Giới thiệu Lăng Vân Đạo Trưởng – Võ Đang Cửu Long Tranh Bá

50
“Chân lý uyên thâm từ Thái Cực, tiếng ngàn phát ra từ thanh kiếm và bóng người dưới ánh trăng, mọi việc của ta đều nằm trong 3 điều trên”Lăng Vân Đạo Trưởng

Giới thiệu Lăng Vân Đạo Trưởng

Xuất thân: Võ Đang phái
Võ công độc môn: Thái cực tâm kiếm
Binh khí: Thương Minh phong lôi kiếm

Lăng Vân Đạo Trưởng là chưởng môn phái của Võ Đang với biệt danh thiên hạ đệ nhất kiếm. Cổ nhân có câu “Phàm những ai thông minh chân thành thì trông như kẻ ngốc”. Thực vậy, lúc Lăng Vân đạo trưởng mới xuất đạo, trông thật giây thơ, thật thà, không có gì nổi bật. Tuy nhiên, sau khi vượt qua tất cả các đối thủ để giành chiến thắng trong Đại hội Võ Lâm, Lăng Vân đạo trưởng trở thành một đại cao thủ của phe Bạch đạo, được quần hùng phong tặng danh hiệu Thiên hạ đệ nhất kiếm.
Tuy nhiên, sự khuấy động giang hồ không phải vì tên chàng có gắn thêm cái danh hiệu đó, cũng không phải vì xuất thân từ Võ Đang của chàng mà chính vì tình yêu với Thiên hạ đệ nhất sát thủ Nguyệt Ma Hạ Ảnh, một trong những người bị võ lâm đồng đạo coi là xấu xa nhất, đồi bại nhất. Chuyện tình yêu hai người lan ra khắp cõi giang hồ.

Để chấp nhận sống với người mình yêu thương, Lăng Vân đạo trưởng chấp nhận rời bỏ chức Chưởng môn nhân của Võ Đang, bị trục xuất khỏi giang hồ Bạch đạo. Khi Cửu Long đại loạn chấm dứt, cũng không ai thấy chàng ở đâu nữa. Giang hồ đồn đại Lăng Vân đạo trưởng đang ở một nơi chân trời góc bể mà mà cùng sồng hạnh phúc với Nguyệt Ma Hạ Ảnh.