Câu hỏi: Kính gửi các anh, chị trong Tổ tư vấn – Cục Hải Quan Hải Phòng.Công ty chúng tôi có dự định nhập khẩu các loại Tinh Dầu, Dầu thực vật để về phân phối trong nước. 
Khách hàng của chúng tôi thường mua Tinh Dầu, Dầu thực vật để làm một trong những nguyên liệu để sản xuất Mỹ phẩm, Thực phẩm, Dược phẩm.
Với mục đích như vậy thì để nhập khẩu các mặt hàng trên cần những thủ tục gì? 
Mong tổ tư vấn giải đáp giùm
Tôi xin chân thành cảm ơn. 
handu.phar@gmail.com.
Trả lời:
Căn cứ Quyết định số 3648/QĐ-BCT ngày 08/9/2016 của Bộ Công thương thì một số mặt hàng dầu thực vật thuộc Danh mục sản phẩm hàng hóa nhập khẩu phải kiểm tra việc bảo đảm chất lượng, quy trình kỹ thuật, an toàn thực phẩm trước khi thông quan.

<

Căn cứ Thông tư 05/2018/TT-BNNPTNT ngày 05/4/2018 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thì một số mặt hàng tinh dầu thuộc Danh mục thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm thuộc đối tượng phải kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm.
Đề nghị Công ty đối chiếu hàng hóa dự định nhập khẩu với danh mục hàng hóa ban hành kèm theo các văn bản nêu trên. Trường hợp sản phẩm hàng hóa dự định nhập khẩu thuộc các danh mục nêu trên thì ngoài việc thực hiện thủ tục hải quan theo quy định tại Thông tư 38/2015/TT-BTC sửa đổi bổ sung tại Thông tư 39/2018/TT-BTC của Bộ Tài chính, Công ty phải thực hiện thủ tục công bố sản phẩm và kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm theo quy định tại Nghị định 15/2018/NĐ-CP ngày 02/2/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số Điều của Luật an toàn thực phẩm.
0 0 vote
Article Rating