Kinh nghiệm đi phượt Sapa bằng tàu hoả 3 ngày 2 đêm rất hữu ích

256

Lịch trình đi phượt Sapa bằng tàu hoả chi tiết và đầy đủ nhất cho bạn nào muốn đi chơi Sapa lần đầu. Thời gian dự kiến 3 ngày 2 đêm (1 đêm trên tàu, 1 đêm ở Sapa).

Lịch trình phượt Sapa bằng tàu hoả

Đi bằng tàu hỏa tốt nhất nên đi chuyến 10h đêm, mua vé đi tối thứ 6, thứ 7 có mặt ở Sapa, chơi một ngày Chủ Nhật về lại. Đi tàu hỏa có nhiều thời gian hơn xe máy, không tốn sức.

Mua vé tàu đi Sapa vào tối thứ 6 (chuyến 10 hoặc 11h để đến Lào Cai vào buổi sáng).

kinh nghiem du lich sapa tu di

Ngày 1:

– Khoảng 5h sáng mua mì trên tàu ăn, hoặc chuẩn bị đồ ăn từ đêm hôm trước để ăn sáng (bánh, sữa…).

– 6-7h sáng có mặt tại Lào Cai, bắt xe bus đi Sapa.

– 8h có mặt tại Sapa, check-in khách sạn để gửi đồ. Thuê xe máy lên đường khám khá Sapa. Bạn nên lưu ý, thuê luôn xe tại khách sạn (hoặc hostel) và thương lượng với chủ cho thuê là mình sẽ thuê 1,5 ngày để tiết kiệm được tiền (đừng thuê 2 ngày vì không cần thiết).

– 9h đi Tả Phìn chơi ở nhà thờ đổ, những con suối ở Tả Phìn.

– 11h về lại trung tâm thành phố tìm quán ăn trưa/hoặc mua mì theo nấu trên đường (nếu có đồ nấu trên đường ăn rất thú vị. Hoặc không bạn chỉ cần mua theo bánh mỳ, sữa, xúc xích ăn cũng tiện. Hoặc mua xôi ở chợ Sapa từ buổi sáng mang đi ăn luôn). Đi Tả Van, Lao Chải, Bản Hồ (đi bộ quanh mấy bản này cũng mất cả buổi chiều).

– 16h về lại trung tâm Sapa check-in nhà thờ đá.

– 17h về khách sạn tắm, nghỉ.

– 19h ra phố ăn tối, có thể đi dạo phố và ăn đồ nướng ở chợ Sapa hoặc trung tâm quảng trường có nhiều quán ngon, giá cũng không quá đắt.

– 20 đến 22h đi dạo ở phố cổ Cầu Mây, bờ hồ Sapa, trung tâm quảng trường (khu nhà thờ đá) chơi. Nếu đi tối thứ 7 thường có ca nhạc biểu diễn ở quảng trường miễn phí. Nhưng vui nhất vẫn là đi cùng bạn bè, kiếm một quán đồ nướng, gom tiền vào ngồi ăn. Trời lạnh ăn đồ nướng, uống chén rượu vùng cao (táo mèo, sán lìu) thì tuyệt vời.

– Về lại khách sạn nghỉ (nhờ chủ khách sạn đặt vé tàu giúp hoặc tự mua từ hôm trước. Thường tàu về chuyến 18h nên bạn phải có mặt ở khách sạn lúc 16h30 hoặc 17h để xuống Lào Cai).

Ngày 2:

– 8h: Sáng đi đèo Ô Quy Hồ càng sớm càng tốt.

– 8h30: Chơi ở thác Bạc.

– 9h30: Đi đến cồng trời Ô Quy Hồ chơi, chụp ảnh, ngồi uống nước lá và ăn trứng hoặc ngô khoai nướng.

– 10h30 quay lại thác tình yêu chơi.

– 12h quay lại trung tâm thành phố tìm quán ăn.

– 13h30 trả xe máy, bạn có thể đi chơi quanh thị trấn hoặc leo lên đỉnh Hàm Rồng chơi (vé hơi đắt nhưng đứng trên đây nhìn toàn cảnh thành phố rất thú vị).

– 16h về lại khách sạn/hostel lấy đồ và ra bắt xe …

– Đêm có mặt tại Hà Nội (bạn có thể chọn về bằng tàu hỏa hoặc bằng xe khách. Xe khách giá vé từ 250- 270k chỉ đắt hơn tàu một chút, nhưng đi giường nằm, và có nhiều khung giờ để đi, kể cả 21h và 22h. Như vậy sẽ có thêm nhiều thời gian ở Sapa hơn).

– Sáng sớm về tới Hà Nội . Ngày hôm sau có thể đi học/đi làm bình thường.

Nói chung đi vậy cũng được, mình cũng đã từng 1 mình 1 ngựa đi Hà Giang 3 ngày 2 đêm chỉ với 1 triệu (vào nhà nghỉ ngủ đàng hoàng nhé) mà về đến Hà Nội vẫn còn 150k. Nhưng mình nghĩ là không nên.

Vì:

– Số tiền đó gần như chỉ đủ tiền xăng, xe, ăn, uống, nghỉ ngơi. Không đủ để sử dụng dịch vụ gì cả.

– Gặp trường hợp tai nạn, hỏng hóc, va quệt, bệnh tật thì số tiền đó là không đủ.

– Không rẽ ngang rẽ dọc được, gần như chỉ đi kiểu cưỡi ngựa xem hoa.

– Đi mà cứ lo ngay ngáy thiếu tiền, không vui.

– Đi mà cứ lo ngay ngáy thiếu tiền, không vui.

(Nguồn FB)