Kinh nghiệm về các dòng nhân vật trong game 9D – Cửu Long Tranh Bá

53
Trong Cửu Long Tranh Bá có 4 dòng nhân vật chính:
Dòng cận chiến: dòng nhân vật này phổ biến nhất, dễ luyện cấp, dễ phân phối điểm, đánh nhau tốt. Nếu muốn luyện cấp nhanh thì cần luyện chung với dòng hỗ trợ.
Dòng hỗ trợ hoàn hảo: Đánh nhau hay luyện cấp một mình, luyện cấp chung đều rất tốt. Muốn chơi dòng này cần phải có nhiều kinh nghiệm.
Dòng hỗ trợ thuần: Dòng này dành cho những người thích kết bạn, làm quen vì dòng nhân vật này có tính hỗ trợ cao, luyện cấp khá nhàn nhã nhưng hơi yếu khi đánh nhau với người chơi khác.
Dòng chưởng pháp: Đây là 1 dòng khá độc đáo chuyên về nội công nên cũng cần có kinh nghiệm mới xây dựng được một nhân vật mạnh. Dòng chưởng pháp có tính quyết định trong mọi cuộc chiến, nhược điểm là luyện cấp hơi buồn tẻ, muốn có nhóm đồng hành cũng khó.
Theo kinh nghiệm của mình thì việc chọn phái cũng khá quan trọng, nếu bạn chọn dòng cận chiến thì nên chọn Ma Giáo (sát thương cao, tốc độ ra đòn nhanh).
Nếu chơi dòng hỗ trợ hoàn hảo thì nên vào phái Lục Lâm (chiêu thức, vũ khí có sức sát thương cao, luyện cấp rất tốt, có chiêu thức hỗ trợ phòng thủ) hay chơi Võ Đang cũng hay (ưu thế có chiêu thức độc môn Toái hồn khí chuyên dùng để đánh nhau với người chơi khác rất hiệu quả vì độ chính xác của chiêu thức này phụ thuộc vào chính xác khí công).
Dòng chưởng pháp thì nên vào phái Bí Cung, nhân vật nữ đẹp, đồ mua rẻ, chiêu thức độc môn Tấn tốc phù rất thích hợp cho chưởng pháp.
Dòng hỗ trợ thuần khó tự săn đồ có lẽ nên… đi ăn mày là hợp lý nhất. Vào Cái Bang, đồ dễ kiếm giá rẻ, chiêu thức và tín vật môn phái thiên về tăng sinh lực mà sinh lực là điểm hạn chế nhất của dòng hỗ trợ thuần. Bạn cũng có thể tu ở chùa Thiếu Lâm, cửa Phật lấy từ bi hỷ xả làm trọng, điểm sinh lực cao rất hợp với dòng hỗ trợ thuần.
Về việc tăng điểm cho nhân vật không nên quá cứng nhắc theo 1 tỷ lệ nhất định nào đó, nên tăng điểm phụ thuộc vào những gì bạn có thì tốt hơn.
Ví dụ: Bạn là người mới chơi nếu may mắn nhặt hay tinh luyện được một binh khí tốt thì sức sát thương được bổ sung đáng kể, không cần phải tăng điểm vào sức sát thương nữa.
Hoặc bạn đang luyện ở một bãi quái vật có sức sát thương cao nhưng phòng thủ yếu, vậy thì khi đó nên tăng điểm sinh lực nhiều một chút sẽ luyện cấp dễ dàng hơn…
Một số mẹo nhỏ để luyện cấp nhanh:

Nếu biết tận dụng tốt 3h được nhân đôi điểm kinh nghiệm mỗi ngày bạn sẽ lên cấp nhanh hơn. Để luyện cấp nhanh bạn phải lựa chọn bãi thật phù hợp, tránh di chuyển nhiều để tiết kiệm thời gian.
Hiện giờ, máy chủ sẽ tính lại giờ vào lúc 12h trưa. Trước đó vài phút các bạn đi một vòng đánh quái vật cho gần hết máu rồi đợi khi có giờ chơi mới là chỉ việc giết sạch lũ quái vật đó là xong.
Khi đi săn trùm, nếu gặp trùm có chiêu điểm huyệt hay khoá chân thì chỉ cần bạn dụ nó vào góc khuất tầm nhìn là nó không thể thi triển được. Chiêu khóa chân của trùm thuộc loại khí công, trùm cũng sẽ bị khuất tầm nhìn nên không thể thi triển được chiêu này.

Tác giả: -ChuTuoc-
Nguồn: Diễn đàn Cửu Long