Làm thế nào để tạo chú thích cho video trên mạng xã hội và tăng mức độ tương tác?

123

Đã quá lâu, chúng ta đã được dạy rằng tài liệu trực quan, chẳng hạn như video tự nói lên điều đó và thường thu hút nhiều sự chú ý hơn bất kỳ phương tiện nào khác. Tuy nhiên, điều này không thể phủ nhận là đúng trong một số trường hợp nhất định. Các video ngắn có nhiều khả năng được chia sẻ hơn là các văn bản mở rộng.Người tiêu dùng chia sẻ video thường xuyên hơn 1.200% so với nội dung dựa trên văn bản hoặc hình ảnh. Mặt khác, video có những hạn chế nội tại. Có những lúc người ta không ở trong trạng thái thích hợp để ngồi xem một bộ phim dài. Một số người khuyết tật khiến việc xem toàn bộ video trở nên khó khăn.

Chú thích trở nên hữu ích vào khoảng thời gian này. Phần này sẽ xem xét lý do tại sao phụ đề lại là một công cụ tiếp thị và tại sao bạn nên nghĩ đến việc đưa chúng vào video của mình.

Làm thế nào để tạo chú thích cho video trên mạng xã hội và tăng mức độ tương tác?

Phụ đề Video là gì?

Theo nghĩa cơ bản nhất, phụ đề là phần trình bày bằng văn bản của bản ghi âm. Văn bản được hiển thị trên màn hình, cho phép khán giả đọc nội dung được nói trong khi vẫn xem video. Khán giả có thể chọn giữa phụ đề mở và phụ đề đóng. Phụ đề âm thanh cung cấp ngữ cảnh cho câu chuyện được truyền tải trên nền tảng mạng xã hội của Trình chỉnh sửa video của bạn. Người xem có thể hủy kích hoạt phụ đề đóng nhưng không được mở phụ đề. Phụ đề mở là một tùy chọn phụ đề phổ biến trên các mạng xã hội khác nhau.

Chú thích trên phương tiện truyền thông xã hội đã tăng phạm vi tiếp cận và tương tác

Bằng cách sử dụng các chú thích hấp dẫn, bạn có thể nâng cao khả năng hiển thị trên mạng xã hội của mình. Sử dụng video editor để tạo ra những tuyên bố sáng tạo có tác động là một trong những phương pháp được chấp nhận nhất để thu hút sự chú ý của khán giả. Phụ đề sẽ cung cấp một khía cạnh mới về mức độ liên quan đến những hình ảnh này. Khi nói đến việc tăng mức độ tương tác trên mạng xã hội, cách nổi bật và có ảnh hưởng nhất là đưa các liên kết vào phần mô tả. Khi khách hàng nhấp vào các liên kết này, họ sẽ được đưa đến trang thanh toán để hoàn tất việc mua hàng của họ. Bạn có thể giúp người xem thực hiện hành động bằng cách kết nối các khía cạnh này với phụ đề, giúp họ quan tâm đến nội dung video.

Lợi ích của việc sử dụng chú thích trên các bài đăng trên mạng xã hội

Phụ đề video mang lại lợi ích cho cả người xem và người viết. Phụ đề trong phim có thể thúc đẩy thương hiệu của công ty và tạo ra doanh thu quảng cáo. Các nghệ sĩ video có thể thăng tiến sự nghiệp của họ bằng cách thực hiện điều chỉnh đơn giản này đối với phim của họ.

Phụ đề được sử dụng trên nhiều nền tảng mạng xã hội. Tất cả người dùng nên hiểu lợi ích của việc tạo phụ đề và tăng năng suất cũng như doanh thu. Các công ty muốn tiếp cận khán giả trên toàn thế giới trên phương tiện truyền thông xã hội phải hiểu cách sử dụng phụ đề thành công để tiếp thị sản phẩm của họ.

Bạn cũng có thể tiến bộ trong các lĩnh vực sau:

 • Tăng SEO

Thêm phụ đề vào video trên mạng xã hội của bạn sẽ giúp cải thiện lợi ích SEO cho nội dung của bạn. Google thu thập dữ liệu và lập chỉ mục các tệp này, có thể tăng lượng người xem và mức độ tương tác của video của bạn, đặc biệt nếu video đang được xem trên thiết bị di động. Ngoài ra, việc thêm phụ đề có thể làm cho video của bạn thân thiện với người dùng hơn và thu hút nhiều người xem hơn.

 • Khả năng tiếp cận dễ dàng

Thêm chú thích vào video trên Social Media giúp tăng khả năng tiếp cận cho hàng triệu người xem. Việc sử dụng phụ đề trên video cho phép người xem trải nghiệm nội dung theo nhiều cách. Kết quả là, nó tạo ra ấn tượng lâu dài hơn đối với khán giả của bạn. Hầu hết những người xem video trên Facebook đều làm như vậy khi tắt âm thanh, vì vậy việc có phụ đề cho video của bạn là rất quan trọng.

 • Tăng lượng người xem

Thêm phụ đề vào video trên mạng xã hội của bạn là một cách tuyệt vời để tăng mức độ tương tác, tương tác và chuyển đổi. Theo một nghiên cứu của Instapage, việc bao gồm phụ đề làm tăng số lần nhấp vào lời kêu gọi hành động lên 25% và thời gian xem tổng thể lên 40%. Thêm chú thích không chỉ làm tăng số lần nhấp chuột mà còn làm tăng thời lượng xem. Đây có thể là một lợi thế đáng kể cho doanh nghiệp của bạn.

Độ dài tối ưu cho phụ đề trên mạng xã hội là gì?

Độ dài của chú thích sẽ được quyết định bởi thông điệp bạn muốn truyền tải đến khán giả mục tiêu. Các tin nhắn dài hơn có thể hoạt động tốt hơn trên Facebook, nhưng chúng ít có khả năng được người dùng Instagram đọc hơn. Mặt khác, người dùng Instagram thích xem hình ảnh và video. Do đó, các bài đăng trên Instagram có thể bị loại bỏ khi sử dụng các đoạn văn bản ngắn. Các câu đơn và một chữ lót cũng có thể giúp người đọc nắm bắt được những gì bạn đang nói. Nếu bạn cần cung cấp thêm bối cảnh cho một bức ảnh, một vài nhận xét đơn giản có thể là đủ.

Làm thế nào để tạo phụ đề cho video trên nền tảng truyền thông xã hội?

Nếu bạn đang nghĩ đến việc thêm phụ đề cho video của mình trên mạng xã hội, bạn đã đến đúng nơi. Lợi ích của việc thêm phụ đề vào video là rất nhiều, trong khi một số lợi ích trong số đó là:

 • Chúng cải thiện trải nghiệm người dùng, nhận diện thương hiệu và doanh thu quảng cáo.
 • Bạn sẽ trở nên hiệu quả hơn với tư cách là người sáng tạo nếu bạn thêm một vài phụ đề vào video của mình.
 • Bạn cũng sẽ tăng năng suất và doanh số bán hàng của mình. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn bán sản phẩm.

Chúng tôi mô tả cách hoạt động của tính năng này trên tất cả mạng xã hội trong các phần sau:

 • Chú thích trên Instagram

Tạo phụ đề cho video trên Instagram của bạn rất nhanh và đơn giản! Có điều gì nữa tôi nên nói với bạn?

o   Để bắt đầu, hãy tìm hoặc tạo video mà phụ đề sẽ được áp dụng.

o   Nhấp vào ‘Story video’ nếu bạn chưa quay.

o   Khi bạn đã sẵn sàng, bạn có thể tải nó lên đây.

o   Hình dán chú thích của Instagram cho phép bạn thêm chú thích ở góc trên cùng bên phải của video. Để thay đổi màu của văn bản, hãy nhấp vào tùy chọn ‘thay đổi màu phông chữ’.

o   Kiểm tra các lỗi chính tả và ngữ pháp rõ ràng trong phụ đề trước khi tải video của bạn lên.

 • Phụ đề cho Facebook

Thêm phụ đề vào video Facebook của bạn cũng dễ dàng như trên Instagram. Sau đây là các bước:

 • Để bắt đầu, hãy chuyển đến Ảnh / Video. Nó ở đầu dòng thời gian Facebook của bạn.
 • Tìm video bạn muốn tải lên.
 • Tìm dấu chấm lửng ở bên phải (…).
 • Từ menu, chọn Chỉnh sửa video.
 • Sau đó, bên cạnh Tải lên tệp SRT, hãy nhấp vào tùy chọn ‘Chọn tệp’.
 • Định vị tệp bạn cần trên thiết bị của mình.
 • Nhớ lưu lại!
 • Chú thích trên Twitter

Quá trình này rất không đau. Phía dưới là dòng này:

o   Bạn sẽ cần làm như những người khác và xuất bản video của mình.

o   Tệp văn bản hiện đã được bao gồm.

o   Kiểm tra định dạng (.srt). Không có nó, nó sẽ không hoạt động.

o   Đảm bảo rằng phụ đề của bạn có thể đọc được bằng cách xem qua chúng một lần nữa.

o   Khi bạn ủng hộ họ, đó là giờ chiếu! Đó là tất cả trên Twitter.

 • Chú thích trên LinkedIn

Ngay cả những người dùng LinkedIn khó tính nhất cũng thích một video hay. Lợi ích có thể đạt được bằng cách thêm chú thích:

o   Trên trang chủ LinkedIn của bạn, bạn sẽ thấy nút ‘chia sẻ’.

o   Chọn một video.

o   Một cửa sổ LinkedIn sẽ nhắc bạn chọn một clip để chia sẻ.

o   Tìm video lý tưởng trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn và thưởng thức.

o   Nhấp vào ‘Chỉnh sửa’ ở góc trên cùng bên phải của video sau khi bạn tải video lên.

o   Chọn ‘Chú thích’ ở cuối.

o   Của bạn. tệp srt có thể được tìm thấy trên máy tính của bạn.

o   Thực hiện các thay đổi đối với phụ đề nếu cần thiết.

o   Bắt đầu chia sẻ!

Tóm lại 

Ngôn ngữ có thể được sử dụng để nhân cách hóa hoặc cá nhân hóa hình ảnh của sản phẩm. Việc sử dụng chú thích kết hợp với phương tiện trực quan, chẳng hạn như video, giúp tăng cường sức biểu đạt của từ ngữ. Bằng cách làm cho tài liệu của họ thú vị hơn, phụ đề có thể giúp người dùng bán được nhiều hơn, cải thiện mức độ tương tác và cải thiện hình ảnh doanh nghiệp của họ.