Hướng dẫn tải Cabal online – Download Cabal online free

1161

Cabal Online là game online từng rất được game thủ Việt yêu thích, được tải và chơi rất nhiều. Phát hành tại Việt Nam năm 2007, tới năm 2009 tựa game này đóng cửa, sau 2 năm hoạt động. Tuy nhiên tới năm 2014 thì cộng đồng game thủ lại một lần nữa được tái ngộ Cabal Online khi Asiasoft phát hành lại tựa game này.

Vì sao Cabal vẫn “nóng”?

Skill đẹp mắt

Bất cứ game thủ nào, khi chơi Cabal đều có chung một nhận xét, đó là hệ thống kỹ năng (Skill) của Cabal quá đẹp mắt và độc đáo. ESTsoft vốn không phải là một công ty chuyên về sản xuất game, và Cabal Onlinechính là tựa game đầu tiên mà họ sản xuất.

Vì thế, sự khác biệt này đã từng được ESTsoft giải thích như sau: “Chúng tôi muốn tạo nên điểm nhấn cho hệ thống skill của Cabal bằng cách bắt nhân vật chuyển động cùng skill. Skill không đơn thuần là sự phân định thắng thua giữa 2 bên, mà cùng với đó, việc nhân vật chuyển động cùng những động tác, những hiệu ứng của skill sẽ tạo nên một phong cách mang chất điện ảnh. Đây là lí do mà Cabal Online được gọi là “Cuộc cách mạng của hành động” (The Revolution of Action)”.

Skill của mỗi lớp nhân vật trong Cabal Online đều có nét đặc trưng riêng với những hiệu ứng đi kèm khác nhau. Chẳng hạn Warrior thường có các skill mạnh mẽ với hiệu ứng màu đỏ, skill của Force Blader thanh thoát, nhẹ nhàng và luôn xuất hiện dấu ấn ma thuật hình ngôi sao sáu cánh, skill của Wizard lại tràn ngập hiệu ứng của lửa, băng… Đi kèm với đó là hệ thống Battle Mode của các lớp nhân vật được thiết kế rất “đỉnh”, làm nổi bật tính đặc trưng của từng class. Khi kích hoạt hệ thống này, mỗi lớp nhân vật sẽ triệu hồi một loại vũ khí khác nhau để sử dụng chế độ chiến đấu của riêng mình.

Nói một cách dễ hiểu, sự khác nhau giữa các class trong Cabal chủ yếu nằm ở hệ thống skill chứ không phải là việc phát triển các chỉ số của mỗi class. Và ESTsoft đã rất khôn ngoan khi lấy đây làm chủ đạo cho tính hành động của Cabal Online.

Combo độc đáo

Combo là một hệ thống rất độc đáo mà Cabal Online đã xây dựng được. Combo trong Cabal không đơn thuần chỉ là đánh liên tiếp hàng loạt skill mà chúng ta còn gọi là “liên trảm” trong game kiếm hiệp hay là “hit” trong các game đánh đấm khác. Combo cũng là kỹ năng được game thủ sử dụng nhiều nhất, từ cày cấp, đi dungeon, đi chiến trường, PvP, PK… tất cả đều yêu cầu việc sử dụng combo thành thục, bởi khi sử dụng combo thì các skill sẽ không bị “miss”. Thế nên kĩ năng sử dụng combo sẽ là yếu tố quan trọng để phân định cao thấp giữa các người chơi với nhau.

Nation War đậm tính chiến thuật

Khi lên đến cấp độ nhất định, người chơi sẽ được gia nhập một trong 2 phe phái Procyon hoặc Capella, và đây là 2 thế lực tạo nên chiến trường trong Cabal Online. Chiến trường là một trong những thứ ngốn thời gian nhất của game thủ Cabal ngay cả cấp thấp lẫn cấp cao. Nó đủ sức hấp dẫn để lôi cuốn bất cứ ai đã từng chơi Cabal để chờ đợi thời gian tham gia vào mỗi trận đánh.

Bản đồ chiến trường của Cabal tên gọi là Tierra Gloriosa, được thiết kế giống như một bàn cờ, chính vì vậy mỗi trận đánh mang đậm tính chiến thuật mà mỗi người chơi sẽ là một quân cờ quyết định đến sự thắng thua toàn cục. Mỗi phe có một nhà chính là nơi xuất phát, toàn bản đồ sẽ có các cứ điểm trung lập do các boss canh giữ. Việc của mỗi bên là chiếm thật nhiều cứ điểm trung lập, điều này quyết định đến thắng thua của mỗi trận. Số lượng cứ điểm chia đều cho mỗi bên, thế nên việc 2 phe liên tục đánh chiếm vào các điểm chiến lược của nhau là điểm kịch tính nhất của chiến trường trong Cabal.

Tiêu diệt boss, chiếm cứ điểm sẽ mang lại cho mỗi phe điểm số và vũ khí huyền thoại Legacy với những chỉ số cực cao. Số lượng vũ khí Legacy rất có hạn nên người sử dụng nó sẽ là mũi nhọn trong mỗi đợt tấn công. Mỗi cứ điểm chiếm được, người chơi được phép xây các “trụ” hỗ trợ cho phe mình, như trụ tấn công, trụ tăng sức phòng thủ, và quan trọng nhất là trụ hồi sinh. Thành viên tử trận của mỗi phe sẽ được hồi sinh tại trụ này, hoặc nếu không xây được trụ hồi sinh thì họ sẽ hồi sinh ở nhà chính. Việc xây được trụ hồi sinh ở các điểm giao tranh sẽ là điều cực kỳ quan trọng, giúp quân của mỗi bên mau chóng vào trận, tránh bị áp đảo về mặt quân số.

Dungeon sáng tạo

Cùng với Nation War, Dungeon là thứ tiêu tốn thời gian rất nhiều của game thủ Cabal. Điểm quan trọng đầu tiên của các dungeon trong Cabal, đó là tất cả đều tính thời gian, thế nên game thủ phải cố gắng phá đảo được dungeon trước khi hết thời gian. Điều đó khiến cho việc chinh phục dungeon trở nên gay cấn hơn rất nhiều. Nhưng nếu game thủ không thể phá đảo được dungeon thì họ vẫn có thể gắng tiêu diệt một số boss ban đầu để tìm trang bị. Tuy nhiên, càng về sau, khả năng rơi đồ quý càng cao.

Và sau này, một số dungeon của Cabal áp dụng hình thức “Time Attack”, với thời gian khởi đầu rất ít ỏi, và mỗi một lần nhân vật chết thời gian sẽ bị trừ thêm. Điều đó khiến cho cuộc chơi ngay lập tức trở nên gay cấn ngay từ đầu, người chơi không có thời gian chần chừ mà phải ngay lập tức tìm cách vượt qua các boss giữ cửa để được cộng thêm thời gian.

Điểm hấp dẫn thứ hai, đó là khi vào dungeon, không phải chỉ có đánh và đánh, chờ đợi boss xuất hiện rồi tiêu diệt, hay đập các chốt chặn… như các game khác, mà người chơi phải làm các nhiệm vụ: đánh quái lấy đồ vật cần tìm, lấy vật này bỏ vào chỗ kia, trả lời các câu đố được đưa ra… Nó giống như trong game phiêu lưu. Mỗi câu hỏi, mỗi lựa chọn sẽ ảnh hưởng đến quá trình phá dungeon. Nếu trả lời sai, quái vật sẽ xuất hiện nhiều hơn. Mỗi câu trả lời có khả năng dẫn đến những con boss khác nhau.

Điểm hấp dẫn thứ ba của hệ thống dungeon, là có nhiều boss mang tính thử thách cao. Chúng không chỉ có damage mạnh, nhiều skill, mà người chơi phải có mẹo mới có thể vượt qua được. Đôi khi là phải tiêu diệt các quái con ở gần để phá vòng bảo vệ của chúng, đôi khi là phải lánh mặt khi chúng chuẩn bị tung ra skill cực mạnh, hay phải dụ chúng ra nơi thích hợp mới đánh được. Các boss trong dungeon lại có khả năng đánh choáng, té ngã, trói chân, trừ sức mạnh của người chơi, tăng sức mạnh cho mình, thậm chí là dịch chuyển người chơi đến khu vực khác để chia rẽ người chơi.

Các dungeon của Cabal, nhất là các dungeon về sau, thường yêu cầu kĩ năng chơi tốt của mỗi người, cũng như sự phối hợp tốt mới có thể giành chiến thắng. Một số dungeon lại chỉ cho phép duy nhất một người vào… Đã chơi Cabal, chắc chắn là phải chinh phục được càng nhiều dungeon càng tốt.

Tải – Download Cabal online

Cách 1: CABAL ONLINE – Downloader Recommend for slow speed internet connection Cabal Online Playpark
Downloader Size : 99MB

Tại đây

Cách 2: CABAL ONLINE – Full Client Recommend for high speed internet connection Full Client Installer (RAR version)

Tại đây

Cách 3: Full client (RAR PARTS)

PART 1 .EXE FILE
PART 2 .MSI FILE
PART 3 .CAB FILE
PART 4 .CAB FILE