Hãy khẳng định cái tôi của nhân vật

53
Thông thường trò chơi trực tuyến được chia thành các phần chính:
– Luyện cấp độ
– Chiến đấu (PK)
– Buôn bán.
– Giao lưu.
Tại hạ không muốn đi sâu vào các xây dựng nhân vật hay là cách chiến đấu PK… vì cái đó đã được nói quá nhiều và đầy đủ rồi. Tại hạ chỉ muốn nói cách mà các phần trên quan hệ, hỗ trợ cho nhau để chúng ta có thể có một cuộc sống vui vẻ thoải mái ở trong trò chơi.
Có thể một vài người cho rằng luyện cấp độ và PK có thể khác nhau hay buôn bán và giao lưu là một nhưng với tại hạ lại khác.
Luyện cấp là một quá trình kiên trì và nhẫn nại, nó đem lại niềm vui khi lên cấp nhưng nó cũng gây ức chế khi bị chết hay luyện cấp quá lâu… Như vậy để luyện nhanh chúng ta cần các hỗ trợ, đồ đạc… và nhiều thứ khác.
Luyện cấp là một quá trình kiên trì và nhẫn nại
Khi chúng ta không thể luyện 1 nhân vật theo dòng hỗ trợ (buffer) riêng cho mình chúng ta phải quan hệ, phải tạo được niềm tin với những người chúng ta cùng chơi để có thể kiếm được đồng hành, được hỗ trợ và trao đổi các đồ họ có mà ta không có hoặc ngược lại, có thể nhờ gọi hồi sinh nếu chẳng may bị chết… Đó chính là giao lưu và lợi ích trước mắt mà ai cũng thấy.
Từ giao lưu chúng ta có những cuộc chuyện trò vui vẻ, giúp đỡ khi luyện cấp hay khi đi làm các danh hiệu, tạo được uy tín cho bản thân, và đó là niềm tự hào không phải ai cũng có được.
Khi cấp độ lên đến mức tương đối và có các quan hệ vững chắc, chúng ta có thể mua rẻ các vật phẩm, mang ra Hợp Phì bán với giá cao hơn chút và đôi khi chúng ta cũng phải bán rẻ chút để giữ quan hệ. Nhưng với kinh nghiệm của mình, tại hạ tin rằng không bao giờ chúng ta bị thiệt thòi trong các thương vụ khi có các mối quan hệ ổn định và vững vàng.
Hợp Phì – Điểm khởi đầu của những thương nhân thành đạt
Từ các thương vụ chúng ta có thể kiếm được những đồ vừa túi tiền mà không sợ hớ, thậm chí có thể để dành cho các mục tiêu xa hơn. Từ buôn bán chúng ta lại có các mối quan hệ mới. Luyện cấp, đó là một quá trình bắt buộc, vì chỉ có thể dựa vào cấp độ, chúng ta mới có thể xây dựng được lòng tin ở mức cao hơn nữa, ổn định hơn nữa.
Nhưng hãy nhớ rằng để xây dựng được một mối quan hệ vững chắc, được tin tưởng chúng ta phải giữ được chữ tín (buôn bán), quên mình, nhiệt tình (luyện cấp, giúp đỡ người cùng chơi)…
Cũng đừng quên rằng những người cấp thấp vẫn có thể nhặt được đồ khủng, nhưng xây dựng quan hệ với cấp cao hơn mình là bắt buộc, do đó đừng nề hà khi nhận được yêu cầu phải giúp đỡ (hết mức có thể), đừng quá tự ty khi gặp hàng khủng.
Và khi đi chiến đấu, chúng ta có thể mời những người quen giao lưu, vừa để học hỏi, vừa để kiểm chứng cách xây dựng nhân vật và khi gặp kẻ thù, chúng ta cũng không phải quá bỡ ngỡ khi bước vào cuộc chiến sinh tử. Có khả năng chiến đấu tốt, chúng ta giúp được những người yếu hơn, làm cho đoàn, hội của mình mạnh hơn…
Khi sống trong một đoàn, hội, quan hệ của bạn không chỉ ảnh hưởng đến cá nhân bạn và còn của những người khác. Hãy thẳng thắn khi giải quyết vấn đề của bạn và của đoàn hội để tạo được tiếng nói chung. 
Có vài lời thiển cận, có gì sai sót, các huynh đệ bỏ quá cho.
Tác giả: doigiobui1
Nguồn: Diễn đàn Cửu Long Tranh Bá