại thức ăn tươi như thịt bò, thịt lợn, gà, nội tạng động vật và trứng (trứng thường và trứng vịt lộn).

Chó lạp xưởng ăn gì?

Phần còn tại, từ 58 – 66% khối lượng là chất xơ, tinh bột, vitamin và nước. Những chất này có trong rau củ quả, cơm, cháo, bánh quy,… Nếu thời tiết nắng nóng có thể cho Dachshund ăn kem (chúng thích ăn kem), một cách giải nhiệt rất tốt và cũng là cách cung cấp thêm carbonhydrate (thành phần sau khi phân giải của tinh bột).

Nếu bạn quá bận và không có thời gian tự nấu thức ăn tươi cho những em lạp xưởng, bạn có thể dùng thức ăn sẵn, tuy nhiên cần phải chọn các loại thức ăn có thành phần dinh dưỡng phù hợp với tỉ lệ trên. Việc thiếu một chút chất béo trong thức ăn sẵn có thể bổ sung bằng cách cho ăn thêm mỡ động vật như mỡ cá, mỡ gà hoặc dầu thực vật (trộn đều vào thức ăn khi cho ăn), tuy nhiên việc thiếu protein là không thể được do đây là thành phần quan trọng nhất trong chế độ ăn của chó Lạp Xưởng cũng như tất cả các giống chó khác.

Có nhiều loại thức ăn sẵn treo đầu dê bán thịt chó, ghi thành phần protein đến 25% nhưng thực chất lại chỉ được chưa đến 15%, thành phần chính lại chỉ toàn chất độn (những chất hoàn toàn vô giá trị dinh dưỡng với chó mèo). Bạn nên chọn loại thức ăn sẵn uy tín, mình thích dùng các sẳn phẩm của Royal Canin, một hãng thức ăn chó mèo rất nổi tiếng của Pháp, được tin dùng trên toàn thế giới.

(Nguồn Chodep)