Hướng dẫn cách trải minifiss đều lên nền, làm fiss dính lên đá, lũa

571

Bài viết này e sẽ hướng dẫn các bác cách trải fiss đều lên nền, làm minifiss dính lên đá, lũa và các dụng cụ cần có khi ươm fiss.

Các dụng cụ để ươm fiss

1. Chổi quét fiss: để quét fiss lên đá, lũa

2. Màng bọc thực phẩm. Mua loại 20k cho rẻ. Mỏng cho cảm giác như thật!

3. Rá lọc cháo.

4. Bình xịt phun sương ra chợ mua 15k, hoặc đi cắt tóc tranh thủ chôm 1 cái về dùng cũng được. Các bác đừng chôm loại ấn tay nhé, ấn k có sướng đâu, đau hết tay.

Cách trải fiss đều lên nền

Fiss khô các bác lấy cái rá lọc cháo, cho từng cục fiss lên đó chà nhiệt tình và di chuyển theo nền cho đều thì fiss sẽ trãi đều, k bị vón cục, có thể rãi đi rãi lại cho đều. Sau đó xịt ẩm là ok!

Cách dính fiss lên đá, lũa:

Các bác cho fiss vào cái bát hay cái gì đó đựng nước, cho 1 ít nước vào cho nó sệt sệt, sau đó lấy chổi nhúng vào đầu chổi, cho 1 tý đầu vào thôi nhé bác, nhét lút cán vào nó dính phía trên chổi k quét được phí fiss. Rồi quét lên đá, lũa. Trước khi quét xịt ẩm đá, lũa ẩm thôi k làm nước ra lênh láng. Vì fiss đã xay nên nó rất mịn, dễ bám.

Sau khi xong thì đeo bao cao su, ý nhầm bọc màng ni long lại (nếu k bọc nó khô khan nhanh lắm, k ẩm ướt khổ các cụ), khi xịt ẩm thì mở ra xịt, sau đó đậy lại. Ươm trên đá thì xịt ngày 2 lần, trên nền thì ngày 1 lần, nếu khô quá thì 2 lần.

(Nguồn Thiên Bình – Group Thủy Sinh)