Ngày 5/11/2016, đứa con của quỷ Buakaw và đệ nhất Thiếu Lâm Yi Long sẽ có trận tái đấu tại Nam Kinh. Cuộc đối đầu mang nhiều duyên nợ sẽ là 1 trận huyết chiến…

Link xem livestream trực tiếp trận đấu giữa Yi Long và Buakaw

(Buakaw và Yi Long chiến ở phút 2:40:00 – Đã kết thúc)

Bukaw đấu Ji Long: Còn hơn cả 1 trận đấu

Võ Thiếu Lâm bị tổn thương

Nói về lịch sử võ thuật, Thiếu Lâm với hàng ngàn năm hình thành và phát triển có tầm vóc hơn hẳn so với Muay Thái. Người Trung Quốc vẫn thường tự hào võ Thiếu Lâm là cái nôi của võ thuật thế giới. Niềm tự hào trở thành niềm tin, họ luôn cho rằng Thiếu Lâm là môn võ “đệ nhất thiên hạ”.

So với Thiếu Lâm, Muay Thái mới xuất hiện cách đây khoảng 400 năm vì thế môn võ này được coi là có tuổi đời non trẻ hón. Nhưng nếu người Trung Quốc tự hào Thiếu Lâm là cội nguồn võ học thì người Thái Lan lại tự tin môn võ của họ chẳng chịu chút ảnh hưởng nào từ “cội nguồn” đó, những đòn thế của Muay Thái rất độc lạ, mang bản sắc riêng biệt.

Buakaw vs ji long

Một năm trước, chính xác là vào ngày 6/2015 ngay tại Trung Quốc, võ sĩ được coi là xuất sắc nhất Trung Quốc – Yi Long đã thất bại dưới tay Buakaw “Hoàng tử Muay Thái” võ sĩ xuất sắc nhất Thái Lan.

Trận thua ấy không đơn thuần là thất bại của một cá nhân mà nó còn làm khiến uy danh của võ Thiếu Lâm giảm sút. Sau trận đấu đó, giới hâm mộ và những chuyên gia võ học cho rằng “Thiếu Lâm chỉ đẹp chứ không thực chiến”, “võ Thiếu Lâm chỉ để rèn luyện sức khỏe” hay “võ Thiếu Lâm chỉ là lý thuyết”…, rất nhiều quan điểm đã được đưa ra, phần đông đều tỏ ý chê bai.

  Hướng dẫn leo ải Trầm Tư Thí Luyện Tân Tiếu Ngạo VNG

Đại chiến vì niềm kiêu hãnh

Trên đất Nam Kinh (Trung Quốc) ngày 5/11, “Đệ nhất Thiếu Lâm” Yi Long sẽ tái chiến với Buakaw “Hoàng tử Muay Thái”. Trước cuộc đấu các chuyên gia võ thuật Trung Quốc đã nhận định về 10 chỉ số võ thuật, khi tổng kết lại Yi Long vẫn kém đôi chút so với Buakaw nhưng ngược lại anh có tuổi trẻ và 1,4 tỷ người dân Trung Quốc đứng sau cổ vũ.

Hơn 1 năm qua, võ sĩ 29 tuổi Trung Quốc đã rất khác, tính từ trận thua Buakaw (6/2015) Yi Long bất bại với mạch 9 trận toàn thắng trước những đối thủ cứng cựa như: Koizumi (Nhật), Raul Rodriguez (Mỹ), Issa (Iran), Enriko Kehl (Đức), Frans Sanchez (Australia)…

Với Buakaw, sau trận thắng Yi Long, võ sĩ Thái Lan trải qua 7 trận đấu với 6 trận thắng và 1 trận thua bằng tính điểm trước Khayal Dzhaniev, đặc biệt “Hoàng tử Muay Thái” còn bị đối thủ đánh sứt đầu, chảy máu trong trận đấu này.

Yi Long muốn thắng nên chơi rình rập chờ đợi để tung ra những ngón đòn hiểm sở trường, nhưng anh lại có hạn chế là xoay trở khá chậm, điều đó lại tạo thuận lợi cho võ sĩ 34 tuổi Thái Lan tung ra những đòn chân “sát thủ”.

Nhìn chung võ sĩ nào cũng có điểm yếu riêng, cơ hội sẽ dành cho võ sĩ nào biết khai thác triệt để những điểm yếu cố hữu của đối thủ.

Với luật thi đấu kiểu kicboxing, các võ sĩ có thể sứt đầu mẻ trán, hay gặp những chấn thương rất nặng, đó sẽ là một cuộc đấu không chỉ có mồ hôi, nước mắt mà có thể sẽ có máu rơi. Với hai võ sĩ cự phách như Yi Long và Buakaw đó chỉ là chuyện nhỏ, điều quan trọng nhất với họ là chiến thắng mang về niềm kiêu hãnh cho nền võ thuật quốc gia.

(Tổng hợp)