Google Adsense là gì? Kiếm tiền với Google Adsense thế nào?

319

Google Adsense là gì và kiếm tiền với Google Adsense như thế nào mà được nhiều người Việt Nam lựa chọn và coi đó như một nguồn thu nhập chính của bản thân?

Google Adsense là gì?

Google AdSense là mạng quảng cáo uy tín nhất trên thế giới hiện nay được sáng lập bởi Google. Bất cứ ai cũng có thể tham gia vào Google Adsense để kiếm tiền online từ website hoặc kiếm tiền trực tiếp từ kênh Youtube của mình.

Google Adsense là gì
Google Adsense là gì?

Giống như các mạng quảng cáo khác, Google Adsense hoạt động dựa trên hai nguyên tắc :

– Tính tiền cho mỗi lần nhấp chuột (CPC – Cost per click): khi người dùng nhấp chuột vào quảng cáo, chúng ta sẽ kiếm được tiền. Càng nhiều click, càng nhiều tiền.

– Tính tiền cho mỗi lần ấn tượng (CPM – cost per 1000 impressions): khi số lượt xem trên mỗi quảng cáo đạt mốc 1000, 2000, 3000, …, chúng ta cũng sẽ kiếm được tiền từ Google Adsense.

Về cơ bản, cả CPC và CPM đều không có “báo giá” xác định bởi giá tiền trên mỗi click hoặc giá tiền cho 1000 lượt xem đều phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như nội dung , ngôn ngữ, vị trí địa lí, … Hiện nay, Google Adsense đang sử dụng rất hiệu quả công nghệ tìm kiếm của mình để đưa ra các quảng cáo tương thích hoặc ít nhất là có liên quan với nội dung mà người dùng đang tìm kiếm để thu hút lượt click.

Kiếm tiền với Google Adsense như thế nào

Từ khi ra đời cho đến nay, Google Adsense đang không ngừng phát triển để xây dựng thương hiệu cũng như luôn đảm bảo quyền lợi cho các nhà quảng cáo (advertiser), trách nhiệm cho các nhà phân phối (publisher). Để kiếm tiền online với Google Adsense, chúng ta phải đăng ký trở thành nhà phân phối hay nói dễ hiểu hơn là chúng ta phải tiến hành đăng ký tài khoản Google Adsense.

Luật chơi rất đơn giản, Google sẽ lấy tiền thuê quảng cáo từ các nhà quảng cáo ở dịch vụ Adwords và sau đó trích lại 67% cho các nhà phân phối ở dịch vụ Adsense, số tiền còn lại sẽ được chuyển thẳng vào túi Google. Hợp tác, đôi bên cùng có lợi.

Có thể bạn thừa biết : chỉ riêng số tiền 33% mà Google được hưởng từ các giao dịch quảng cáo cũng đủ để nuôi sống toàn bộ nhân viên của Google trên toàn thế giới !

Kiếm tiền online với Google Adsense, dễ hay khó?

Kiếm tiền trên mạng với Google Adsense không khó, nhất là khi chúng ta biết cách khai thác quảng cáo hiệu quả. Tuy nhiên, đa số người kiếm tiền online tại Việt Nam lại rất “vô tình” trong việc chấp hành các chính sách của Google nên mới dẫn đến việc tiền chưa thấy đâu mà tài khoản bị khóa như cơm bữa.

Để kiếm tiền online với Google Adsense, chúng ta cần phải có sự kiên trì và không bao giờ được nghĩ đến việc từ bỏ, càng không được sử dụng các mánh khóe để kiếm tiền bất chính. Google đủ thông minh để thừa biết chúng ta đang làm gì, gian lận sẽ đồng nghĩa với tự sát.

Google sử dụng rất nhiều thuật toán để kiểm tra từng click xem cái nào hợp lệ cái nào không, do đó chúng ta chỉ kiếm được tiền thật sự từ những click hợp lệ. Không ai biết được những thuật toán này hoạt động như thế nào. Cho nên, nói không với gian lận nhé !

Nếu bạn muốn thử sức với chương trình kiếm tiền của Google Adsense tìm hiểu đăng ký tài khoản Google Adsense nhé !

Để kiếm tiền online với Google Adsense, bạn cần sở hữu một tài khoản của mạng quảng cáo lớn nhất thế giới này. Việc đăng ký khá đơn giản, nhưng nếu không biết cách, chúng ta sẽ mất rất nhiều thời gian mà không thu được kết quả nào.

Các bước cơ bản để bắt đầu kiếm tiền online với Google Adsense:

Bước 1: Thiết kế website

Là bước đầu tiền để kiếm tiền trên mạng với GA bạn phải có 1 trang web, trang web phải thiết kế sao cho có thể tối ưu cho đặt quảng cáo như có thể dăt quảng cáo trên Header, có thể đặt quảng cáo trong nội dung, có thể đặt quảng cáo trong sitebar và footer …. bạn có thể tự học thiết kế web bằng wordpress cũng có thể tối ưu nhất cho adsense.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng blogspot làm blog kiếm tiền hoặc làm 1 channel Youtube để đăng ký Google Adsense Hosted (Google Adsense có 2 loại tài khoản hosted và content, sẽ nói ở bài sau)

Bước 2: Xây dựng nội dung

Để web bạn được google đánh giá tốt thì nội dung chất lượng là không thế thiếu. Bạn phải kiếm chủ đề cho trang web, ví dụ tin tức bóng đá, web video hài, web tin về ẩm thực hoặc web hướng dẫn IT … bạn nên tránh nhưng trang web có nội dung về cờ bạc, kiếm tiền, cũng như 18+ … Nội dung để viết thì nhất định phải là Unique (không coppy) và nhất định phải có ích tới người đọc. Đến 1 lúc web bạn phát triển tốt thì nội dung có thể coppy 1 ít cũng không sao.

Công việc xây dựng nội dung này đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức. Như mình đã nói phải kiên trì thì sẽ thành công. Bước làm nội dung này cực kỳ quan trọng, chất lượng nội dung ảnh hưởng lớn tới thành công của trang web sau này vì vậy nếu xác định làm cái này bạn sẽ phải đầu tư khá nhiều về phần nội dung.

Nếu bạn là người giỏi Pr web thì bạn có thể xây dựng những trang web như Haivl, blogtamsu, … đại lọa là những trang web có thể cho người dùng post những video, những tấm hình hoặc những dòng tâm sự của mình, điều này sẽ giúp web bạn có nội dung tự nhiên mà bạn không cần phải viết.

Bước 3: Đăng ký tài khoản Adsense

Bước này thì bạn thực hiện sau khi Website của bạn có từ 50 tới 100 bài viết chất lượng, bạn tiến hàng đăng kí Google Adsense đê được chấp thuận, thật ra không cần phải traffic nhiều mới đăng kí được Google Adsense như các trang web khác nói, bạn chỉ cần có nội dung tốt là đăng kí được rồi.

Bước 4: Kiếm traffic cho website

Website có nhiều traffic thì mới có nhiều click vào quảng cáo cũng như có nhiều tiền. Vậy làm sao có nhiều traffic. Mình đề xuất 2 cách dưới đây:

SEO

SEO là tối ưu website cho công cụ tìm kiếm để website của bạn có thứ hạng từ khóa cao trên google. Sẽ chẳng ai biết web bạn hướng dẫn làm ABC XYZ nếu người dùng tìm kiếm và không thấy web bạn trên top 10-20 google.

Vậy đầu tiên là bạn phải biết SEO. Nếu bạn là người có quyết tâm hoặc có ít kiến thức về SEO bạn có thể PM mình ở dưới phần Author để tìm hiểu về SEO. Hoặc bạn có thể tự tìm hiểu trên google để biết SEO là gì? hoặc nếu bạn có điều kiện thì bạn nên học SEO để bắt đầu kiếm tiền với MMO.

Mình nghĩ SEO là “Tất yếu” để kiếm tiền với Adsense.

Kéo traffic từ social

Ở Việt Nam Social thì gần như đồng nghĩa với Facebook. Bạn có thể kéo traffic tới website của bạn với Facebook Ads, cách này thì bạn phải chịu lỗ ban đầu để kéo traffic tới web của bạn, nhưng khi nhiều người vào rồi thì họ sẽ vào lại và nó còn rất tốt cho SEO. Cách này tương đối là mạo hiểm, vì số tiền bỏ ra không phải nhỏ để quảng cáo cho trang web của bạn.

Google Adsense còn rất nhiều kiến thức để các bạn có thể tìm hiểu và áp dụng vào kiếm tiền online. Mời các bạn theo dõi các bài viết sau nhé.

(Tổng hợp)