Tiểu đường tuýp 2 là gì? Biểu hiện như thế nào? Có chữa trị hoàn toàn được không?

Tiểu đường type 2 là gì, có nguy hiểm không, có chữa được không, … là vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Bệnh tiểu đường là tình trạng cơ thể thiếu hụt insulin khiến lượng đường glucose không thể vận chuyển đến các tế bào trong cơ thể. Khảo sát tại các bệnh viện Việt Nam cho thấy có đến hơn 75% bệnh nhân bị tiểu đường tuýp 2 và đang dần trở nên nặng hơn rất khó điều trị.

Xem thêm

Bạn biết gì về công dụng tuyệt vời của lá lốt một thảo dược quý từ thiên nhiên

Lá lốt chắc chắn ai cũng biết đến nó với vai trò là một thứ rau gia vị rất thơm ngon được xuất hiện ở rất nhiều bữa ăn của gia đình người Việt. Lá lốt không chỉ là thực phẩm thôi nhé nó còn có công dụng tuyệt vời đối với một số bệnh thường gặp đấy. Có thể nói lá lốt chính là một thảo dược quý mà thiên nhiên ban tặng, cùng tìm hiểu về loại cây tuyệt vời này nào!

Xem thêm

Người bênh ung thư có nên nói không với thực phẩm giàu đạm

Thực đơn hàng ngày đối với người bệnh là vô cùng quan trọng đặc biệt là với những người mắc bệnh ung thư. Người bệnh nào cũng kiêng ăn đủ thứ với mong muốn cơ thể mình nhanh bình phục. Vậy kiêng sao cho hợp lý cũng là một điều đáng lưu ý, Thực phẩm giàu đạm rất tốt cho cơ thể vậy người bệnh ung thư có nên kiêng không cùng tham khảo nhé!

Xem thêm

Cách phòng tránh tốt nhất cho trẻ nhỏ với các bệnh thường gặp mùa hè

Mùa hè cái nắng nóng khiến ai ai cũng mệt mỏi khó chịu đặc biệt là các trẻ nhỏ. Việc phòng tránh các bệnh thường gặp cho trẻ nhỏ vào mùa hè là vô cùng quan trọng đặc biệt là với các bé từ 0-12 tháng tuổi. Bệnh các mẹ tưởng như nhẹ đơn giản tuy nhiên lại cực khó điều trị nếu không biết cách các bạn cùng tham khảo cách phòng tránh cho một số bệnh thường gặp dưới đây nhé!

Xem thêm

Nước tiểu màu vàng là bệnh gì? Đoán chuẩn bệnh qua màu nước tiểu

1 số câu hỏi liên quan đến nước tiểu mà được nhiều bạn tìm kiếm như : nước tiểu màu vàng đỏ, nước tiểu màu vàng có phải mang thai, nước tiểu màu vàng đậm, nước tiểu màu vàng đục, nước tiểu màu vàng cam, nước tiểu vàng có mùi hôi, nước tiểu vàng như nước chè, nước tiểu màu nâu đỏ…

Xem thêm

Sốt xuất huyết là bệnh gì? Dấu hiệu và cách điều trị sốt xuất huyết

Sốt xuất huyết là bệnh gì, bao lâu thì khỏi? Dấu hiệu khi bị dính bệnh và cách điều trị sốt xuất huyết ở người lớn và trẻ em ra sao? Người bị sốt xuất huyết nên ăn gì? Sốt xuất huyết có lây không? Sốt xuất huyết có được tắm không?

Xem thêm

Tổng hợp các bài thuốc, cách giải độc gan đơn giản mà hiệu quả nhất

Được ví như “nhà máy xử lý độc tố” của cơ thể, gan có vai trò vô cùng quan trọng, nhưng cũng là một cơ quan dễ bị tổn thương. Nếu gan bị nhiễm độc hoặc suy giảm công năng, cơ quan này sẽ dễ dàng bị nhiễm độc và dẫn tới những tổn thương nghiêm trọng.

Xem thêm