Huyết tinh & các loại long huyết trong 9D Cửu Long Tranh Bá

65

Huyết tinh là gì?

Huyết tinh là máu của rồng. Có lẽ những giọt máu rồng này đã rơi xuống và rơi vào những sinh linh mà chúng ta hay săn bắn hàng ngày. Đây chính là những giọt máu rồng đã rơi ra trong trận chiến cuối cùng của Cửu Long đại loạn. Những giọt máu rồng này rất quý hiếm, chỉ cần một giọt nhỏ pha vào kim loại nóng chảy sẽ cho ta thứ kim loại có thể rèn nên những vũ khí long lanh sắc bén cực độ. Tùy theo lượng huyết tinh pha vào nhiều hay ít, ta sẽ có các loại long huyết khác nhau dùng để tinh luyện vũ khí các cấp, làm cho vũ khí sắc bén và long lanh hơn.

Sử dụng huyết tinh như thế nào?

Huyết tinh bản thân nó không có giá trị sử dụng, mà chỉ có giá trị quy đổi. Huyết tinh dùng để đổi lấy các loại long huyết cao cấp (dùng tinh luyện vũ khí từ cấp 3 trở lên, cấp 1 và cấp 2 có bán trong thương phòng với giá rất rẻ nên không gọi là cao cấp).

Long huyết là gì ?

Long huyết là những bình máu rồng pha với kim loại, chuyên dùng để tinh luyện vũ khí. Ứng với mỗi cấp tinh luyện vũ khí, sẽ có những long huyết thích hợp.

Các loại long huyết và giá trị quy đổi với huyết tinh.

Hiện trên giang hồ phổ biến 7 loại long huyết sau:

– Tiềm long huyết: dùng tinh luyện cấp 1, giá trị quy đổi là 1.000, có thể mua được ở bất cứ thôn làng nào có “thương phòng” (nhân vật nam, thân hình to béo, mặc áo vàng). Tiềm long huyết đựng trong bình màu đen.
– Ngọa long huyết: dùng tinh luyện cấp 2, giá trị quy đổi là 3.000, cũng có thể dễ dàng mua được tại thương phòng như tiềm long huyết. Ngọa long huyết được đựng trong bình màu trắng.
– Vụ long huyết: dùng tinh luyện cấp 3, giá trị quy đổi là 1 huyết tinh, được tiến hành quy đổi ở Hợp Phì. Một nhân vật nam đứng gần khu vực của Vạn Đại Gia sẽ thực hiện việc quy đổi này bất cứ lúc nào bạn cần, do đó nếu có huyết tinh thì không cần phải rao mua các loại long huyết bằng tiền. Vụ long huyết được chứa trong bình màu tím.
– Du long huyết: dùng tinh luyện cấp 4, giá trị quy đổi là 2 huyết tinh, cũng được quy đổi tại Hợp Phì. Du long huyết đựng trong bình màu xanh nước biển.
– Thăng long huyết: dùng tinh luyện cấp 5, được quy đổi bằng 4 huyết tinh tại Hợp Phì. Thăng long huyết chứa trong bình màu xanh dương đậm.
– Vân long huyết: dùng tinh luyện cấp 6, được quy đổi bằng 8 huyết tinh tại Hợp Phì. Vân long huyết đựng trong chai màu xanh ngọc (xanh dương ngả dần sang màu xanh lá cây).
– Lôi long huyết: dùng tinh luyện cấp 7, được đựng trong bình màu vàng, có giá trị quy đổi bằng 10 huyết tinh và cũng thực hiện quy đổi tại Hợp Phì.
Tóm lại huyết tinh không phải là một loại linh dược, đó là một vật phẩm có chức năng quy đổi, tham gia vào quá trình tinh luyện vũ khí.

Màu sắc của vũ khí sau khi tinh luyện

– Tinh luyện cấp 1 và 2: không làm thay đổi hình dáng bên ngoài của vũ khí.
– Tinh luyện cấp 3: sẽ có ánh sáng bao quanh, một thứ ánh sáng trong, màu trắng.
– Tinh luyện cấp 4: ánh sáng sẽ trở nên đậm đặc hơn, đục hơn, trắng hơn.
– Tinh luyện cấp 5: làm cho vũ khí được bao quanh bởi ánh sáng xanh lá cây, trong, dễ dàng nhìn thấy phần thân và lưỡi bén của vũ khí.
– Tinh luyện cấp 6: làm cho ánh sáng xanh lá cây trở nên đục hơn, dày đặc hơn.
– Tinh luyện cấp 7: vũ khí sẽ không còn ánh sáng bao quanh, thay vào đó là những tia điện màu xanh đậm nhìn rất huyền bí, thỉnh thoảng lóe lên rồi chạy khắp vũ khí.