Giới thiệu Lãng nhân 9Dragons – Cửu Long Tranh Bá

142

SƠ LƯỢC VỀ LÃNG NHÂN

*Khái quát về dòng Lãng nhân:
Dòng Lãng nhân là một dòng không có trong dự định của nhà sản xuất nhưng trong quá trình phát triển game nảy sinh ra 2 vấn đề là: Các nhân vật không vào phái vẫn có thể luyện cấp lên như bình thường, và các nhân vật sau khi xuất sư khỏi Lục đại phái thì sẽ xếp vào loại nào? Vì vậy NSX cho chung vào 1 dòng gọi là Lãng nhân thị trường. 
Theo thông tin không chính thức thì dòng Lãng nhân được phát triển sau khi xuất hiện 2 phái mới là Thế gia liên hợp và Thiết huyết môn (lúc này có thể coi như phiên bản 2 của Cửu long tranh bá). Vì vậy lời khuyên cho mọi người đầu tiên là: 
Muốn chơi Lãng nhân thì đừng mong chờ cập nhật Lãng nhân thị trường.
*Đặc điểm chính:
– Do chưa được phát triển nên hiện nay Lãng nhân chỉ có dòng cận chiến. Và tất nhiên là khá yếu so với các nhân vật trong phái.
– Do chưa phát triển nên không có hệ thống Nhiệm vụ xuyên suốt mà chỉ có nhiệm vụ giới thiệu trò chơi ban đầu và các nhiệm vụ Võ lâm tiểu sự tính thành tích. 
– Cũng vì vậy lý do trên mà Lãng nhân không có Danh hiệu nhận được sau khi hoàn thành nhiệm vụ như các nhân vật trong phái mà chỉ có các Danh hiệu mạo hiểu (giết trùm- boss) hoặc dàn xếp (hoàn thành Sinh tử quyết).
– LN không thuộc môn phái nào nên có thể di chuyển tất cả các bản đồ, kể cả tổng đàn các môn phái. Riêng LN nam không vào được tổng đàn Bí cung.
– LN chỉ học được võ công ở các Võ quán và một số nhiệm vụ của Ma giáo và Võ đang (sẽ nói ở phần sau).
– LN tăng 1 điểm Sinh lực chỉ được 20 sinh mệnh (máu), 1 điểm Chân khí chỉ được 15 nội công (mana).
*Chú ý: 
– LN phải tăng max Cân lực sao cho sớm nhất (250 điểm). 
– Không tăng bất kì 1 điểm nào vào Chân khí, Trí tuệ.
– Có rất nhiều người không chú ý điểm này nên vào phái lúc nào không hay, đó là: Bạn chỉ là Lãng nhân khi chưa hoàn thành nhiệm vụ nhập môn của các phái. Nếu đã vào phái bạn chỉ cách tạo nhân vật mới hoặc chờ ngày cập nhật nhiệm vụ xuất sư (rất rất lâu sẽ có).
CÁCH XÂY DỰNG 1 NHÂN VẬT LÃNG NHÂN
– Do dùng võ công Ma giáo, Võ đang là võ công chính cho nên nên xuất hiện ở Viêm ma sơn hoặc Võ đang sơn.
*Cách tăng điểm Ngũ khí:
Khởi đầu tăng 10 điểm khí vào Cân lực.
Do mỗi người có một hoàn cảnh khác nhau và hướng đi khác nhau nên mình chỉ có thể nói khái quát các hướng đi. Mình xin chia làm 2 đường chính gồm: 
1- Có tham gia PvP hoặc luyện cấp không có buff theo sau:
Tăng Mẫn tiệp đủ luyện không để đánh quái trượt quá nhiều (khoảng 90 điểm tạm dừng là được). Tăng Sinh lực khoảng 40 điểm. Còn lại tăng Cân lực.
2- Không tham gia PvP và luyện cấp có buff theo sau:
Cách tăng Mẫn tiệp như trên nhưng chỉ tăng 12 điểm Sinh lực, còn lại tăng Cân lực
Sau khi max Cân lực bạn có 2 hướng đi là:
– Tăng thêm Sinh lực (khoăng 80 điểm hoặc hơn) còn lại Mẫn tiệp. Hướng này phổ biến cho người thích PvP và săn boss.
– Giữ nguyên Sinh lực 40 điểm tăng hết vào Mẫn tiệp. Dành cho người tập trung luyện cấp và PvP mang tính giao hữu nhiều.
*Võ công và Ngộ ý:
– Võ công: Chỉ sử dụng Đao và Kiếm là chính còn các võ công khác dành lúc buồn chán đem ra sử dụng, nếu muốn có thể sử dụng Quyền nhưng không khuyến khích. Bởi vì Chiêu thức kĩ Đao, Kiếm, Quyền học được của Ma giáo và Võ đang nhờ làm Nhiệm vụ (sẽ nói ở phần sau) nên mạnh hơn rất nhiều so với Võ công học trong Võ quán. Mỗi loại võ công chỉ có 1 Nhất kích kĩ học trong Võ quán. 
– Ngộ ý: Vì chỉ tập trung Đao, Kiếm nên điểm Ngộ ý cộng hết vào Đao hoặc Kiếm.
Khuyên: Nên theo 1 đường Đao hoặc Kiếm trước rồi có điều kiện mới thay đổi.
*Trang bị vật dụng:
1- Các y phục để mặc:
Bao gồm Quần áo, bao tay (đai tay), giày, mũ. Bạn nên mua ở trong thôn làng bán y phục tại các bản đồ cao như Hàng châu, Nam xương, Liêu đông là tốt nhất vì quần áo có 3 túi.
-Quần áo: Tốt nhất là Nam mặc quần áo Phong lôi, Nữ mặc Hồn nhiên, có thể kiếm trong Sinh tử quyết. Nếu được thì hãy kiếm đồ có 2 lỗ (slot).
– Bao tay, giày, mũ: Kiếm đồ 2 lỗ bằng cách mua nhiều lần 1 đồ vật cần mua. Cái này tùy thuộc vào may mắn và túi tiền nên hãy trang bị đầy đủ khoảng 2m rồi vào mua. Nên mua loại Bao tay +15 chính xác và Mũ +15 né tránh dù hơi mắc 1 chút.
Các loại y phục có lỗ có thể gắn thêm bùa có thể chia ra 3 loại chính là Tốc độ, Phòng thủ và Sinh mệnh. Do đặc điểm của Lãng nhân nên mình chia ra tác dụng của 3 bộ như sau:
– Bộ tốc độ: Dùng để chạy trốn, đánh nhau với nhân vật cấp thấp mà mình khả năng thắng cao và đối phương có thể bỏ chạy. Khá mắc vì quần áo tốc độ là hot nhất bây giờ.
– Bộ Phòng thủ: Dành cho những người chuộng phòng thủ (yếu tố tiên quyết hiện nay) có thể dùng trong PvP và luyện cấp. Không khuyến khích trang bị vì bùa phòng thủ rất đắt do các nhân vật trong phái làm Nhiệm vụ mới ra.
– Bộ sinh mệnh: Có thể dùng PvP và luyện cấp khá tốt vì hỗ trợ phần yếu nhất của Lãng nhân là Sinh mệnh. Khuyến khích sử dụng bộ này vì giá khá mềm vì chỉ Lãng nhân mới ưa chuộng loại này. Bạn có trang bị bằng cách mua quần áo đã gắn 2 bùa 60 sinh mệnh của người chơi khác không còn sử dụng với giá rẻ. Và mua thêm bùa 60sm (chỉ người trong phái làm nhiệm vụ mới ra nhưng khá rẻ) gắn vào bao tay, giày, mũ 2 lỗ.
*Chú ý: Quần áo 4 túi Lãng nhân không khuyến khích dùng khi PvP
2- Các loại trang bị trong túi: Chia theo cấp độ như sau (dùng cho quần áo 3 túi):
– Dưới Ngũ long phụng thánh: Yêu cầu có Ấn tăng 5 điểm Ngũ khí của Vạn đại gia (thu thập danh phẩm), đá Khắc 9 Cân lực, 9 Sinh lực (có thể đánh quái vật rơi ra), Ấn tăng 2 điểm Ngũ khí (làm nhiệm vụ trong phái) và 2 Nhẫn tăng 3 Cân lực (làm nhiệm vụ trong phái) hoặc 2 Nhẫn Bạch ảnh (đánh trùm Bạch ảnh song nhân rơi ra). Chú ý làm nhiệm vi trong phái tức là người trong 6 phái làm nhiệm vụ mới ra.
– Dưới Ngũ khí triều nguyên: Ấn Ngũ khí VDG, đá khắc 9 Cân lực, 12 Cân lực, 9 Sinh lực, 12 Sinh lực, Ấn Ngũ khí tăng 2 điểm. Chú ý đến Nhật nguyệt 8 có thể thay thế Ấn tăng 2 Ngũ khí bằng Vật tăng 215 điểm sinh mệnh có thể kiếm được nhờ Mãnh thú các hoặc Thiên ngân điện.
– Từ Ngũ khí trở lên: Ấn Ngũ khí VDG, đá 9 Cân lực, 12 Cân lực, 15 Cân lực, 12 Sinh lực, 15 Sinh lực. Nếu được có thể thay thế 12 Sinh lực bằng Bội đai huyết kim tăng 200 phòng thủ (đánh trùm-boss rơi ra nhưng khá hiếm).
3- Vũ khí:
Các cấp dưới có thể dùng Vũ khí chưa tinh luyện. Nhưng từ Dương quang nhị hiện trở lên ít nhất phải dùng Vũ khí tinh luyện +4 trở lên, từ Ngũ khí phải +7 trở lên. 
Chú ý: nên mua lại của người chơi khác cho rẻ hoặc mượn của anh em, bạn bè.