Đọc ý nghĩa và hiểu các con số chat trong AOE – game Đế chế

1309

Ý nghĩa các con số từ 1-25 mà các game thủ Đế Chế (AOE) chat với nhau là gì? Bạn đã có thể hiểu, đọc hết được nghĩa nghĩa và cách sử dụng con số trong AOE chưa? Hãy đọc bài sau.

Trong Đế Chế có một tính năng thú vị đó là việc chat bằng các con số từ 1 – 25. Tuy nhiên, những con số này lại rất quan trọng đối với những game thủ bởi nếu không nắm rõ ý nghĩa của từng con số thì việc chat, liên lạc … các yêu cầu, chiến thuật sẽ bị nhầm lẫn.

Trong bài viết dưới đây sẽ cùng các bạn tìm hiểu kỹ hơn về ý nghĩa cũng như cách sử dụng của các con số này nhé

Ý nghĩa các con số trong aoe
Game Đế Chế

Tải game đế chế bản không bị lỗi Font chữ: tải Đế chế

Nếu đã từng chơi game Đế Chế, chắc hẳn bạn đã sử dụng các số như 1, 2 …. 25 trong khi ở ngoài phòng Chat, cũng như trong trận đấu đúng không? Tuy nhiên, nhiều người chơi không thật sự biết được nội dung cũng như ý nghĩa của từng con số đó là như thế nào. Đơn thuần chỉ là gõ một vài con số như 1, 2, 5 hoặc 23 – Đây chính là những con số phổ biến nhất trong khi chơi đế chế.

Tải game Đế chế tại đây

Trên hết, những con số trong đế chế đó, chính là những cách khác nhau mà các game thủ muốn liên lạc với chính người đồng đội của mình trong mỗi trận đấu cũng như việc tạo ra tâm lý thoải mái cho mình và gây ức chế cho đối thủ của mình. Chính vì đó, việc hiểu được ý nghĩa của từng con số là một trong những yếu tố quan trọng, hầu hết mọi người chơi đều học các ý nghĩa đó ngay từ khi chơi đế chế cũng như học cách chơi đế chế AOE, kinh nghiệm chơi AOE cho người mới bắt đầu

Khi biết được ý nghĩa của từng con số, bạn sẽ biết được đồng đội của mình đang cần những gì, phối hợp như thế nào và đưa ra những chiến thuật như thế nào. Nếu không nắm chắc rất dễ xảy ra trường hượp không hiểu ý của nhau và sẽ không có những pha công hoặc thủ nhà hiệu quả

Ý NGHĨA CÁC CON SỐ TRONG ĐẾ CHẾ – AOE

1: Yes

2: No – Ý nghĩa các số trong aoe là “No”

3: I need food: “ Cho tôi xin ít thực”

4: Somebody pass the wood: “Bơm tôi ít gỗ”

5: Gold, please:Ý nghĩa các số trong aoe là ” Ai cho xin ít vàng”

6: Give me some stone: ý nghĩa các con số trong đế chế” Gửi ít đá cho tôi”

7: Ý nghĩa các con số trong aoe là “nản quá”

10: Hey, I’m in your town: Ý nghĩa các số trong aoe “tôi đang nhà chính bạn đó”

11: Boeee: Tiếng xì xầm

12: Join me: Theo tôi

13: I don’t think so: Tôi không nghĩ vậy

14: Start the game already: Chuẩn bị chiến đấu nhé

15: Who’s the man? Ý nghĩa các con số trong aoe :”ai đó”

16: Attack them now: Tấn công ngay bây giờ

17: Hahahaha

18: I’m weak, please don’t kill me: tôi yếu lắm, xin đừng đánh tôi

19: Ý nghĩa của số 19 trong aoe là cười “Hahahaha”

20: I just got some satisfaction: Tao vừa thịt lại nó rồi

21: Hey, nice town: ý nghĩa các con số trong đế chế “Hehe, thấy nhà đẹp không”

22: We will not tolerate this behavior: “chúng tôi sẽ không tha cho bạn”

23: Get out: Quit thôi đó là ý nghĩa các con số trong aoe

24: lest go!

CÁCH SỬ DỤNG CÁC CON SỐ TRONG ĐẾ CHẾ – AOE

Thông thường trong các trận thi đấu Đế Chế không chuyên, thì việc sử dụng các con số mang tính ý nghĩa về chiến thuật là không nhiều.

Đa số các game thủ thường sử dụng một vào con số có ý nghĩa đơn giản như 1 hoặc 2. 23. để hàm ý là đồng ý (1), không đồng ý (2) và sử dụng các điệu cười nhằm chế giễu đối thủ (19. 17 ). Ngoài ra, một số game thủ còn sử dụng số 5 để hàm ý là thua (Từ hay dùng trong cộng đồng game thủ hiện nay là Năm = Nằm )

Bên cạnh đó, việc hiểu được ý nghĩa của con số cũng sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong cách sử dụng chúng, tùy vào các thời điểm, hoàn cảnh, việc sử dụng các con số là điều cần thiết thay vì chat từng câu rõ ràng ra sẽ khiến đối phương nhìn thầy và biết được các chiến thuật cũng như việc xin thực, gỗ của bên mình.

(Sưu tầm)