Điều kiện hiện hành về việc nhập cảnh vào lãnh thổ Tây Ban Nha

202

Các điều kiện nhập cảnh vào Tây Ban Nha cho khoảng thời gian dưới 90 ngày trong vòng 6 tháng được đưa ra theo Quy định (CE) số 562/2006 được ban hành bởi Nghị viện và Hội đồng Châu Âu, ngày 15 tháng 3 năm 2006.

Dưới đây là các điều kiện hiện hành về việc nhập cảnh vào lãnh thổ Tây Ban Nha

Mang hộ chiếu hoặc giấy thông hành có giá trị và còn hiệu lực

Hộ chiếu hoặc giấy thông hành cần phải có giá trị cho toàn bộ khoảng thời gian dự tính cư trú. Công dân các nước thuộc Liên minh Châu Âu, Thụy Sỹ, Na-uy, Ai-xơ-len và Liechtenstein chỉ cần mang Chứng minh thư hoặc hộ chiếu còn hiệu lực. Trường hợp trẻ vị thành niên đi bằng Chứng minh thư cần phải mang kèm theo giấy đồng ý của bố mẹ.

Mang thị thực có giá trị và còn hiệu lực

Điều kiện này là bắt buộc với công dân các nước thứ ba nằm trong danh sách các quốc gia phải xin thị thực khi nhập cảnh qua biên giới, trừ trường hợp người này mang giấy phép cư trú hoặc thị thực dài hạn có hiệu lực được cấp bởi một nước thành viên khác.

Người nước ngoài mang giấy phép cư trú hoặc thị thực dài hạn có hiệu lực được cấp bởi một nước thành viên khác, có thể lưu hành tối đa 3 tháng, trong từng kỳ sáu tháng, sang các nước thành viên khác trong lãnh thổ Schengen, chỉ khi đạt đủ các điều kiện về nhập cảnh được nêu ở các mục a), c), và f) và không nằm trong danh sách cấm nhập cảnh của các nước thành viên này.

Mang giấy tờ chứng minh mục đích và các điều kiện cho chuyến đi và có khả năng chi trả đủ cho khoảng thời gian lưu trú tại Tây Ban Nha.

– Các chuyến đi với mục đích du lịch hoặc cá nhân

Những giấy tờ có thể sẽ phải xuất trình trong các trường hợp này:

 1. Giấy tờ chứng minh chỗ ở hoặc thư mời cá nhân được cấp bởi Sở cảnh sát nơi người mời cư trú trong trường hợp ở tại nhà của người mời.  CHÚ Ý: Trong mọi trường hợp thư mời không có tác dụng thay thế cho các giấy tờ chứng minh khác liên quan đến việc nhập cảnh.
 2. Xác nhận đặt tour du lịch, với lịch trình cụ thể.
 3. Vé lượt về hoặc vé đi theo tour thăm quan.

Thể theo Lệnh PRE/1282/2007, ra ngày 10 tháng 5, về việc chứng minh khả năng chi trả của người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Tây Ban Nha, mức chứng minh tối thiểu là 64,14 € một người một ngày, với mức tiền tối thiểu 577,26 € hoặc số tiền tương đương theo đơn vị tiền tệ của nước đó.

– Các chuyến đi với mục đích công tác, chính trị, khoa học, thể thao, tôn giáo hoặc các mục đích khác

Những giấy tờ có thể sẽ phải xuất trình trong các trường hợp này:

 1. Thư mời của doanh nghiệp hoặc cơ quan nhà nước sang tham dự cuộc họp, hội nghị, v.v., mang tính chất thương mại, công nghiệp v.v.
 2. Giấy tờ chứng minh quan hệ thương mại, công nghiệp, v.v.
 3. Thẻ tham dự hội chợ, hội nghị, hội thảo, v.v.
 4. Thư mời, thẻ ra vào, đặt chỗ, chương trình hội nghị có thông tin về tên tổ chức mời và khoảng thời gian lưu trú, hoặc bất kì giấy tờ nào có thể chứng minh về mục đích chuyến đi.

– Các chuyến đi với mục đích du học hoặc đào tạo khác

Những giấy tờ có thể sẽ phải xuất trình trong các trường hợp này:

 1. Đăng ký nhập học tham dự các khóa đào tạo lý thuyết và thực hành tại một trung tâm giáo dục.
 2. Các chứng chỉ đã có liên quan đến ngành theo học.

Trong vài trường hợp cụ thể, cần nộp giấy chứng nhận sức khỏe theo yêu cầu của Bộ Nội Vụ, cùng với Bộ Y tế, Tiêu dùng, Lao động và Di trú, áp dụng theo luật của Liên minh Châu Âu. Việc yêu cầu giấy chứng nhận này sẽ được thông báo trước trong điều kiện có thể

Không bị cấm nhập cảnh (nằm trong danh sách cấm nhập cảnh của các nước khối Schengen hoặc Danh sách của Tây Ban Nha)

Các lý do bị cấm nhập cảnh:

 1. Đã từng bị Tây Ban Nha hoặc một nước thành viên Schengen trục xuất hoặc gửi trả về nước.
 2. Bị cấm nhập cảnh vì các hoạt động đi ngược lại lợi ích của Tây Ban Nha hoặc lợi ích nhân quyền hoặc do có quan hệ với các tổ chức tội phạm.
 3. Bị truy nã quốc tế vì các hành vi phạm tội.

Không có nguy cơ gây nguy hiểm đến sức khỏe cộng đồng, trật tự công cộng, an ninh quốc gia hoặc các mối quan hệ quốc tế của Tây Ban Nha hoặc của các quốc gia mà Tây Ban Nha cùng kí kết các hiệp ước có liên quan

Chưa hết thời hạn lưu trú quá 3 tháng trong từng kỳ 6 tháng.

(Nguồn Đại sứ quán Tây Ban Nha)