Hướng dẫn chơi và sử dụng Lũa trong Thủy sinh

708

Nguồn Nguyễn Huyết Long trong Group Hội Đam Mê Thủy Sinh Hà Nội

HƯỚNG DẪN CHƠI & SỬ DỤNG LŨA:

Do nhiều a em hỏi vì chưa có kinh nghiệm chơi & sử dụng lũa nên mình post 1 vài thông tin hướng dẫn về lũa:

LỢI ÍCH CỦA LŨA? TẠI SAO NÊN CHƠI LŨA?

1. Vì ngoài vẻ đẹp của mỗi gốc lũa về mặt thẩm mỹ thì nó còn góp phần tạo cho bể/hồ cá của chúng ta gần gũi với môi trường tự nhiên mà cá rất thích.

Lũa thủy sinh

2. Ngoài ra, kết hợp với lũa, chúng ta buộc thêm ráy hoặc các loại Cây thủy sinh còn giúp cải thiện khí Oxy trong bể/hồ. Các loài cây thực vật thủy sinh đều giống như thực vật trên cạn. Khi chúng quang hợp, chúng hấp thụ khí CO2 và giải phóng O2 vào trong nước.

3. Các loài cây thực vật thủy sinh còn giúp thanh lọc môi trường tự nhiên, giúp cải thiện rêu tảo trong hồ cá.

4. Ngoài ra, lũa cũng tạo nơi trú ẩn tự nhiên, giúp an toàn cho cá, tránh stress cho cá. Đặc biệt là với 1 số loài rất ưa thích như cá hổ hay giúp cá bé ẩn náu khi bị cá lớn đuổi.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG LŨA:

1. Tất cả lũa khi bán cho a em đều đã qua chọn lọc, xử lý để đảm bảo chơi bể thủy sinh không làm ảnh hưởng đến nước (k có lũa nhóm gỗ có mùi, dầu, hay phôi màu).

2. Sau khi mua lũa về, các bạn vẫn nên vệ sinh lại bằng cách dùng bàn chải nhựa hoặc bàn chải đánh răng đánh và xịt nước sạch bụi đất bẩn vẫn còn bám lại trên lũa.

3. Bạn nào cẩn thận hơn có thể ngâm lũa trong nước pha chút muối nhạt hoặc dung dịch xanhmethylen loãng (khoảng 3-5 giọt/100l) trong thùng hoặc chậu vừa có tác dụng diệt khuẩn vừa để lũa tự chìm.

4. Sau khi thấy lũa đã chìm thì có thể vớt lũa ra xịt nước sạch lại 1 lần rồi thả bể.

5. Hầu hết các loại lũa gốc sau khi ngâm nước 1 thời gian đều có màu đen do no nước và mọc rêu. Một số bạn hỏi mình chọn loại lũa có màu vàng để không làm cá hổ bị đen là không có nhé. Hơn nữa hổ đen hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó bản thân con cá là qtrọng nhất chứ không liên quan gì đến màu sắc của lũa nhé.