Có nên nâng cấp iPhone 4s lên iOS 9.0 – 9.0.2 ?

286

Hiện nay, rất nhiều bạn vẫn đang sử dụng điện thoại iPhone 4s có cùng câu hỏi: Liệu có nên nâng cấp hệ điều hành máy lên iOS 9.0-9.0.2? Vì sợ nâng cấp, điện thoại sẽ kém mượt và chạy chậm, lag?. Bài viết sẽ trả lời câu hỏi của bạn.

Đối với iPhone 4S là thiết bị đã khá cũ của Apple nhưng vẫn ở trong danh sách được cập nhật, bạn vẫn sẽ cập nhật thành công nhưng sự trải nghiệm sẽ không được mượt mà cho nên bạn cần cân nhắc kỹ trước khi cập nhật.

Có nên nâng cấp hệ điều hành của iPhone 4s lên iOS 9.0 – 9.0.2?

Mẫu iPhone thế hệ thứ 5 khi cài đặt hệ điều hành mới cho tốc độ thực thi khá, cải thiện thời lượng pin và không yêu cầu bộ nhớ trống quá nhiều.

Cùng với iPad 2, iPhone 4s là thiết bị đời cũ nhất được Apple hỗ trợ nâng cấp lên iOS 9. Với phiên bản mới, vấn đề được người dùng quan tâm là liệu hệ điều hành mới có khiến máy chạy chậm đi, tốn pin hơn so với iOS 8. Trang công nghệ Arstechnica đã tiến hành các đo đạc để tìm câu trả lời.

Thời gian mở ứng dụng trên iPhone 4s.

Tiến hành mở một số phần mềm thường dùng trên iPhone 4s chạy iOS 8.4.1 và chiếc khác chạy iOS 9, thời gian chênh lệch giữa chúng không quá nhiều. Với ứng dụng chụp ảnh, phiên bản mới còn cho tốc độ nhanh hơn, song thời gian khởi động lại lâu hơn gần 10 giây. Theo trang công nghệ này, việc chuyển giữa iOS 8 lên iOS 9 với iPhone 4s sẽ không khiến người dùng khó chịu như nâng cấp từ iOS 7 lên 8.

Quan trọng hơn, hệ điều hành mới giúp các thiết bị của Apple cải thiện thời gian sử dụng pin. Đo quá trình duyệt web bằng mạng Wi-Fi, độ sáng màn hình ở mức 200 nits, iPhone 4s chạy iOS 8 đạt 316 phút còn với iOS 9 là 341 phút. Ngoài ra, chấm điểm với các phần mềm benchmark thì phiên bản mới cũng chứng tỏ sự tối ưu.

So sánh thời lượng pin các thiết bị chạy iOS 8.4.1 và iOS 9.

Kết luận cuối cùng của Arstechnica là người dùng iPhone 4s có thể nâng cấp iOS 9 mà không sợ máy chạy chậm đi quá nhiều so với iOS 8. Bên cạnh đó, phiên bản mới còn mang đến nhiều tính năng thú vị, khắc phục sự cố, đồng thời tương thích tốt hơn với các phần mềm cài từ App Store trong tương lai.

Tờ Wall Street Journal cũng đưa ra lời khuyên tương tự. Việc cài đặt iOS 9 khá dễ dàng khi chỉ yêu cầu bộ nhớ trống trên máy khoảng 1,3 GB, còn trước đó iOS 8 “đòi” tới gần 5 GB. Với các thiết bị khác như iPhone 5, 5S và model mới hơn, hệ điều hành mới của Apple đáng để người dùng trải nghiệm.

Nếu bạn cần sự ổn định thì có nên nâng cấp iPhone 4s lên iOS 9?

Nếu bạn đang cần sử dụng thiết bị ổn định thì vào thời điểm này bạn nên sử dụng iOS 8.3 thay vì lên iOS 9 vội vàng, quá trình activation sẽ gặp một số vấn đề nên khi bạn lên iOS 9 thành công cho iPhone 4S hoặc iPhone 5 thì bạn sẽ phải chuyển sang chỉ sử dụng iCloud cho các tác vụ đồng bộ và sao lưu.

+ Hơn nữa việc cập nhật lên iOS 9 một cách không chính thống sẽ có thể gây ra một số rủi ro nhất định.

+ Hiện tại vẫn chưa biết hết iOS 9 có những lỗi nào, có thể bạn sẽ mắc phải một trong số những lỗi mà chưa có cách giải quyết và chỉ còn cách quay lại với iOS 8, cho nên hãy đợi thêm 1 thời gian nữa để có đầy đủ thông tin về iOS 9 rồi hãy cập nhật nếu muốn lên cho iPhone 4s và iPhone 5.

Qua bài viết này chúng tôi muốn nhắn nhủ với người dùng, đặc biệt là bị iPhone 4S nếu muốn lên iOS 9 để trải nghiệm sự mới mẻ bạn có thể thực hiện lên bình thường, tuy nhiên bạn cần sự ổn định hơn thì hãy sử dụng iOS 8.

(Tổng hợp)