Cloud Hosting là gì? Tìm hiểu cơ bản về Cloud Hosting

583

Cloud Hosting là dịch vụ lưu trữ trang web trên máy chủ Windows hoặc Linux sử dụng công nghệ điện toán đám mây Cloud được người dùng yêu thích hiện nay.

Cloud Hosting là gì?

Cloud Hosting la gi

Cloud hosting là loại web hosting sử dụng nhiều server khác nhau để cân bằng tải và tối đa hóa thời gian uptime của server. Thay vì sử dụng một server duy nhất, website của bạn được đặt trong một cluster (bộ) sử dụng tài nguyên tập trung của nhiều server. Có nghĩa là nếu một cloud VPS server bị hỏng, các server khác sẽ làm việc thay thế và mọi thứ vẫn tiếp diễn hoạt động.

Hiểu một cách đơn giản: Cloud Hosting là dịch vụ vận hành trên nền công nghệ điện toán đám mây

Cloud Hosting hoạt động thế nào?

Nguyên lý hoạt động của Hosting này là sử dụng hệ thống máy chủ Cloud trên nền tảng công nghệ đám mây kết hợp cùng hệ thống lưu trữ Cloud Storage. Cùng với đó, nó còn dựa trên nguyên tắc phân tán lưu trữ dữ liệu trên hệ điều hành Cloud Linux và cân bằng tải Load Balancing, giúp tối ưu hóa tốc độ truy cập vào server. Đồng thời tăng khả năng lưu trữ, độ bảo mật cao so với các web hosting thông thường và giảm khả năng downtime cho website.

Nhờ sử dụng công nghệ điện toán đám mây hiện đại giúp Cloud Hosting không bị giới hạn số lượng máy chủ truy cập như web hosting.

Cloud hosting hoat dong the nao

Đây là giải pháp lưu trữ thông minh nhất hiện nay giúp loại bỏ giới hạn lưu trữ gây cản trở quá trình truy cập dữ liệu so với các phương pháp truyền thống. Hơn nữa, khả năng ổn định còn lên đến 300% so với hosting tiền nhiệm.

Ưu nhược điểm của Cloud Hosting là gì?

Ưu điểm của Cloud Hosting

 • Không bị phụ thuộc vào bất kì phần cứng đơn lể nào vì vậy nó sẽ không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài
 • Cloud Hosting lưu trữ dữ liệu trên một bộ (Cluster) gồm nhiều máy chủ ảo khác nhau. Vì vậy nếu như có một server xảy ra lỗi thì các server khác sẽ thay thế ngay lập tức giúp đảm bảo an toàn dữ liệu cho người dùng.
 • Nhờ hoạt động trên công nghệ điện toán đám mây nên mọi giới hạn về vật lý đều được loại bỏ giúp lưu trữ linh hoạt và ổn định hơn so với các loại hosting truyền thống.
 • Người dùng có thẻ dễ dàng tăng thêm hoặc giảm xuống những nguồn tài nguyên sao cho phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng một cách nhanh chóng
 • Và ưu điểm nổi bật nhất chính là khả năng bảo mật vô cùng cao, cùng với việc luôn tự động cập nhật và backup dữ liệu thường xuyên giúp cho người dùng dễ dàng hơn khi sử dụng.

Uu diem cua cloud hosting

Nhược điểm của Cloud hosting

Chính vì mang rất nhiều ưu điểm nên mức giá của các gói dịch vụ Cloud Hosting thường đắt hơn so với các loại hosting thông thường khác

Khi nào bạn nên sử dụng Cloud Hosting?

Như đã biết, Cloud Hosting là một giải pháp lưu trữ phổ biến hiện nay bởi tính linh hoạt và tốc độ cao vì vậy nó phù hợp với các công ty, cá nhân có yêu cầu cao về: 

 • Hiệu suất, băng thông và thời gian hoạt động 24/7
 • Có nhu cầu mở rộng máy chủ mà không gặp bất kỳ sự chậm trễ nào
 • Kiểm soát tuyệt đối về bảo mật (quyền riêng tư và dữ liệu)
 • Trang web có nhiều lưu lượng truy cập

Mua Cloud Hosting ở đâu tốt nhất?

Khi nói đến các dịch vụ lưu trữ điện toán đám mây, cụ thể là Cloud Hosting thì không thể không kể tới KDATA – một trong những nhà cung cấp dịch vụ uy tín và chất lượng cao hiện nay.

 • Tốc độ truy cập website nhanh, tính ổn định cao và khả năng mở rộng tài nguyên linh hoạt
 • Trang bị nhiều thiết bị tiên tiến, hiện đại và được nhập khẩu chính hãng từ từ các công ty nổi tiếng về công nghệ trên thế giới như IBM, Intel, Dell …
 • Control Panel thân thiện giúp khách hàng dễ dàng thao tác và xử lý
 • Hoàn toàn có thể đáp ứng những nhu cầu về độ an toàn và bảo mật thông tin, dữ liệu một cách tốt nhất cho khách hàng
 • Nhiều gói Cloud Hosting (Linux HostingWindows Hosting) với nhiều mức giá đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của các đối tượng khách hàng từ quy mô nhỏ cho tới quy mô lớn. Ngoài ra, KDATA còn mở rộng dịch vụ với SEO HostingWordPress Hosting đáp ứng nhu cầu chuyên biệt của người dùng.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình và chu đáo là ưu thế của công ty. Đội ngũ chuyên viên có trình độ cao luôn hỗ trợ khách hàng 24/7 để khắc phục các sự cố một cách nhanh chóng nhất.