LỄ PHẬT QUANH NĂM KHÔNG BẰNG NGÀY RẰM THÁNG GIÊNG

Rằm tháng Giêng là ngày lễ quan trọng đầu tiên của người dân nên còn có một số kiêng kỵ mọi người nên biết để có một năm thuận lợi, nếu tránh được sẽ tốt cho vận khí của bạn và gia đình.

Những kiêng kỵ ngày rằm tháng Giêng (Tết Nguyên Tiêu) cần biết

Cung ram thang Gieng

1 – Tránh đánh vỡ, làm hỏng đồ đạc trong nhà, bởi vì điều đó đồng nghĩa với việc bạn phải mua đồ mới và tốn tiền.

2 – Kiêng đến bệnh viện, nhất là những người sức khỏe yếu kém. Vì khi đến bệnh viện những ngày này bạn sẽ phải khám và tỉ lệ nằm ở viện điều trị là rất cao.

3 – Tránh mang nhiều tiền bạc, đồ vật có giá trị bên người. Vì những ngày này có rất nhiều cửa hàng bán đồ giảm giá, bạn sẽ phải dùng tiền để mua. Ngoài việc được một số món đồ mang về thì cũng sẽ rất tốn tiền.

4 – Kiêng cho người khác mượn tiền, nếu bạn cho mượn có nghĩa là bạn sẽ đánh cược vào may rủi. Một là sẽ mất đi tình cảm, hai là mất đi khoản tiền bạn cho vay, cũng có thể sẽ mất đi cả hai.

5 – Không để thùng gạo trong nhà lộ đáy, thùng gạo trống rỗng chẳng khác gì nhà bạn sẽ đói. Vì đến giờ ăn cơm mới đi mua gạo về nấu thì chắc chắn rồi ai cũng đói.

6 – Chú ý không mặc quần áo rách trong hôm nay vì trời mưa, lạnh, gió lùa vào sẽ rất rét.

7 – Ngày này tuyệt đối không được sát sinh nhưng bạn có thể nhờ người khác sát sinh hộ thì mới có những món ngon mà ăn

8 – Tránh mặc đồ màu trắng vì trời mưa sẽ làm bẩn quần áo của bạn và sẽ rất khó giặt sạch.

9 – Kiêng câu cá vào ngày này vì theo quan niệm tâm linh của người Việt, hành động câu cá vào ngày rằm sẽ mang lại cho người đó vận hạn đen đủi, cụ thể là chơi trò tôm cua cá sẽ khó lòng mà gặp may.

10 – Kiêng nói bậy, chửi tục chỗ đông người vì rất có thể bạn sẽ bị hiểu nhầm và khả năng ăn cháo nhiều ngày là rất dễ xảy ra.

Có thể bạn muốn xem

Leave a Reply

  Subscribe  
Notify of