eCPM là gì? Công thức tính và giá trị của eCPM

4553

Dev, các nhà quảng cáo, nhà xuất bản, giám đốc điều hành ngành, marketer…tất cả đều đề cao về tầm quan trọng của eCPM, nhưng thực sự chính xác “eCPM” là gì?

eCPM là gì?

Nếu bạn là một nhà phát triển (Dev), sau khi ra măt ứng dụng, bạn sẽ phải đo đếm hiệu quả của ứng dụng đó và kiếm tiền như thế nào? Để làm điều này, bạn sử dụng eCPM.

CPM là từ viết tắt của cụm từ Cost Per Million hay Cost Per thousand Impression. Ngoài ra còn một khái niệm nữa chắc hẳn không ít người đang kiếm tìm những cách thức kiếm tiền trên mạng đang tự hỏi: eCPM là gì?

Như bạn đã biết CPM là loại quảng cáo trả tiền theo số lần hiển thị. Blog của bạn càng có nhiều người xem và số trang mà họ xem càng nhiều thì bạn càng được trả nhiều tiền.

Còn eCPM là gì? eCPM được gọi là Giá cho mỗi 1000 lần hiển thị hiệu dụng, hoặc được gọi là CPM hiệu dụng, đó là con số được sử dụng một cách phổ biến trong các chương trình quảng cáo.

Các con số này cho phép bạn theo dõi hiệu suất quảng cáo của mình bằng cách so sánh các khoản thu nhập trên các trang và trang web khác nhau.

Phương trình eCPM

Phuong trinh tinh eCPM

Đầu tiên phải chia tổng thu nhập từ quảng đã tạo cho tổng số lần hiển thị của quảng cáo đó.

Kết quả này cho phép có được bao nhiêu bạn đã kiếm được cho mỗi hiển thị duy nhất, hay nói cách khác là bao nhiêu tiền bạn được trả cho việc hiển thị một quảng cáo một thời gian trong ứng dụng của bạn.

Xem thêm: https://tapchimeovat.com/toi-uu-nang-cao-gia-tang-ty-le-cpm-cua-google-ad-exchange-2020-chi-tiet-14

Về bản chất, CPM hiệu dụng thể hiện thu nhập ước tính của bạn cho mỗi một 1000 lần hiển thị mà bạn nhận được. Con số này sau đó có thể được so sánh với các hình thức thu nhập quảng cáo khác, có thể không sử dụng số liệu có thể so sánh được một cách trực tiếp như giá mỗi nhấp chuột.

CPM hiệu dụng không thể hiện thu nhập của bạn – thay vào đó, nó được tính bằng cách chia thu nhập của bạn cho số hiển thị trang, sau đó nhân với 1000.

Ví dụ: nếu bạn kiếm được 0,15 đô la từ 25 hiển thị trang, khi đó eCPM có thể bằng (0,15 đô la/25)*1000 hay 6 đô la. Nếu bạn kiếm được 180 đô la từ 45.000 hiển thị, CPM hiệu dụng của bạn sẽ bằng (180 đô la/45.000)*1000 hay 4 đô la.

Thông tin này có thể được sử dụng để so sánh thu nhập trong tất cả các kênh có thể có lưu lượng truy cập rất khác nhau – bằng cách tính toán thu nhập cho mỗi nghìn lần hiển thị, bạn dễ dàng thấy được những kênh nào có hiệu suất tốt hơn.

Trong các ví dụ ở trên, trang web hoặc kênh nhận được 25 hiển thị trang có thể được coi là có hiệu suất tốt hơn bởi vì nó có eCPM cao hơn.

(Tổng hợp)