Hướng dẫn toàn tập build Huyền Vũ – Võ Đang 9D Cửu Long Tranh Bá

273

I- Tổng quan về dòng Huyền Vũ

Vì Huyền Vũ là nuker nên sẽ có các ưu và khuyết điểm sau:
Ưu:
– Dam sát thương của chưởng khá cao và có các hiệu ứng có lợi như giảm 50% speed, xuất huyết, tê liệt,….
– Cực kỳ lợi thế so với các class khác khi làm 1 số quest như phá bia đá, kill mob tên màu đỏ và mob trong Sinh Tử Quyết.
– Thời gian hấp hối lâu nhất trong các class vì chỉ có class này nâng nhiều trí tuệ 
Và tất nhiên cũng giống như nuker của các game MMORPG khác: Huyền Vũ Nhân càng về sau càng mạnh
Khuyết:
– Dam chưởng ban đầu khá yếu nên hơi khó khăn khi train.
– Nếu solo thì thường lên lv khá chậm so với các class khác.
– Khi bị mob “hội đồng” mà ko còn manashield thường cầm chắc cái chết 
– PvP thì miễn bàn, chính xác khí công của mình là 354 trong khi tránh né khí công của đối phương có 52 mà miss như điên Có lẽ phải đợi 1 bảng sửa lỗi này chăng 
– Các hiệu ứng của skill không có tác dụng hoặc tác dụng rất ít đối với người 
Tóm lại, ai đã chọn dòng này thì đừng nghĩ đến chuyện PvP sớm, đi War thì khá ngon. Nếu đánh đối phương ngang bằng hoặc thấp hơn lv thì dễ dàng chiến thắng Còn nếu lv của đối phương mà mình thấy màu vàng mà nếu hên đánh trúng thì cũng có khả năng thắng, màu cam thì chạy.

II- Hướng dẫn cách build và 1 số mẹo làm quest khi hành tẩu giang hồ:

1) Lúc còn là lãng nhân:

Cách build:
– Ban đầu có 10 điểm thì bạn tăng 5 cân lực, 5 mẫn tiệp.
– Các lv tiếp theo thì bạn cứ tăng theo tỉ lệ: 2 cân lực, 1 sinh lực, 1 mẫn tiệp. Đến khi thấy mẫn tiệp kém cân lực 4 point thì lv tới dồn hết 4 point vào mẫn tiệp. Sau khi đả thông thì sẽ dư ra 2 point thì hãy tăng vào chân khí. Với cách buid này thì có bạn có thể yên tâm là khả năng miss rất thấp, máu và mp cũng đủ xài.
Chú ý:
– Khi lên ở lv Vong Ngã Chi Cảnh 1 có quest Thiên hạ Thái Bình (1) bắt mua bình rượu Bạch Cân Nha giá 100 lượng nhưng mới vào thì đào đâu ra nếu không may mắn. Đừng lo, cũng lv đó có 1 quest Kiếm Khách Chi Lộ(1) của Lão nhân Hứa Tam Tổ: bạn đến nhận quest đó được 20 lượng, từ bỏ rồi nhận lại, bạn lại được 20 lượng nữa Cứ lặp đi lặp lại việc đó cho đến khi ít nhất được 200 lượng là đủ tiền để làm quest, học các võ công và mua vũ khí rồi.
– Thu thập đủ 3 túi, 3 lá thuốc lá và 3 túi lớn đăng ký vào sinh hoạt, khi học được khinh công thì chạy ra Hợp Phỉ kiếm ông Vạn Đại Dã để đổi lấy áo 2 túi +20 máu+5 def. Tại đó bạn cũng có thể mua 1 số nang tốt để bỏ vào túi.

2) Bước chân vào dòng Huyền Vũ: 

Cách build:
Sau khi reset điểm thì bạn có 114 point, bạn nâng điểm để kết quả như sau:
Cân lực: 8
Chân khí: 68
Trí tuệ:40
Sinh lực:30
Mẫn tiệp: 8
Với cách build này thì bạn có thể yên tâm là đánh ít miss đối với bọn hung tặc, với quái khác lv cao hơn thì chưa chắc Nếu rủng rỉnh tiền thì nên mua 1 ít “Võ công thư đặc trưng của Huyền Vũ Nhân” để luyện skill cho nhanh. Ngộ ý thì bạn cứ tăng max ngộ ý vào Cương rồi để đó (vũ khí ở góc dưới cùng bên phải).
Sau đó cứ 1 lv bạn cứ dồn hết 4 point vào trí tuệ sao cho trí tuệ đến 68 thì dừng lại. Lv tiếp theo bạn tăng theo tỉ lệ: 1 chân khí: 2 trí tuệ: 1 sinh lực. Sao cho đến khi sinh lực đạt 40 thì chuyển qua tỉ lệ 1 chân khí: 3 trí tuệ. 
Khi chân khí đến 90 thì thì lên lv tiếp theo cứ dồn hết point vào trí tuệ. Đây chỉ là cách build của tôi thôi, còn 1 số cách bạn có thể tham khảo thêm trên forum.
1 số lời khuyên khi chơi dòng Huyền Vũ:
– Mới vào bạn được học 2 skill buff: 1 cái buff def+13, 1 cái buff trí tuệ+3.nếu dư thời gian luyện skill buff thì tùy bạn muốn bao nhiêu cũng được nhưng tôi khuyên ít nhất phải là 2 thành.
– Giữa 2 skill chưởng “Huyền thiên thất tinh chường” và “Bát quái liên hoàn chưởng” thì bạn chỉ chuyên tâm luyện 1 skill “huyền thiên” thôi vì skill này chỉ giảm speed 50% có 6 giây, khi kết hợp với “bát quái” khá là rối rắm vì với delay 2 giây thì chỉ bắn được 1 phát “Bát Quái” rồi lại phải dùng “huyền thiên” ngay.
– Nên kiếm 1 pt khi train lv, để chia chung kinh nghiệm từ 5 người trở lên thì % có thể lên vù vù chứ nếu chỉ có 4 người trở xuống thì có thể sẽ bị phản tác dụng.
– Muốn luyện skill chưởng nhanh khi đã 6 thành thì bạn hãy giảm lv skill xuống 1 thành rồi đánh các con mob màu xanh dương nhạt thì skill lên lv sẽ lên khá nhanh do lúc đó delay chỉ có 0.5s.
– Khi PvP thì bạn có thể tham khảo kinh nghiệm sau đây:

Khi bắt đầu trận chiến hãy tận dụng 5s để buff và áp sát vào đối thủ, khoảng cách vừa đủ để đối thủ không ra skill nhất kích kỹ tầm xa được nhưng cũng không thể đánh trúng mình ngay. Với tổng số buff + 1 lượng máu vừa đủ. Sức chịu đựng của bạn có thể lên được 2k gồm 1k4 máu 500 hấp thu sát thương 450 hấp thu sát thương = nội công. Khi mới bắt đầu hãy tấn công = skill có delay = 0. ngay lập tức di chuyển liên tục. Các skill còn lại do chính bạn lựa chọn, nhưng nếu bạn sử dụng skill có delay 2s thì xem như bạn cầm chắc 99 % thất bại. Hãy tận dụng những skill có delay thấp nhất, đánh vào chỗ yếu của đối phương không có IQ. Bạn sẽ cầm cự được trong thời gian lâu nhất. Chiến thắng còn phụ thuộc vào sự may mắn vd 2 chưởng liên tục crit dmg thì ….

Bài này chỉ mang tính tham khảo thôi, nếu bạn nào có thêm kinh nghiệm nào hay thì mời đóng góp thêm.
(Sưu tầm)