Hướng dẫn đăng nhập nhiều tài khoản skype trên cùng 1 máy tính

678

Bạn đã biết cách log in 2,3… hoặc nhiều hơn tài khoản skype trên cùng 1 pc? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách cài đặt và sử dụng cùng lúc nhiều tài khoản Skype khác nhau trên cùng một máy tính.

Khác với những ứng dụng nhắn tin gọi điện khác cho phép người dùng sử dụng nhiều tài khoản khác nhau cùng lúc trên một thiết bị, Skype chỉ thể sử dụng một lần một tài khoản duy nhất.

Vì nhiều lý do, có thể bạn cần phải sử dụng nhiều nick Skype cùng một lúc để chat, hội thoại và làm việc. Tuy nhiên, sẽ thật rườm rà, bất tiện khi bạn phải thoát ra và đăng nhập lại nhiều lần. Chỉ cần thực hiện theo cách làm được hướng dẫn khá đơn giản sau đây là bạn có thể tự tin chủ động dùng nhiều tài khoản Skype cùng một lúc trên một máy tính (chạy hệ điều hành Windows, Mac OS X và Linux).

Cách sử dụng, đăng nhập nhiều nick skype trên cùng 1 máy tính

1. Dùng Skype bản nền web để login nhiều tài khoản

Cách đây không lâu Skype vừa ra mắt phiên bản nền web không yêu cầu cài đặt để sử dụng với giao diện thân thiện, tương tự như dịch vụ thư điện tử, lưu trữ đám mây…

B1: Truy cập vào địa chỉ Web.skype.com

B2: Điền thông tin tài khoản/mật khẩu của mình để đăng nhập như bình thường.

B3: Để đăng nhập được nhiều tài khoản, bạn thực hiện đăng nhập Skype trên nhiều trình duyệt khác nhau (IE, Safari, Firefox, Cốc Cốc, Chrome). Nếu máy tính chỉ có một trình duyệt, hãy chọn chế độ duyệt ẩn danh (chế độ riêng tư) và mở nhiều tab khác nhau. Với cách làm này bạn có thể đăng nhập bao nhiêu tài khoản Skype tuỳ ý.

Dang nhap nhieu tai khoan Skype

Lưu ý: Phiên bản nền web không hỗ trợ đầy đủ nhưng bạn vẫn có thể sử dụng để nhắn tin bằng văn bản và hình ảnh khá ổn.

2. Đăng nhập nhiều tài khoản Skype sử dụng máy tính Windows

Trên máy tính chạy hệ điều hành Windows, bạn thực hiện các bước sau để đăng nhập nhiều tài khoản Skype cùng lúc.

Bước 1:

– Với máy tính Windows 64-bit: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp Run > Gõ lệnh “C:Program Files (x86)SkypePhoneSkype.exe” /secondary > Nhấn Enter

– Với máy tính Bản Windows 32-bit : Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp Run > Gõ lệnh “C:Program FilesSkypePhoneSkype.exe” /secondary > Nhấn Enter

Bước 2: Dùng lệnh trên để mở và đăng nhập nhiều tài khoản Skype cùng lúc.

3. Đăng nhập nhiều tài khoản Skype sử dụng máy tính Mac – OS X

Dùng quyền quản trị (root) với lệnh “sudo” để mở Skype theo các bước sau đây:

Bước 1: Kích hoạt Terminal từ Applications >> Utilities và nhập lệnh: open-na /Applications/Skype.app–args-DataPath/Users/$(whoami)/Library/ApplicationSupport/Skype2

Bước 2: Thay cụm từ Skype2 ở cuối lệnh trên bằng Skype3 hay Skype4, Skype5…..khi thêm nhiều cửa sổ đăng nhập tài khoản Skype khác nhau.

4. Đăng nhập Skype trên máy Linux

Tương tự với máy Cách OS X, bạn thực hiện bằng cách:

Bước 1: Dùng dòng lệnh Terminal (có thể nhấn Alt+F2) và nhập vào:

skype–s

skype–secondary

Bước 2: Khi cần thêm một tài khoản Skype khác, dùng lệnh này để mở mới ứng dụng Skype.

Lưu ý: Những thủ thuật trên chỉ áp dụng cho Skype trên máy tính. Hiện tại chưa có cách đăng nhập nhiều tài khoản Skype khác nhau cùng lúc trên các thiết bị di động. Nhà sản xuất ứng dụng sẽ cung cấp nó trong tương lai không xa.

Hi vọng thủ thuật trên giúp bạn tận hưởng được tiện ích từ Skype một cách tối ưu nhất khi có thể giúp đăng nhập nhiều tài khoản Skype trên cùng 1 máy tính.

(Sưu tầm – Nguồn Kaspersky Shop)