Hướng dẫn tối ưu khảm đá (văn cương) trang bị VLTK 1 mobile

3054

Ở một số bài viết trước đã giới thiệu qua về tính năng cường hóa trang bị, giúp các bạn tôi luyện các loại trang bị, binh khí của mình thêm phần sắc bén lợi hại. Lần này, cũng với mục đích tương tự, hãy tìm hiểu sơ qua về hệ thống Khảm nhé!

Khảm đá/văn cương là gì?

Khảm là tính năng gắn thêm cho trang bị những thuộc tính hỗ trợ thông qua vật phẩm Văn Cương ở game Võ Lâm Truyền Kỳ 1 mobile. Ở một số nơi trong giang hồ, tính năng này còn được gọi với cái tên thân thương là khảm đá hoặc khảm ngọc. Để khảm Văn Cương lên trang bị, thì 2 điều kiện bắt buộc là:

  • Trang bị có ô khảm (lỗ khảm).
  • Có vật phẩm Văn Cương trong hành trang.

Với trang bị, bạn có thể sở hữu bằng cách diệt quái luyện công dã ngoại, các hoạt động đặc biệt hàng ngày hoặc trao đổi mua bán ở kênh bày bán và người chơi khác. Trang bị bậc càng cao thì số ô khảm (lỗ khảm) càng nhiều.

Với Văn Cương, có thể dễ dàng tìm kiếm thông qua các loại rương Tiềm Long Bí Bảo, Châu Báu Thủy Tặc, Tinh Thiết Khoáng thông qua các hoạt động hàng ngày trong game. Cũng có thể mua các loại rương trên Chợ Bang hội hoặc Văn Cương trực tiếp từ các người chơi khác.

Sau khi có đầy đủ nguyên liệu, bạn mở trao diện hành trang, chọn trang bị đang mặc trên người và chọn tiếp nút Khảm để mở giao diện thao tác. Tại đây, có thể chọn Khảm các loại Văn Cương với thuộc tính mong muốn lên trang bị. Các loại Văn Cương khác nhau sẽ chỉ khảm trên loại trang bị khác nhau. Văn Cương đã khảm có thể tháo ra và thay thế bằng Văn Cương khác bình thường.

Tương tự như Cường Hóa, việc Khảm Văn Cương cũng có hiệu quả hỗ trợ theo từng cấp rất hữu ích. Bạn nên khảm đồng bộ và đúng theo yêu cầu để kích hoạt hiệu ứng, chi tiết hiệu quả hỗ trợ của từng cấp vui lòng xem trực tiếp trong game.

Một số mẹo vặt khi khảm đá

Cũng giống với cường hóa, các loại Văn Cương đã khảm sẽ được lưu giữ và tự động chuyển đổi khi nhân vật thay trang bị khác mạnh hơn.

Vì vậy, giả sử trường hợp bạn đang sử dụng trang bị bậc 2, vốn chỉ có 1 ô khảm, bạn có thể mặc trang bị cùng loại bậc cao hơn lên trước để xuất hiện nhiều lỗ khảm hơn, sau đó khảm Văn Cương rồi mặc lại trang bị bậc 2. Khi đó, các Văn Cương đã khảm vẫn sẽ có hiệu lực bình thường, tương tự hình dưới.

(Tổng hợp)