Gọi tên chó Alaska hay là chó alaskan malamute

639

Gọi là chó Alaska hay là chó alaskan malamute – Rất nhiều người thường gọi là chó Alaska thế nhưng lại có những người gọi là chó alaskan malamute. Vậy theo các bạn, phải gọi là chó Alaska hay là chó alaskan malamute ? Gọi tên chó như thế nào mới đúng?

Chó Alaska hay là chó alaskan malamute

Tại Việt Nam trong những năm gần đây, nhiều loại chó Tây được du nhập vào Việt Nam như Chó Pitbull, chó bully …. Mà có thể nói đến là chó Alaska. Bởi chúng có một vẻ đẹp rất Tây và lạ hay tính cách hổ báo mà được nhiều người yêu thích.

Có rất nhiều người nói là chó Alaska hay chó alaskan malamute. Vậy gọi theo cách nào là đúng và chính xác. Vốn dĩ người Việt Nam thường có cách nói tắt sao cho ngắn gọn nên ngay từ những ngày đầu được du nhập vào Việt Nam, giống chó kéo xe này thường được gọi là chó Alaska.

Gọi như thế cũng không sai, hơn nữa lại rất ngắn gọn dễ đọc. Nhưng chính xác theo quốc tế thì phải gọi là chó alaskan malamute nhé.

Chó alaskan malamute
Một chú Chó alaskan malamute đẹp

Có nhiều cái tên tắt được đặt ngắn gọn

Không chỉ với chó alaskan malamute được gọi vắn tắt như thế mà hiện nay nhiều loại chó Tây khác ki du nhập vào Việt Nam thường được gọi một cách vắn tắt dễ đọc và dễ nhớ. Có thể kể đến như chó labrador retriever – Chó Lab, chó golden retriever – Chó Golden, chó Samoyed – Cho Sam, Chó bully American – Chó Bully, chó doberman pinscher – chó Doberman…

Với những cách gọi tên chó ngắn gọn và dễ nhớ như thế, giúp bạn thấy dễ nhớ và dễ đọc hơn. Hiện nay, phần lớn mọi người đều gọi tên các dòng chó với những cái tên ngắn gọn nhất.

(Nguồn Chodep)