Có thể Jailbreak được iOS 9.1 ?

272

iOS 9.1 mới ra mắt, Apple khẳng định không thể jailbreak được iOS 9.1. Tuy nhiên, điều này có thật hay không thì có lẽ phải có thêm thời gian để chứng minh.

Ngay từ khi iOS 9 ra mắt thì đội hacker của Trung Quốc đã tung ra bản jailbreak hỗ trợ iOS 9.0 – 9.0.2. Và điều đó đã nhanh chóng giúp Apple phát hiện ra 2 lỗi mà các hacker xâm nhập vào hệ thống. Sáng nay Apple đã chính thức phát hành và vá những lỗi mà các hacker này đã phát hiện và nhận định rằng iOS 9.1 ra mắt lần này không thể bị jailbreak.

Apple khẳng định không thể jailbreak được iOS 9.1

Tuy nhiên với phiên bản iOS 9.1 mới ra mắt, Apple đã khắc phục hai lỗ hổng bảo mật này và đồng thời cũng cảm ơn nhóm Pangu vì đã phát hiện ra các vấn đề cần khắc phục. Do đó hiện tại nếu bạn cập nhật lên iOS 9.1 sẽ không có công cụ nào để jailbreak.

Liệu có thể jailbreak được iOS 9.1?

Trước đó, Pangu Jailbreak iOS 9 cũng là công cụ đầu tiên có thể giúp jailbreak các phiên bản iOS 9.0 đến iOS 9.0.2. Và sau khi Apple đã khắc phục các lỗ hổng bảo mật, việc jailbreak trên iOS 9.1 sẽ càng trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Apple cũng từng tuyên bố rằng hệ điều hành iOS 9 sẽ nói không với jailbreak. Gã khổng lồ đến từ Cupertino đang rất nỗ lực để biến việc jailbreak trở nên vô nghĩa trên các thiết bị iPhone, iPad của mình.

Mặc dù vậy “đạo cao một thước, ma cao một trượng”, các nhóm hacker vẫn tiếp tục tìm mọi cách để có thể “bẻ khóa” hệ điều hành iOS của Apple, bất chấp những công nghệ bảo mật mới được cập nhật. Do đó, rất có thể trong thời gian tới chúng ta sẽ tiếp tục có công cụ jailbreak cho iOS 9.1.

Hy vọng nhóm hacker này sẽ nghiên cứu ra lỗi và sẽ gửi tới cộng đồng iOS trên khắp thế giới những điều mà họ đợi chờ bấy lâu đó là jailbreak được iOS 9.1.

(Sưu tầm)