Hướng dẫn cách chụp và up ảnh 360 độ lên Facebook

423

Facebook vừa mang tới cho người dùng ảnh 360 độ – một bước tiến nữa trong cuộc “cách mạng Thực tế ảo” mà Mark Zuckerberg khởi xướng. Tính năng mới này của Facebook có thể sẽ khiến bạn “phát cuồng”.

Giới thiệu về ảnh 360 độ trên Facebook

Tính năng chia sẻ ảnh là một trong những tính năng cốt lõi, được Facebook giới thiệu tới người dùng từ hơn 1 thập kỷ trước. Hàng trăm triệu tấm ảnh đã được chia sẻ trên mạng xã hội này, giúp người dùng cùng nhau “sống” trong những khoảng khắc đẹp.

Tuy nhiên, chỉ ảnh thôi có lẽ chưa đủ. Bên cạnh tính năng chia sẻ video 360 độ, hôm qua, 9/6, Facebook cũng đã giới thiệu tới người dùng tính năng chia sẻ ảnh 360 độ.

Chức năng ảnh 360 trên Facebook.

Người dùng chỉ cần chụp một bức ảnh panorama (toàn cảnh) hoặc chụp một bức ảnh 360 độ (bằng các ứng dụng) hoặc dùng một camera chụp ảnh 360 độ như chiếc Giroptic 360 Cam, sau đó chia sẻ lên Facebook như cách mà bạn vẫn upload các bức ảnh thông thường.

Giroptic 360 Cam

Dấu hiệu để nhận biết ảnh 360 độ là biểu tượng la bàn ở phía bên phải ảnh. Người dùng có thể trải nghiệm không gian 360 độ này bằng cách chạm và rê (bằng ngón tay hoặc chuột máy tính).Để kích thích người dùng sử dụng, Facebook cũng đã “mời” những người nổi tiếng như danh ca Paul McCartney hay tạp chí The New York Times sử dụng tính năng này.

Và nếu người dùng muốn trải nghiệm trọn vẹn hơn nữa, ông chủ Facebook cũng không quên gợi ý xem ảnh 360 độ bằng kính thực tế ảo Oculus – một công ty con của Facebook.

Làm thế nào để xem được ảnh 360 độ trên điện thoại?

iOS: người dùng cần sử dụng Facebook trên iOS v57 trở lên, với thiết bị tối thiểu là iPhone 5s và dùng iOS 8 trở lên.

Android: người dùng cần sử dụng Android 4.4 trở lên, năm sản xuất của thiết bị từ 2013 và sử dụng ứng dụng Facebook v80 trở lên.

Làm cách nào để tạo ra các bức ảnh 360 độ?

iOS: sử dụng tính năng chụp panorama trên iPhone 4s trở lên hoặc iPad mini 2, 3, 4 hoặc iPad Air, iPad Air 2 hoặc iPad Pro

Android: sử dụng tính năng chụp panorama trên Samsung Galaxy Note 4, Note 5 hoặc Galaxy S5, S6, S7 hoặc các ứng dụng chụp ảnh 360 độ (như Goolge Camera) trên các mẫu Android khác.

(Tổng hợp)