Đồ Sơn là thị xã biển của hải phòng nằm cách Hà Nội 120km đây là vùng đất biển tuyệt đẹp với những bãi tắm dài và sóng lớn, đồ hải sản ở đây thì tuyệt ngon cùng với không khí và con người thân thiện. Tạp Chí Mẹo Vặt xin hướng dẫn bạn tham quan vùng biển Đồ Sơn tuyệt đẹp và đến thăm hòn ngọc của vùng biển này đảo Hòn Dấu một địa điểm bạn không thể bỏ qua khi đến đây.

Du lịch đồ sơn những điều bạn cần biết

1. Đường đi Đồ Sơn như thế nào?

Từ Hà Nội bạn có thể dễ dàng đi Hải Phòng bằng xe lửa hoặc xe khách chất lượng cao.

Tàu hỏa đi Hải Phòng

Bạn có thể đi từ ga Hà Nội, Ga Long Biên, Ga Gia Lâm (chỉ có ga Gia Lâm mới cho xe máy lên được). Thông thường có các chuyến: 6h30, 9h15, 15h, 18h (2 chiều từ 2 đầu Hải Phòng hoặc Hà Nội, giờ này mình nhớ không rõ lắm, bạn phải check lại bên nhà Ga nhé).

Từ Hải Phòng bạn có thể đi taxi hoặc xe Bus tới Đ.Sơn (tuyến xe số 3, xuất phát tại bưu điện thành phố). Cứ 20 phút có 1 chuyến, giá vé từ 7000-10.000. Liên hệ công ty vận tải Thịnh Hưng ĐT: 031.3778923 DĐ: 0913.310976 0903.216069.

Xe khách đi Hải Phòng

Với xe khách bạn đi các xe từ bến xe Gia Lâm, Lương Yên, có nhiều chuyến chạy trong ngày. Bạn nên đi Hoàng Long (Lương Yên) hoặc Hải Âu (Gia Lâm), đây là 2 hãng xe nổi tiếng và chất lượng dịch vụ tốt. Tham khảo qua bài Xe khách chất lượng ở Việt Nam.

Đến Hải Phòng bạn lựa chọn các hình thức vận chuyển mình đã nói ở trên để ra Đồ Sơn. Nếu bạn đi xe riêng, hoặc xe máy thì cứ chạy thẳng đường 5 đi Hải Phòng. Trên đường đi cẩn thận Áo Vàng nhé.

2. Kinh nghiệm đi du lịch Hòn Dáu – Đồ Sơn :

Nhiều bạn có hỏi mình về kinh nghiệm đi du lịch ở đảo Hòn Dáu, hôm nay mình cũng có bài viết giới thiệu về một số kinh nghiệm khi đi du lịch tại đây nhé! Để thuận tiện cho hành trình trước giờ Phượt Hòn Dấu của bạn thì theo mình bạn nên chuẩn bị trước bình xịt chống muỗi, vắt nếu bạn muốn khám phá khu rừng nguyên sinh ở Hòn Dáu.

  Chí Chương Hải Phòng là gì? Tìm hiểu nguồn gốc tên gọi Chí chương (Chíu chương)

Về kinh nghiệm du lịch Đồ Sơn mình cũng đã có giới thiệu đến các bạn những cách để đi đến Đồ Sơn một cách thuận tiện rồi. Còn về đi Hòn Dáu thì cũng không khác mấy, bạn phải đón tàu từ sáng sớm để đi ra hòn dáu. Ở Hòn dáu thì có một vài điểm bạn có thể tham quan chụp ảnh hay khám phá như: Hải Đăng, Trạm khí tượng, Bảo Tàng Hải Đăng, đền thờ Nam Hải Thần Vương và những hầm xuyên đảo…. Nói chung là nhiều điểm có thể đi được.

Bảo tàng Hải Đăng ở đảo Hòn Dáu

Nếu bạn muốn một điểm dừng chân nghỉ ngơi thì ghé qua khu nhà tám gian, đây là một khu nhà được xây dựng trên kiến trúc của Pháp và nhà nào cũng được xây đúng 8 gian được giữ gìn đến tận thời nay và giờ được dùng đón tiếp khách du lịch, có thể nghỉ lại qua đêm ở đây được.

Một điểm không thể bỏ qua là Resort Hòn Dáu hay còn gọi là khu du lịch Quốc Tế Hòn Dáu. Đây là một khu resort mới đưa vào khai thác và là điểm du lịch hấp dẫn của Hòn Dáu và cả Đồ Sơn, Hải Phòng.

Hòn Dáu resort

Nơi đây có một bể bơi được xếp vào hạng kỷ lục của đông nam Á về độ lớn. Vì thế mà nếu các bạn có ý định đi du lịch ở Hòn Dáu thì đừng bỏ lỡ điểm tham quan nghỉ dưỡng này.

(Sưu tầm)