CPC của Google Adsense bị giảm? Nguyên nhân và cách khắc phục

650

CPC được định hướng theo thị trường và phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau như nhà quảng cáo đặt giá thầu trên các từ khóa và giá trị CPC mà người quảng cáo sẵn sàng trả tiền.

Ví dụ: CPC có thể giảm ở đầu mỗi quý khi nhà tiếp thị đang chuyển ngân sách. Khi khắc phục các thay đổi về CPC, bạn nên mở rộng phạm vi ngày của các báo cáo ra một năm.

Xem CPC bị giảm ở Báo cáo Toàn bộ tài khoản theo ngày với chỉ số lần nhấp

Trong điều hướng bên trái, nhấp vào Báo cáo hiệu suất, sau đó nhấp vào Báo cáo chung và chọn Toàn bộ tài khoản theo ngày.

Báo cáo tài khoản adsense theo ngày

Bây giờ, hãy chọn nhóm chỉ số Lần nhấp, sau đó chọn chỉ số CPC.

Xem CPC Adsense

Sau khi bạn mở báo cáo, hãy nhớ quay lại một năm để xem xu hướng này có nhất quán hay không. Mở rộng phạm vi ngày sẽ giúp bạn xác định chính xác thời gian giảm và xem các thay đổi cụ thể có dẫn đến giảm CPC hay không.

Hành động được đề xuất khắc phục tình trạng CPC giảm

Nếu thu nhập của bạn đã giảm do sụt giảm CPC, dưới đây là một số bước bạn có thể thực hiện:

– Đảm bảo bạn đang sử dụng các kích thước quảng cáo hoạt động tốt nhất, các kích thước này có thể dẫn đến CTR và CPC cao hơn. Các kích thước tối ưu nhất của Adsense là 720×90, 336×280, 160×600 và biểu ngữ trên di động 320×100.

Hãy chắc chắn rằng bạn đang không chặn bất kỳ quảng cáo nào mà bạn không cần.

Nếu bạn chặn quá nhiều nhà quảng cáo, mạng quảng cáo, danh mục chung hay danh mục nhạy cảm, việc này có thể làm giảm CPC do có ít nhà quảng cáo hơn trong phiên đấu giá đặt giá thầu trên khoảng không quảng cáo của bạn. Tìm hiểu thêm về hướng dẫn cho phép và chặn quảng cáo của Google Adsense.

– Chọn đơn vị quảng cáo của bạn để hiển thị cả quảng cáo hiển thị hình ảnh và văn bản. Đảm bảo trang web của bạn có quyền truy cập nhiều khoảng không quảng cáo nhất có thể sẽ giúp tăng áp lực đấu giá và làm tăng CPC của bạn.

– Tính thời vụ có thể ảnh hưởng đến giá thầu của nhà quảng cáo, ví dụ: nhà quảng cáo bán lẻ có thể tăng giá thầu theo thời gian cụ thể trong năm khi doanh số của họ có xu hướng tăng.

Ngoài ra, CPC có thể giảm ở đầu mỗi quý. Xem xét ngành dọc của trang web, ví dụ: nếu trang web của bạn phục vụ ăn uống tập thể cho học sinh/sinh viên, bạn thường sẽ thấy lưu lượng truy cập giảm vào mùa hè. Khuyên bạn nên tìm hiểu cách hoạt động của đấu giá quảng cáo và những loại thay đổi này có thể tác động như thế nào đến thu nhập của bạn.

Chúc các bạn thành công!